Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Cách đặt và đạt được các mục tiêu SEO thực tế cho năm 2019

Những cột mốc nào công ty của bạn cần đạt được trong năm 2019?

Là nhà tiếp thị và chuyên gia SEO, việc vạch ra con đường hướng tới mục tiêu của chúng tôi là một trong những bài tập chúng tôi nên vạch ra ở mức tối thiểu mỗi năm.

Đây là khung ba bước để đặt mục tiêu SEO và phát triển kế hoạch để đạt được chúng:
 • Đo lường mục tiêu: Chúng ta cần ở đâu?
 • Thiết lập điểm chuẩn SEO: Chúng ta đang ở đâu?
 • Phát triển một kế hoạch hành động: Làm thế nào chúng ta sẽ đến đó?

1. Mục tiêu đo lường

Mọi nhà tiếp thị trong nhóm của bạn sẽ có thể trả lời, thành công như thế nào 3/6/12 tháng?

Có phải chúng ta đang xem xét tăng trưởng doanh thu từ khách hàng mới, mở rộng tài khoản khách hàng hiện tại, duy trì và / hoặc giảm chi phí?

Khi tham khảo ý kiến ​​với các đội trong thập kỷ qua, thường chỉ có người cao cấp nhất trong nhóm biết câu trả lời này.
Để đưa toàn bộ nhóm của bạn lên kế hoạch tiếp thị, mọi đồng đội nên biết câu trả lời cho câu hỏi này.

Mục tiêu doanh thu (hoặc giá trị khách hàng tiềm năng thông qua số lượng / chất lượng khách hàng tiềm năng cụ thể) là loại mục tiêu phổ biến nhất mà bộ phận tiếp thị được giao nhiệm vụ đạt được.

Số liệu doanh thu sau đó có thể được dịch thành số lượng khách hàng mới bạn cần mang lại hàng tháng dựa trên kích thước đơn hàng trung bình. Đây là phương trình:
Số lượng khách hàng mới bạn cần có = Doanh thu cần thiết / Kích thước đơn hàng trung bình
Khi bạn hiểu được số lượng khách hàng bạn cần có, bạn có thể làm việc lạc hậu để tìm ra số cơ hội, SQL, MQL, khách hàng tiềm năng và khách truy cập trang web bạn cần đưa vào để đạt được mục tiêu của mình. Đây là tất cả dựa trên tỷ lệ chuyển đổi.

CRM và / hoặc nền tảng tự động hóa tiếp thị của bạn sẽ có thể cung cấp các tỷ lệ chuyển đổi này qua các giai đoạn và kênh trong vòng đời (hữu cơ so với trả tiền so với giới thiệu).

Đây là một máy tính hữu ích mà nhóm của bạn có thể sử dụng để tìm ra các số liệu này.

2. Thiết lập điểm chuẩn

Tại thời điểm này, bạn nên hiểu rõ về số lượng khách hàng, cơ hội, khách hàng tiềm năng và khách truy cập trang web của bạn cần đưa vào để đạt được mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn.

Bao nhiêu phần trăm của mục tiêu này là SEO chịu trách nhiệm?

Khả năng đạt được mục tiêu SEO của bạn có thể được đo lường dựa trên loạt điểm chuẩn này, xác định vị trí thương hiệu của bạn ngày hôm nay.

Chia sẻ SEO của giọng nói (SOV)
SOV giúp chúng tôi hiểu mức độ thương hiệu của bạn dựa trên một nhóm chủ đề hoặc từ khóa cố định.

Bao nhiêu phần trăm những thương hiệu của bạn xếp hạng trên trang đầu tiên của Google?

Bài tập này cung cấp cho chúng tôi điểm chuẩn cạnh tranh từ cả đối thủ SEO trực tiếp và gián tiếp. Nó giúp chúng tôi hiểu các loại định dạng nội dung được xếp hạng tốt cho các từ khóa mục tiêu của tôi và hiển thị các kênh phân phối nội dung mới để tiếp cận khách hàng của tôi.

