BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Cách tạo chiến lược nội dung cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm

Tạo nội dung thỏa mãn cả công cụ tìm kiếm và người dùng là bắt buộc nếu bạn muốn có cơ hội chiến đấu để hiển thị trên SERPs.

Nhưng làm thế nào chính xác để bạn biết loại nội dung và chủ đề nào có thể giúp tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền?

Nội dung cách tạo chiến lược nội dung cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm:
 • Chiến lược nội dung là gì?
 • Chiến lược nội dung cho Googlebot
 • Chiến lược nội dung cho mọi người
 • Hỏi và Đáp
Đây là bản tóm tắt của bản trình bày hội thảo trên web.

Chiến lược nội dung là gì?

Mục tiêu của chiến lược nội dung là thúc đẩy khả năng hiển thị và nhận thức thông qua giao thông. Đây không nhất thiết là về chuyển đổi, nhưng đây chắc chắn là một phần của kênh chuyển đổi tổng thể.
Cách tạo chiến lược nội dung cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm
Khi tạo chiến lược nội dung, bạn nên xem xét cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Người ta không thể tồn tại mà không có người khác.

Bạn có thể có nội dung tốt nhất trên thế giới rất hữu ích cho độc giả, nhưng nếu nó không hiển thị trên Google, sẽ không có ai đọc nó.

Và ở phía đối diện của quang phổ, bạn có thể có nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và được xếp hạng ở đầu Trang 1, nhưng nếu nó không thực sự hữu ích cho người đọc, chúng sẽ bị trả lại ngay lập tức.
Nếu bạn đang thực hiện chiến lược nội dung, trước tiên bạn cần phải:

Biết đối tượng của bạn
Nghiên cứu đối tượng của bạn . Nhìn vào phân tích và dữ liệu nhân khẩu học của bạn để xem ai đang truy cập trang web của bạn. Họ làm gì? Họ quan tâm đến cái gì?

Biết nội dung của bạn
Thực hiện kiểm toán nội dung để xác định nội dung bạn có.
 • Xếp hạng là gì và không phải là gì?
 • Điều gì gần như xếp hạng trên Trang 1?
 • Những khoảng trống là gì?
Bạn phải tìm ra tất cả điều này và tiếp cận nội dung một cách chiến lược.

Biết lựa chọn của bạn
Bạn cũng nên xác định loại nội dung nào là cách tốt nhất để phân phối nội dung của bạn. Một vài định dạng phổ biến bao gồm:
 • Ebooks.
 • Giấy trắng.
 • Nghiên cứu trường hợp.
 • Bài đăng trên blog (ví dụ, listicles, so sánh, đánh giá, tin tức, bình luận, vv).
 • Nội dung không được viết (tức là podcast, hội thảo trên web).
Trong mọi trường hợp, ý tưởng nên đến trước, và sau đó là định dạng.

Xem xét chương trình khuyến mãi
Đừng quên sử dụng tất cả các kênh của bạn để quảng bá tác phẩm của bạn. Chia sẻ nội dung của bạn thông qua xã hội và email. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo trả tiền trên Facebook và Twitter nếu bạn có ngân sách.

