Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ SEO

Mọi người sẽ thất bại bạn.

Đặc biệt là những người bạn sử dụng.

Họ sẽ phạm sai lầm, bỏ lỡ thời hạn và giải quyết khách hàng lớn nhất của bạn bằng tên sai (câu chuyện có thật).

Cho dù bạn cố gắng chuẩn bị tốt đến đâu, những sai lầm là không thể tránh khỏi, bởi vì con người chỉ tạo ra chúng là điều tự nhiên. Đây là cách chúng ta học.

Nhưng như thường xảy ra với các doanh nhân trẻ, nó không nên ngăn bạn giao nhiệm vụ và mở rộng kinh doanh.
Tại sao bạn nên sử dụng công cụ SEO
Khi bạn muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo và cố gắng tự mình làm tất cả, 24 giờ một ngày đột nhiên trở nên không đủ.

Kết quả là, bạn làm việc cho đến khi kiệt sức, nhưng doanh nghiệp của bạn không phát triển vì về mặt thể chất bạn không có thời gian cho các quyết định chiến lược và phát triển.

Đây là nơi các công cụ SEO xông vào để tiết kiệm trong ngày.

Công cụ SEO có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

OK, có lẽ bạn đã nghe nói rằng các công cụ SEO ngày nay rất thông minh và có thể thay thế toàn bộ bộ phận tiếp thị, từ phân tích đến báo cáo. Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói.

Điều tôi muốn chỉ cho bạn là làm thế nào để áp dụng các công cụ phù hợp có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Nó có thể giúp bạn:
  • Mở rộng quy mô của bạn.
  • Giải phóng thời gian của bạn.
  • Khám phá những chiến lược và cơ hội mới.
  • Và, do đó, kiếm được nhiều tiền hơn.
Rốt cuộc, một cải tiến tài chính hỗ trợ nó tốt hơn bất cứ điều gì khác, phải không?

Vì vậy, hãy nói chi tiết về những cách mà các công cụ SEO có thể giúp bạn trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn.

1. Mở rộng quy mô: Làm thêm, thêm ưu đãi mới
Nếu bạn là một doanh nhân solo hoặc điều hành một công ty nhỏ, số lượng khách hàng mà bạn có thể làm việc cùng một lúc bị hạn chế.

Nhà khoa học chưa phát minh ra cách để mọi người ở hai nơi cùng một lúc (mặc dù Facebook vẫn nhắc nhở tôi rằng nhiệm vụ của Dol Dolly của tôi đã hoàn thành thành công).

Tuy nhiên, được trang bị các công cụ phù hợp, bạn có thể đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình SEO của mình và chia các nhiệm vụ lớn thành các công việc nhỏ hơn.

Ví dụ: với sự trợ giúp của BuzzSumo, bạn có thể phân tách các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình thành một số nhiệm vụ độc lập:
  • Phân tích cạnh tranh.
  • Tạo chủ đề nội dung mới.
  • Viết quảng cáo.
Nếu bạn chưa sẵn sàng thuê ngoài hai nhiệm vụ đầu tiên - những việc này chắc chắn phải được thực hiện bởi một chiến lược gia có kinh nghiệm - việc này có thể được giao cho một người viết quảng cáo tự do.

Liên kết các chi phí của các cơ hội bị bỏ lỡ, nó sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn so với việc bạn tự viết nội dung.

Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện nhiều hơn dành ít thời gian hơn. Nhưng điều đó không chỉ có nghĩa là có thể có nhiều khách hàng hơn. Bạn cũng có thể bán các dịch vụ cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn hoặc thêm các dịch vụ mới vào danh mục đầu tư của bạn.

Sử dụng các công cụ SEO cho phép bạn cung cấp các dịch vụ mà nếu không sẽ đòi hỏi nhiều công việc thủ công.

Xem nó cho chính mình. Thêm kiểm toán trang web vào danh mục đầu tư của bạn không phải là phức tạp. Tất cả chỉ là một công cụ kiểm toán tốt, một mẫu suy nghĩ và một cộng sự để điền vào các khuyến nghị dựa trên loại lỗi được tiết lộ.

Điều tương tự có thể được thực hiện trong các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác: nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phân tích hiệu suất tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết, tiếp thị truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa.

2. Cứu bạn khỏi các công việc thủ công lặp đi lặp lại
Các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại là một mảnh đất hiệu quả cho lỗi của con người, chưa kể rằng nó nhàm chán và mất điều kiện.

Có rất nhiều nhiệm vụ như thế này trong SEO. Kiểm tra thủ công SERP theo kết nối VPN (để bắt chước truy cập từ các vị trí khác nhau), cố gắng tìm các liên kết bị hỏng - không có tự động hóa, đó là một công việc tẻ nhạt và thường là không thể.

Ngừng lãng phí thời gian của bạn! Kiểm toán một trang web có thể cung cấp cho bạn dữ liệu chính xác hơn về các liên kết bị hỏng hơn một tuần nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn.