Dưới đây là một ví dụ về phân tích chia sẻ giọng nói SEO, nhìn vào phần mềm quản lý xây dựng trên nền tảng thẳng đứng. Điều này cho bạn thấy rằng các trang web đánh giá phần mềm (như Capterra và SoftwareAdvice.com) đã sở hữu phần chia sẻ giọng nói lớn nhất trong danh sách tìm kiếm hữu cơ.
Chia sẻ SEO
Điểm chuẩn xếp hạng cạnh tranh
Tiếp theo, kéo tất cả các từ khóa mà bạn và các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn đang xếp hạng trong tìm kiếm. Công cụ phân tích khoảng cách của SEMrush làm cho điều này trở nên dễ dàng.

Lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, cơ hội và khách hàng theo kênh
Làm thế nào để lưu lượng truy cập hữu cơ thực hiện so với trả tiền, giới thiệu và các nguồn khác? Kéo điểm chuẩn này để xác định tăng trưởng tổng thể từ năm ngoái đến năm nay.

Điểm chuẩn này cho bạn thấy tiềm năng bạn có để nhân rộng vào năm tới, giả sử bạn không thay đổi chương trình tiếp thị của mình. Điều này có thể được thực hiện trong nền tảng phân tích tiếp thị hoặc các giải pháp báo cáo như Databox, như được thấy ở đây. (Tiết lộ đầy đủ: Cơ quan tôi làm việc là đối tác của Databox).)

Báo cáo này lấy điểm chuẩn cho tổng số từ khóa bạn xếp hạng (được theo dõi trong chỉ số lớn của SEMrush) so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tiếp theo, xuất bản báo cáo này và phân loại từ khóa của bạn theo chủ đề chung. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một điểm chuẩn cho các chủ đề mà bạn có quyền sở hữu của bạn trong phạm vi tìm kiếm. Nó cũng cho bạn thấy bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu công sức để đánh bại đối thủ cạnh tranh. (Tiết lộ đầy đủ: Cơ quan tôi làm việc là đối tác của SEMrush)

Tỷ lệ chuyển đổi
Làm thế nào để nhóm tiếp thị của bạn chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng?

Kéo các tỷ lệ chuyển đổi này theo kênh để xác định chất lượng tổng thể của khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn.

Đoạn giàu
Google liên tục bổ sung các tính năng mới vào SERPs . Có một lợi thế lớn đầu tiên cho những người có thể thích nghi nhanh nhất.

Điểm chuẩn tỷ lệ phần trăm của đoạn trích phong phú mà thương hiệu của bạn xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Điểm chuẩn này hiển thị các định dạng nội dung hoặc đánh dấu khác mà bạn có thể tận dụng để có được các đoạn trích phong phú / nổi bật.

Moz và SEMrush đều cung cấp loại phân tích này để đo lường điều này theo thời gian.
Vấn đề SEO kỹ thuật
Đo lường các yếu tố cản trở trang web của bạn được lập chỉ mục hoặc xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm. Có một số công cụ để thu thập dữ liệu trang web của bạn và đo lường sức khỏe SEO trên trang tổng thể của bạn.

Tính toán số lỗi nghiêm trọng so với các vấn đề SEO ít quan trọng hơn để xem loại trái cây treo thấp nào, những thay đổi nhanh chóng có thể có tác động đáng chú ý. Đây là một ví dụ từ công cụ kiểm toán trang web của SEMrush.

3. Xây dựng kế hoạch hành động của bạn

Chỉ có sáu đòn bẩy mà bạn có thể kéo để đạt được mục tiêu SEO của mình:
 • Tăng lưu lượng giao thông.
 • Nâng cao chất lượng giao thông.
 • Tăng khối lượng chì.
 • Cải thiện chất lượng chì.
 • Tăng lượng khách hàng.
 • Tăng chất lượng khách hàng và kích thước đơn hàng trung bình.
Vâng, điều này được đơn giản hóa, và bạn có thể chia nó thành nhiều đòn bẩy phụ khác. Tuy nhiên, bằng cách chắt lọc kế hoạch hành động của bạn, bạn có thể ưu tiên đầu tư tiếp thị của mình và không cảm thấy như bạn đang cố gắng di chuyển tất cả sáu đòn bẩy cùng một lúc.