Chiến lược nội dung cho Googlebot

Hãy tính đến các thực tiễn tốt nhất về SEO trên trang sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Mô tả Meta
Một mô tả meta là một tín hiệu rõ ràng rằng cho Google những gì một trang là về. Mặc dù mô tả meta của bạn sẽ không nhất thiết phải hiển thị dưới dạng đoạn trích trên SERP mỗi lần, bạn nên luôn tối ưu hóa nó như thể nó sẽ hiển thị.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất cần ghi nhớ khi viết mô tả meta:
 • Thêm CTA vào cuối mô tả meta để lôi kéo nhấp chuột.
 • Từ khóa sẽ xuất hiện càng gần đầu mô tả meta càng tốt.
 • Giới hạn mô tả meta của bạn xuống 158 ký tự. Đoạn trích có độ dài tối đa là 920 pixel trên máy tính để bàn và chiều dài tối đa là 680 pixel trên thiết bị di động.
Thẻ tiêu đề
Như với mô tả meta, những gì bạn viết trong thẻ tiêu đề là một tín hiệu chính cho Google về nội dung của một trang. Nó cũng có thể hiển thị ngay trong SERPs.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất cần ghi nhớ khi viết thẻ tiêu đề của bạn:
 • Giới hạn thẻ tiêu đề của bạn đến 60 ký tự.
 • Từ khóa sẽ xuất hiện càng gần đầu thẻ tiêu đề càng tốt.
 • Sử dụng Công cụ xem trước thẻ tiêu đề của Moz để nhanh chóng kiểm tra thẻ tiêu đề của bạn.
Tiêu đề
H1 là tiêu đề hiển thị trên trang web của bạn (trái ngược với thẻ tiêu đề, hiển thị trên SERPs). Một số điều cần lưu ý khi tối ưu hóa thẻ tiêu đề:
 • Các thẻ tiêu đề nên được sử dụng theo thứ bậc (nghĩa là một tiêu đề phụ nên được định dạng là H2. Tiêu đề phụ là H3, v.v. Đừng đảo ngược thứ tự, hoặc bỏ qua H2 hoàn toàn và chuyển từ H1 sang H3) .
 • Chỉ nên có một H1 trên bất kỳ trang nào.
 • Đừng sử dụng các tiêu đề như một sự lựa chọn phong cách. Đừng in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân một cái gì đó, trong thực tế, là một tiêu đề. Nếu bạn đã xác định một vị trí thích hợp để sử dụng tiêu đề, hãy sử dụng tiêu đề đó - sử dụng các tiêu đề là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội nhận được Hộp trả lời.
Thời lượng nội dung
Một phần nội dung nên dài bao nhiêu? Đây là một câu hỏi phổ biến và câu trả lời là nó hoàn toàn phụ thuộc vào từ khóa mục tiêu của bạn.

Bạn cần tìm ra số từ của thứ đã được xếp hạng cho một cụm từ khóa cụ thể, sau đó sử dụng nó làm hướng dẫn cho việc nội dung của bạn nhắm mục tiêu từ khóa đó trong bao lâu.

Cơ hội từ khóa
Để tìm cơ hội từ khóa, hãy xem:
 • Nội dung của riêng bạn : Sử dụng báo cáo chi tiết nội dung trong Google Analytics và Search Console để xác định các trình điều khiển lưu lượng truy cập hàng đầu của bạn.
 • Nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn : Sử dụng báo cáo Nghiên cứu hữu cơ của SEMrush để xác định đối thủ của bạn đang xếp hạng gì. Nếu họ đang xếp hạng cho một thuật ngữ, rất có thể trang web của riêng bạn cũng có thể xếp hạng cho điều khoản đó.

Chiến lược nội dung cho mọi người

Viết nội dung tuyệt vời và phù hợp cho người dùng nên là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược nội dung nào. Dưới đây là một vài ý tưởng có thể giúp bạn tạo ra nội dung tốt nhất bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình.

Lịch biên tập
Có một lịch biên tập là một phần quan trọng trong chiến lược nội dung của bạn vì nó sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và tần suất xuất bản.

Bạn cũng sẽ có thể xác định các cơ hội từ khóa theo mùa và tạo nội dung xung quanh các sự kiện kinh doanh sắp tới (ví dụ: các cuộc thi, bán hàng, các hoạt động từ thiện, v.v.).

Hướng dẫn mẫu
Nội dung chuyên nghiệp nên được thống nhất và sắp xếp hợp lý trên bảng. Hướng dẫn phong cách là một tài nguyên hữu ích cho các biên tập viên và nhà văn tham gia nhóm của bạn.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, hãy sử dụng một hướng dẫn phong cách đã được thiết lập để làm nền tảng cho riêng bạn.

Nội dung thường xanh
Tránh tham khảo ngày, tháng và năm trong nội dung của bạn. Ngoại lệ duy nhất là đề cập đến năm hiện tại - điều đó thực sự hữu ích, nhưng hãy đảm bảo làm mới nội dung với năm mới với mỗi năm tiến bộ.
Ngoài ra, không viết bất cứ điều gì sẽ hẹn hò với nội dung thường xanh, chẳng hạn như:
 • Đây là mùa biển!
 • Mùa hè ngay bên phải góc!
 • Cuối cùng, mùa đông ở đây!
 • Đây là thời gian gia vị bí ngô!
Hãy nhớ rằng, mọi người sẽ đọc bài viết của bạn trong suốt cả năm.

