Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

17 thương hiệu tinh chỉnh SEO đơn giản và hiệu quả nên làm trong năm nay

SEO là một quá trình có liên quan và chiến lược, nhưng không phải mọi thay đổi SEO bạn thực hiện đều cần phải là một đại tu khó khăn. Tạo ra các bản sửa lỗi và chỉnh sửa nhỏ nhưng quan trọng có thể có tác động quan trọng đến thứ hạng của bạn.

Dưới đây là một số thay đổi khá đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trong suốt năm.

1. Tối ưu hóa tiêu đề và tiêu đề của bạn
Đảm bảo rằng các từ khóa mục tiêu của bạn được đề cập trong thẻ tiêu đề trang của bạn .

Nếu bạn đã làm điều này, hãy cập nhật bất kỳ tiêu đề trang cũ nào đã được tạo trước khi bạn bắt đầu kết hợp từ khóa vào tiêu đề của mình.

Nếu thẻ H1 của bạn khác với tiêu đề của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng cũng đề cập đến các từ khóa mục tiêu của bạn, nếu có lẽ là một biến thể hơi khác nhau về chúng.
17 thương hiệu tinh chỉnh SEO đơn giản và hiệu quả nên làm trong năm nay
Bao gồm các mục tiêu từ khóa phụ trong các tiêu đề H2 và H3 của bạn.

2. Sử dụng chủ đề thân thiện với thiết bị di động
Đây sẽ là tin cũ đối với hầu hết các bạn, nhưng nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động vào năm 2019, thì điều này cần phải thay đổi ngay lập tức.

Nếu bạn đang sử dụng CMS, hãy cập nhật lên một chủ đề thân thiện với thiết bị di động, nếu không, hãy để nhà phát triển cập nhật trang web của bạn để nó sử dụng thiết kế đáp ứng.

3. Tái sử dụng nội dung của bạn bằng cách tạo các trang Hub
Tạo một trang trung tâm cho mọi từ khóa cấp cao nhất mà trang web của bạn đang nhắm mục tiêu bằng cách tái sử dụng thông tin bạn đã thu thập trong tất cả các bài đăng blog ngắn hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Tổng hợp tất cả thông tin từ các bài đăng trên blog dài của bạn vào một danh sách các bản tóm tắt đề cập đến toàn bộ khái niệm.

4. Thực hiện phân loại phân cấp theo định hướng từ khóa
Cập nhật các trang trung tâm mới của bạn với các liên kết để lặn sâu hơn trên các trang bao gồm các từ khóa đuôi dài hơn.

Trang trung tâm của bạn có thể hoạt động như một chuỗi các bản tóm tắt của các bài đăng blog nhỏ hơn, được nhắm mục tiêu hơn, kết hợp chúng lại với nhau thành một tổng thể gắn kết và liên kết với các trang con để có thông tin sâu hơn.

Mỗi trang con sau đó có thể hoạt động như một trang trung tâm liên kết đến các trang thậm chí sâu hơn nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài hơn. Mỗi trang con cũng nên liên kết trở lại trang trung tâm của nó.

Sẽ tốt nhất nếu điều này được thực hiện cả thông qua điều hướng và thông qua các liên kết theo ngữ cảnh trong chính nội dung. Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách cập nhật bằng cách cập nhật nội dung hiện có của bạn và điều hướng.

5. Nâng cao uy tín trang web
Niềm tin là một thành phần quan trọng để thành công SEO lâu dài, vì vậy hãy thực hiện các bước như thế này để nâng cao uy tín của bạn:
  • Làm cho thiết kế là ưu tiên hàng đầu.
  • Làm cho thông tin liên lạc của bạn có sẵn.
  • Tận dụng bằng chứng xã hội .
  • Xuất bản quyền riêng tư và điều khoản sử dụng.
  • Sử dụng con dấu tin cậy, biểu tượng và phù hiệu.
  • Tránh quảng cáo xâm nhập.
  • Đừng sử dụng hình ảnh chứng khoán chung chung.
  • Hiệu đính.
  • Nhân hóa thương hiệu của bạn.
  • Hiển thị bảo mật trang web của bạn.
6. Xác định từ khóa trái cây treo thấp
Sử dụng SEMrush hoặc một công cụ tương tự, xác định các từ khóa mà bạn đã xếp hạng khá tốt, chẳng hạn như trên trang thứ hai của Google, mà không nhắm mục tiêu rõ ràng.

