BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Xuất bản hàng ngàn URL cùng một lúc - Có rủi ro cho SEO không?

Tôi phụ trách theo xu hướng của một cổng thông tin đấu giá. Chúng tôi đang làm việc về nội dung và sẽ tăng số lượng url hiện tại từ 600.000 lên khoảng 900.000. Điều đáng sợ là bằng cách xuất bản tất cả các trang mới này cùng một lúc, công cụ tìm kiếm có thể áp dụng một số loại hình phạt.
Có bất kỳ rủi ro nào trong việc xuất bản tất cả các URL mới đó cùng một lúc không?

Có và không.

Vì vậy, không có hình phạt nào liên quan đến việc gửi 300.000 - hoặc bất kỳ số lượng URL nào - tất cả cùng một lúc. Nhưng có, việc gửi nhiều URL cùng một lúc có thể gây ra hậu quả không lường trước được.
Xuất bản hàng ngàn URL cùng một lúc - Có rủi ro cho SEO không?
Tất cả những gì tôi viết từ thời điểm này trở đi là quan điểm có học thức của tôi, dựa trên những điều tôi đã được nói trong nhiều năm qua bởi những người làm việc tại Google và dựa trên kinh nghiệm của tôi với các trang web lớn hơn.

Các mẫu & dị thường trong thuật toán của Google

Các thuật toán của Google lưu ý các mẫu bất thường.

Thêm 50 phần trăm trang vào một trang web trong một ngày là không bình thường. Nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là điều mà chủ sở hữu trang web đã làm.

Có rất nhiều lý do điều này có thể xảy ra - lý do phổ biến nhất là một trang web đã bị hack.

Google có các hệ thống để xác định loại hoạt động đáng ngờ này và áp dụng các bộ lọc khác cho nó, bởi vì thật nguy hiểm khi trình bày cho người tìm kiếm một trang web có khả năng bị tấn công.

Nhận xét thủ công & các cuộc gọi phán xét

Đôi khi nó sẽ kích hoạt đánh giá thủ công, có nghĩa là con người sẽ xem xét tình huống và đưa ra lời kêu gọi phán xét.

Tôi tin rằng trong thế giới máy học, có khả năng ít người xem xét các dị thường này hơn trước đây, nhưng các máy áp dụng các cấu trúc tương tự.

Một số trong số này có thể gắn cờ nội dung dường như có nhiều liên kết spam trong đó hoặc dường như quá giống với nội dung khác.

300.000 SKU được lập chỉ mục trong 12 ngày

Theo kinh nghiệm của riêng tôi, tôi đã từng có một khách hàng bán lẻ với khoảng 300.000 SKU sản phẩm có được một đối thủ cạnh tranh và thêm khoảng 300.000 SKU sản phẩm nữa trong một ngày.

Chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một vấn đề nhưng dù sao đi nữa.

Kết quả cuối cùng là 300.000 SKU mới mất khoảng 12 ngày để được lập chỉ mục. Và chúng đã không xảy ra một vài lần, các trang đã được tổ chức trên thế giới trong 12 ngày và sau đó tất cả được lập chỉ mục cùng một lúc. Tôi cho rằng sự chậm trễ này là do đánh giá thủ công.

Trang web chính không gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc tổn thất nào trong 12 ngày đó và một khi các sản phẩm mới được lập chỉ mục, chúng hoạt động tương tự như các sản phẩm khác trên trang web.

Đây là một vài năm trước, vì vậy đừng cho rằng các trang của bạn sẽ được tổ chức 12 ngày nay. Thực sự không có gì để nói chắc chắn.

Tại sao bạn lại thêm rất nhiều trang cùng một lúc?
Tuy nhiên, con voi trong phòng là tại sao bạn lại thêm rất nhiều trang cùng một lúc?

Có lẽ, sẽ mất nhiều tháng và thậm chí nhiều năm để viết lại tất cả các trang đó theo cách thủ công. Vậy tại sao bạn sẽ nắm giữ thành công tiềm năng của mình cho đến khi tất cả hoàn thành thay vì tung chúng ra khi chúng kết thúc (có thể là một loại tại một thời điểm)?

Nếu câu trả lời là thực sự những gì bạn đang làm là quay nội dung hoặc sử dụng một trong nhiều sản phẩm thương mại có sẵn được thiết kế để tự động hóa nội dung, hãy cẩn thận.

Tương lai của nội dung tự động

Tôi chắc chắn nhìn thấy một khối lượng lớn nội dung tự động những ngày này.

Một số trong số họ là thông minh, sử dụng đầu vào cơ sở dữ liệu như số lượng sản phẩm hoặc bao gồm một danh sách các sản phẩm x hàng đầu trong danh mục. Một số trong số họ thậm chí sử dụng hai hoặc ba mẫu khác nhau trên mỗi danh mục.

Nội dung tự động đang hoạt động khá tốt trong tìm kiếm ngay bây giờ, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng nó có bộ đếm thời gian trứng trên đó.

Nếu những trang này không thực sự giúp khách truy cập tìm thấy mọi thứ hoặc hoàn thành nhiệm vụ, chúng sẽ không hữu ích; họ là thư rác. Và trong khi nó có vẻ không giống như vậy trong khi bạn đang xếp hạng tốt, béo và hạnh phúc, thì Google lại đưa bạn vào trong quán rượu của họ.

Hình phạt, hay chỉ là những lựa chọn tồi?

Google không quan tâm bạn có bao nhiêu trang trên trang web của mình nếu chúng là những trang mang lại giá trị.

Nhưng nếu bạn đang cố gắng thoát khỏi một cái gì đó, hãy cố gắng không làm cho nó rõ ràng bằng cách khởi chạy tất cả các thư rác cùng một lúc.

Google có thể ngăn chặn hoặc lọc các trang này ngay bây giờ hoặc trong tương lai. Hoặc thứ hạng của bạn có thể bị hạ cấp thuật toán. Nhưng nó không thực sự quan trọng với những gì bạn gọi nó - đó là một hình phạt.

Nếu bạn đưa ra lựa chọn tồi về cách bạn xây dựng trang web của mình, Google sẽ giúp bạn cuối cùng.

Nhận xét