Kế hoạch SEO của bạn nên dựa trên:
 • Điểm chuẩn của bạn.
 • Nhu cầu tìm kiếm.
 • Cuộc thi.
 • Tài nguyên / ngân sách có sẵn.
 • Tính thời vụ cho danh mục của bạn.
Dưới đây là một số mục hành động SEO để thực hiện kế hoạch của bạn:

Mở rộng dấu chân SEO của bạn
Bằng cách hoàn thành điểm chuẩn của bạn, bạn đã xác định được các chủ đề mới mà bạn không xếp hạng, các đối thủ cạnh tranh gián tiếp cũng ganh đua các bảng xếp hạng này và các định dạng của nội dung xếp hạng.

Mở rộng dấu ấn SEO của bạn thông qua việc tạo hoặc tối ưu hóa nội dung tập trung vào các chủ đề không xếp hạng được xác định trong phân tích xếp hạng cạnh tranh của bạn.

Hãy nhận biết làm thế nào chất lượng lưu lượng truy cập của bạn có thể thay đổi dựa trên thay đổi nội dung cho trang web của bạn. Không phải tất cả lưu lượng được tạo ra bằng nhau.

Thu hút thêm lưu lượng truy cập kênh hàng đầu vào blog của bạn không nhất thiết sẽ mang lại doanh thu ngay lập tức.

Bạn cũng có thể mở rộng dấu chân SEO của bạn ra khỏi trang web của bạn. Trong phân tích chia sẻ bằng giọng nói, chúng tôi đã xác định các trang web đánh giá của bên thứ ba mà sở hữu của riêng lẻ các từ khóa của sư tử theo chiều dọc.

Mở rộng dấu ấn SEO của bạn bằng cách xây dựng sự hiện diện của bạn trên các trang web khác thông qua xây dựng đánh giá tích cực và hoàn thành hồ sơ.

Tăng TLB của SERPs hiện tại
Lần cuối bạn thực hiện tìm kiếm tên thương hiệu là khi nào? Có yếu tố nào khiến mọi người không nhấp vào SERPs hiện tại của bạn không?

Hai trong số những thủ phạm lớn nhất của TLB thấp trong SERPs được xếp hạng tốt là thẻ tiêu đề / thẻ meta được tối ưu hóa kém hoặc đánh giá / xếp hạng kém từ các trang web đánh giá ngành khác.

Một trang web đánh giá SERP gần đó cho thấy xếp hạng hai trong số năm sao có thể nhanh chóng khiến mọi người không muốn xem xét công ty của bạn. Trong trường hợp này, một phần lớn của chương trình SEO của bạn sẽ được thiết lập một chương trình xây dựng đánh giá chủ động.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lưu lượng truy cập hữu cơ hiện có
Như bạn đã biết, UX đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng. Nó cũng đóng một vai trò trong việc khiến mọi người chuyển đổi và mua hàng từ bạn.

Sử dụng phần mềm bản đồ nhiệt như Hotjar hoặc Lucky Orange để xem mọi người điều hướng qua trang web của bạn. Họ đang bị mắc kẹt ở đâu?

Trích xuất thêm giá trị từ lưu lượng truy cập bạn đang lái xe đến trang web của bạn.

Giảm nguy cơ mất thứ hạng
Cuối cùng, các vấn đề kỹ thuật và áp lực cạnh tranh có thể gây ra thiệt hại SEO theo thời gian.

Ưu tiên các lỗi nghiêm trọng trong kế hoạch SEO hàng năm của bạn. Chúng có xu hướng bật lên thường xuyên hơn trong quá trình thiết kế lại trang web hoặc di chuyển CMS . Vì vậy, phân bổ nguồn lực nếu đó là trên docket cho năm nay.

Một trong những mối đe dọa khó giải quyết nhất là chiến đấu với áp lực cạnh tranh. Tiến hành phân tích chia sẻ giọng nói của bạn trên cơ sở hàng quý để xác định các đối thủ cạnh tranh liên tục tăng sự hiện diện hữu cơ của họ.
Google Xu hướng cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về xu hướng tìm kiếm chung của người tiêu dùng để xác định các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Phần kết luận

Các yếu tố lớn nhất sẽ cân nhắc trong việc thiết lập mục tiêu là các tài nguyên, ngân sách và dòng thời gian có sẵn của bạn.

Bạn không thể mong đợi nhanh chóng đóng góp SEO đáng kể cho mục tiêu tiếp thị tổng thể của mình với ngân sách bằng 0 hoặc hỗ trợ nội bộ để mang lại thay đổi cho cuộc sống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c