BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ SEO

Mọi người sẽ thất bại bạn.

Đặc biệt là những người bạn sử dụng.

Họ sẽ phạm sai lầm, bỏ lỡ thời hạn và giải quyết khách hàng lớn nhất của bạn bằng tên sai (câu chuyện có thật).

Cho dù bạn cố gắng chuẩn bị tốt đến đâu, những sai lầm là không thể tránh khỏi, bởi vì con người chỉ tạo ra chúng là điều tự nhiên. Đây là cách chúng ta học.

Nhưng như thường xảy ra với các doanh nhân trẻ, nó không nên ngăn bạn giao nhiệm vụ và mở rộng kinh doanh.
Tại sao bạn nên sử dụng công cụ SEO
Khi bạn muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo và cố gắng tự mình làm tất cả, 24 giờ một ngày đột nhiên trở nên không đủ.

Kết quả là, bạn làm việc cho đến khi kiệt sức, nhưng doanh nghiệp của bạn không phát triển vì về mặt thể chất bạn không có thời gian cho các quyết định chiến lược và phát triển.

Đây là nơi các công cụ SEO xông vào để tiết kiệm trong ngày.

Công cụ SEO có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

OK, có lẽ bạn đã nghe nói rằng các công cụ SEO ngày nay rất thông minh và có thể thay thế toàn bộ bộ phận tiếp thị, từ phân tích đến báo cáo. Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói.

Điều tôi muốn chỉ cho bạn là làm thế nào để áp dụng các công cụ phù hợp có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Nó có thể giúp bạn:
  • Mở rộng quy mô của bạn.
  • Giải phóng thời gian của bạn.
  • Khám phá những chiến lược và cơ hội mới.
  • Và, do đó, kiếm được nhiều tiền hơn.
Rốt cuộc, một cải tiến tài chính hỗ trợ nó tốt hơn bất cứ điều gì khác, phải không?

Vì vậy, hãy nói chi tiết về những cách mà các công cụ SEO có thể giúp bạn trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn.

1. Mở rộng quy mô: Làm thêm, thêm ưu đãi mới
Nếu bạn là một doanh nhân solo hoặc điều hành một công ty nhỏ, số lượng khách hàng mà bạn có thể làm việc cùng một lúc bị hạn chế.

Nhà khoa học chưa phát minh ra cách để mọi người ở hai nơi cùng một lúc (mặc dù Facebook vẫn nhắc nhở tôi rằng nhiệm vụ của Dol Dolly của tôi đã hoàn thành thành công).

Tuy nhiên, được trang bị các công cụ phù hợp, bạn có thể đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình SEO của mình và chia các nhiệm vụ lớn thành các công việc nhỏ hơn.

Ví dụ: với sự trợ giúp của BuzzSumo, bạn có thể phân tách các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình thành một số nhiệm vụ độc lập:
  • Phân tích cạnh tranh.
  • Tạo chủ đề nội dung mới.
  • Viết quảng cáo.
Nếu bạn chưa sẵn sàng thuê ngoài hai nhiệm vụ đầu tiên - những việc này chắc chắn phải được thực hiện bởi một chiến lược gia có kinh nghiệm - việc này có thể được giao cho một người viết quảng cáo tự do.

Liên kết các chi phí của các cơ hội bị bỏ lỡ, nó sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn so với việc bạn tự viết nội dung.

Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện nhiều hơn dành ít thời gian hơn. Nhưng điều đó không chỉ có nghĩa là có thể có nhiều khách hàng hơn. Bạn cũng có thể bán các dịch vụ cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn hoặc thêm các dịch vụ mới vào danh mục đầu tư của bạn.

Sử dụng các công cụ SEO cho phép bạn cung cấp các dịch vụ mà nếu không sẽ đòi hỏi nhiều công việc thủ công.

Xem nó cho chính mình. Thêm kiểm toán trang web vào danh mục đầu tư của bạn không phải là phức tạp. Tất cả chỉ là một công cụ kiểm toán tốt, một mẫu suy nghĩ và một cộng sự để điền vào các khuyến nghị dựa trên loại lỗi được tiết lộ.

Điều tương tự có thể được thực hiện trong các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác: nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phân tích hiệu suất tiếp thị nội dung, xây dựng liên kết, tiếp thị truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa.

2. Cứu bạn khỏi các công việc thủ công lặp đi lặp lại
Các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại là một mảnh đất hiệu quả cho lỗi của con người, chưa kể rằng nó nhàm chán và mất điều kiện.

Có rất nhiều nhiệm vụ như thế này trong SEO. Kiểm tra thủ công SERP theo kết nối VPN (để bắt chước truy cập từ các vị trí khác nhau), cố gắng tìm các liên kết bị hỏng - không có tự động hóa, đó là một công việc tẻ nhạt và thường là không thể.

Ngừng lãng phí thời gian của bạn! Kiểm toán một trang web có thể cung cấp cho bạn dữ liệu chính xác hơn về các liên kết bị hỏng hơn một tuần nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn.