3. Giải phóng thời gian để phân tích & tối ưu hóa quy trình
Để xây dựng một doanh nghiệp thành công, bạn cần liên tục tối ưu hóa quy trình làm việc của mình và tìm ra những cách mới, hiệu quả hơn để hoàn thành công việc.

Nhưng đổi mới đòi hỏi thời gian: phân tích thị trường, cạnh tranh của bạn, đưa ra các chiến lược mới và thực hiện chúng - đó đã là một công việc toàn thời gian.

Khi ngày của bạn được chất đống với các công việc thường ngày, đơn giản là bạn sẽ không thể dành thời gian để tối ưu hóa.

Ngoài ra, nhiều công cụ cho bạn thấy hiệu quả của bạn. Chẳng hạn, bất kỳ công cụ kiểm toán trang web nào cũng sẽ cho bạn thấy bạn đã xử lý các lỗi trên trang web của mình hiệu quả như thế nào.

Tương tự, các công cụ theo dõi vị trí sẽ cho thấy bạn đang di chuyển nhanh đến top 10 hoặc top 3 của kết quả tìm kiếm như thế nào. Nếu công cụ cho thấy năng động tích cực - thì đấy!  Bạn được cứu khỏi việc đi sâu vào chi tiết và có thể dành thời gian cho những việc khẩn cấp hơn.

4. Giúp bạn tìm chiến lược mới và cơ hội chưa được khai thác
Khi bạn điều hành doanh nghiệp của mình theo một cách nhất định trong một thời gian dài, thật khó để thoát ra khỏi bong bóng và có được một viễn cảnh tươi mới.

Nghiên cứu cạnh tranh là một trong những cách hiệu quả để đưa ra những ý tưởng chiến lược mới cho doanh nghiệp của bạn. Nếu nó hiệu quả với họ - tại sao nó không hiệu quả với bạn? Ngoài ra, việc lên ý tưởng mới cho doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn được trang bị thêm dữ liệu thị trường.

Các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh như SEMrush, SpyFu, SameWeb và Ahrefs có thể giúp bạn lén lút vào nhà bếp của đối thủ cạnh tranh:
  • Giao thông của họ đến từ đâu?
  • Những từ khóa nào họ xếp hạng cho (mà bạn không)?
  • Ai đang liên kết trở lại trang web của họ và làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của nó?
Những hiểu biết thu được từ nghiên cứu cạnh tranh là rất cần thiết để xây dựng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ.

5. Gửi báo cáo đẹp mắt cho khách hàng của bạn
Báo cáo là một trong những phần quan trọng của công việc của khách hàng. Thông qua các báo cáo, bạn giao tiếp với khách hàng của mình và chứng minh rằng bạn đã làm việc chăm chỉ cho họ như thế nào.

Nhiều nhà tiếp thị coi đó là một điều ác cần thiết luôn chờ đợi họ ở cuối mỗi kỳ báo cáo. Dành cả ngày để dán số sao chép và vẽ biểu đồ - tất cả chúng ta đã ở đó. Nhưng nó không phải như thế này.

Nhiều công cụ có thể tự động hóa quá trình báo cáo cho đến khi bạn không còn cần phải làm điều đó nữa.

Có nhiều công cụ SEO tự động hóa báo cáo  (ví dụ: SEMrush, Google Data Studio, Agency Analytics) và có thể lên lịch gửi báo cáo qua email, điều này không yêu cầu bạn phải nhấc ngón tay.

Trong số các tính năng khác mà các công cụ này cung cấp là báo cáo nhãn trắng và khả năng chia sẻ quyền truy cập vào một dự án với những người khác bên ngoài công ty của bạn.

6. Nhận trực quan tốt hơn về phân tích của bạn và đạt được những hiểu biết bổ sung
Vài năm trước, có một tin đồn trên mạng về thảm kịch Challenger. Nó nói rằng nó đã xảy ra (ngoài các lý do khác) là kết quả của việc trực quan hóa dữ liệu xấu.

Tôi sẽ để thử nghiệm giả thuyết này cho các chuyên gia, nhưng có một điều không thể phủ nhận: trực quan hóa dữ liệu rất quan trọng cho việc ra quyết định (ngay cả khi bạn không làm việc cho NASA).

Ngoài các tính năng hữu ích khác, các công cụ SEO giúp bạn hình dung rõ hơn về các phân tích của mình và có được một số hiểu biết bổ sung không thể lấy từ các công cụ phân tích gốc.

Ví dụ: tất cả các công cụ theo dõi vị trí cho bạn biết loại trang nào được xếp hạng theo các từ khóa cụ thể. Dữ liệu đó không thể được tìm thấy trong Google Search Console , vì vậy những hiểu biết này khó có được hơn nếu không có các công cụ bổ sung.

Một số công cụ có bộ dụng cụ trực quan dữ liệu độc đáo. Các trang hàng đầu của SEMrush bởi lưu lượng truy cập cực kỳ sâu sắc nhưng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để lắp ráp thủ công.

Nội dung hàng đầu theo số lượng liên kết có được từ Ahrefs là một ví dụ điển hình khác về nguồn thông tin chi tiết dựa trên trực quan hóa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c