Định dạng nội dung
Định dạng nội dung để giữ cho người đọc tập trung. Bạn có ít thời gian để thu hút sự chú ý của độc giả, vì vậy hãy đảm bảo:
 • Sử dụng các đoạn văn ngắn.
 • Sử dụng danh sách dấu đầu dòng và số.
 • Sử dụng báo giá kéo.
 • Sử dụng các tiêu đề.
 • Kết hợp hình ảnh.
 • Nhúng video.
3 điểm chính
 • Luôn luôn nghĩ về công cụ tìm kiếm và người dùng.
 • Luôn luôn tìm kiếm các cơ hội từ khóa mới, sử dụng nội dung của riêng bạn và của đối thủ làm nguồn cảm hứng.
 • Bất kể kích thước của trang web hoặc blog của bạn, hãy đối xử với tất cả nội dung của bạn với sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết như một ấn phẩm chuyên nghiệp.

Hỏi và Đáp

Công cụ tốt nhất để nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh hoặc của ngành kinh doanh là gì?
Kristi Kellogg (KK):  Tôi thích sử dụng Tổng quan về tên miền của SEMrush để nghiên cứu cạnh tranh. Bạn có thể xác định đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra các từ khóa họ xếp hạng.

Có nên cập nhật ngày xuất bản của một trang nội dung thường xanh phổ biến mỗi năm?
KK:  Trong khi cập nhật ngày có thể giúp tăng nội dung, bạn chỉ nên làm như vậy nếu một lượng đáng kể nội dung thực sự được cập nhật hoặc thay đổi (ít nhất 25 phần trăm trong số đó).

Về mặt cấu trúc, nên sử dụng bao nhiêu câu cho mỗi tiêu đề?
KK:  Không quá một câu. Các tiêu đề không cần phải là câu hoàn chỉnh, - mệnh đề hoặc thậm chí các từ đơn lẻ đều ổn.

Có một bảng cheat cho các thực tiễn tốt nhất để tối ưu hóa SERP?
KK:  Hãy thử sử dụng danh sách kiểm tra SEO này  .

Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa nội dung loại podcast? Nó có phải là một chiến lược tốt để chuyển âm thanh thành nội dung bằng văn bản?
KK:  Vâng! Nó hoàn toàn là một chiến lược tốt để phiên âm âm thanh. Sau đó, bạn có thể tái sử dụng phiên âm vào một bài đăng trên blog hoặc chia nó thành các đoạn có kích thước vừa phải và đăng chúng lên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn có muốn Hộp Trả lời không? Nó sẽ không giảm nhấp qua trang web của bạn trong nhiều trường hợp?
KK:  Bạn chắc chắn muốn trả lời Box. Kiếm được hộp câu trả lời (còn gọi là xếp hạng 0) thực sự là một chiến thắng rất lớn. Tỷ lệ nhấp của bạn sẽ thực sự tăng. Hộp Trả lời có thể tăng lưu lượng truy cập thậm chí nhiều hơn vị trí số 1.

Mặc dù Google đang hiển thị câu trả lời ngay trên SERP, mọi người thường sẽ muốn có nhiều ngữ cảnh hơn nên việc họ nhấp qua trang web của bạn là điều tự nhiên.

Làm thế nào là quan trọng là tốc độ trang web về SEO?
KK: Tốc độ trang web là vô cùng quan trọng. Đây là một trong những yếu tố Google xem xét khi xếp hạng trang web của bạn.
Hơn nữa, mọi người sẽ trả lại nếu trang web không tải nhanh như chớp. Theo Google, 53% người dùng di động sẽ rời khỏi một trang mất hơn 3 giây để tải.

Còn những trang web công ty không có nhiều nội dung - làm thế nào bạn có thể xếp hạng chúng?
KK:  Bạn cần tạo nội dung! Cho dù bạn đang ở trong ngành nào, bạn sẽ có thể đưa ra nội dung phù hợp với khách hàng của mình. Làm công việc để tạo tài nguyên trên trang web của bạn. Khi bạn tạo nội dung, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng!

Tại sao chỉ có một H1 trên một trang?
KK:  H1 của bạn là một tiêu đề trang - có hai H1 sẽ giống như có hai tiêu đề trên một bài báo. Nó không có ý nghĩa và sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm khi họ thu thập dữ liệu trang của bạn.

Nhận xét