3. Giải phóng thời gian để phân tích & tối ưu hóa quy trình
Để xây dựng một doanh nghiệp thành công, bạn cần liên tục tối ưu hóa quy trình làm việc của mình và tìm ra những cách mới, hiệu quả hơn để hoàn thành công việc.

Nhưng đổi mới đòi hỏi thời gian: phân tích thị trường, cạnh tranh của bạn, đưa ra các chiến lược mới và thực hiện chúng - đó đã là một công việc toàn thời gian.

Khi ngày của bạn được chất đống với các công việc thường ngày, đơn giản là bạn sẽ không thể dành thời gian để tối ưu hóa.

Ngoài ra, nhiều công cụ cho bạn thấy hiệu quả của bạn. Chẳng hạn, bất kỳ công cụ kiểm toán trang web nào cũng sẽ cho bạn thấy bạn đã xử lý các lỗi trên trang web của mình hiệu quả như thế nào.

Tương tự, các công cụ theo dõi vị trí sẽ cho thấy bạn đang di chuyển nhanh đến top 10 hoặc top 3 của kết quả tìm kiếm như thế nào. Nếu công cụ cho thấy năng động tích cực - thì đấy!  Bạn được cứu khỏi việc đi sâu vào chi tiết và có thể dành thời gian cho những việc khẩn cấp hơn.

4. Giúp bạn tìm chiến lược mới và cơ hội chưa được khai thác
Khi bạn điều hành doanh nghiệp của mình theo một cách nhất định trong một thời gian dài, thật khó để thoát ra khỏi bong bóng và có được một viễn cảnh tươi mới.

Nghiên cứu cạnh tranh là một trong những cách hiệu quả để đưa ra những ý tưởng chiến lược mới cho doanh nghiệp của bạn. Nếu nó hiệu quả với họ - tại sao nó không hiệu quả với bạn? Ngoài ra, việc lên ý tưởng mới cho doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn được trang bị thêm dữ liệu thị trường.

Các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh như SEMrush, SpyFu, SameWeb và Ahrefs có thể giúp bạn lén lút vào nhà bếp của đối thủ cạnh tranh:
  • Giao thông của họ đến từ đâu?
  • Những từ khóa nào họ xếp hạng cho (mà bạn không)?
  • Ai đang liên kết trở lại trang web của họ và làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của nó?
Những hiểu biết thu được từ nghiên cứu cạnh tranh là rất cần thiết để xây dựng một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ.

5. Gửi báo cáo đẹp mắt cho khách hàng của bạn
Báo cáo là một trong những phần quan trọng của công việc của khách hàng. Thông qua các báo cáo, bạn giao tiếp với khách hàng của mình và chứng minh rằng bạn đã làm việc chăm chỉ cho họ như thế nào.

Nhiều nhà tiếp thị coi đó là một điều ác cần thiết luôn chờ đợi họ ở cuối mỗi kỳ báo cáo. Dành cả ngày để dán số sao chép và vẽ biểu đồ - tất cả chúng ta đã ở đó. Nhưng nó không phải như thế này.

Nhiều công cụ có thể tự động hóa quá trình báo cáo cho đến khi bạn không còn cần phải làm điều đó nữa.

Có nhiều công cụ SEO tự động hóa báo cáo  (ví dụ: SEMrush, Google Data Studio, Agency Analytics) và có thể lên lịch gửi báo cáo qua email, điều này không yêu cầu bạn phải nhấc ngón tay.

Trong số các tính năng khác mà các công cụ này cung cấp là báo cáo nhãn trắng và khả năng chia sẻ quyền truy cập vào một dự án với những người khác bên ngoài công ty của bạn.

6. Nhận trực quan tốt hơn về phân tích của bạn và đạt được những hiểu biết bổ sung
Vài năm trước, có một tin đồn trên mạng về thảm kịch Challenger. Nó nói rằng nó đã xảy ra (ngoài các lý do khác) là kết quả của việc trực quan hóa dữ liệu xấu.

Tôi sẽ để thử nghiệm giả thuyết này cho các chuyên gia, nhưng có một điều không thể phủ nhận: trực quan hóa dữ liệu rất quan trọng cho việc ra quyết định (ngay cả khi bạn không làm việc cho NASA).

Ngoài các tính năng hữu ích khác, các công cụ SEO giúp bạn hình dung rõ hơn về các phân tích của mình và có được một số hiểu biết bổ sung không thể lấy từ các công cụ phân tích gốc.

Ví dụ: tất cả các công cụ theo dõi vị trí cho bạn biết loại trang nào được xếp hạng theo các từ khóa cụ thể. Dữ liệu đó không thể được tìm thấy trong Google Search Console , vì vậy những hiểu biết này khó có được hơn nếu không có các công cụ bổ sung.

Một số công cụ có bộ dụng cụ trực quan dữ liệu độc đáo. Các trang hàng đầu của SEMrush bởi lưu lượng truy cập cực kỳ sâu sắc nhưng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để lắp ráp thủ công.

Nội dung hàng đầu theo số lượng liên kết có được từ Ahrefs là một ví dụ điển hình khác về nguồn thông tin chi tiết dựa trên trực quan hóa.

Nhận xét