Cập nhật các trang của bạn để nhắm mục tiêu một cách rõ ràng các từ khóa này, chuyển đổi chúng thành các trang trung tâm của người dùng cho các từ khóa đó và viết các trang con đi sâu hơn vào chủ đề.

7. Sử dụng Plugin nội dung liên quan
Một plugin nội dung liên quan sẽ thêm các liên kết mới vào cuối bài đăng trên blog của bạn để có thể dễ dàng tìm thấy các trang có liên quan ở nơi khác trên trang web của bạn.

Điều này làm giảm cơ hội người dùng quay lại kết quả tìm kiếm và ở lại trên trang web của bạn, điều này có thể cải thiện thứ hạng và tăng chuyển đổi và lòng trung thành của người dùng.

8. Liên kết các trang của bạn
Ngoài phân loại phân cấp, các trang của bạn nên được cập nhật để liên kết với nhau một cách tự nhiên.

Lý tưởng nhất, mỗi trang trên trang web của bạn sẽ nhận được một liên kết theo ngữ cảnh từ bên trong nội dung của một trang khác, bất cứ nơi nào một liên kết như vậy sẽ hữu ích cho người dùng.

9. Thêm liên kết đến các trang web đáng tin cậy
Liên kết đến các trang web đáng tin cậy có thể cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm như đã được xác nhận bởi các nghiên cứu khác nhau .

Cập nhật bài đăng của bạn để bao gồm các liên kết đến các trang web đáng tin cậy là một cách dễ dàng để tăng thứ hạng của bạn. Nó cũng sẽ khuyến khích bạn bao gồm các ví dụ và tài liệu tham khảo cụ thể hơn trong nội dung của bạn.

Điều này mang lại cho bài đăng của bạn nhiều thịt hơn và tăng độ tin cậy của họ với người dùng, cũng như tăng tiềm năng đuôi dài của bạn.

10. Chạy kiểm toán SEO thường xuyên
Thường xuyên chạy kiểm toán SEO kỹ thuật là rất quan trọng để đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có ý nghĩa đối với các công cụ tìm kiếm và không có lỗi nào có thể làm tổn thương thứ hạng của bạn.

11. Kiểm tra nội dung trùng lặp
Quét trang web của bạn cho nội dung trùng lặp. Bạn có thể kiểm tra xem hai trang có trùng lặp trong Screaming Frog hay không bằng cách kiểm tra xem có bất kỳ hai trang nào có cùng hàm băm không.

Lọc URL bằng cách sao chép dữ liệu sao chép để xác định bất kỳ trang trùng lặp nào, xóa chúng, thiết lập chuyển hướng đến trang chính xác và cập nhật bất kỳ liên kết nào để trỏ đến trang chính xác.

12. Cập nhật nội dung của bạn
Cập nhật nội dung thường xanh của bạn bất cứ khi nào những thay đổi quan trọng xảy ra trong ngành của bạn hoặc nghiên cứu bổ sung khiến bạn cảm thấy nội dung có thể toàn diện hơn so với trước đây.

Duy trì các trang thường xanh của bạn để chúng luôn hữu ích và toàn diện hơn các phần nội dung cạnh tranh.

Khi các thay đổi quá lớn đến nỗi chúng yêu cầu một bài viết hoàn toàn mới, hãy chắc chắn để thêm một bản cập nhật cho bài viết cũ với một liên kết đến bài mới.

13. Video phiên âm
Bất kỳ video nào trên trang web của bạn nên được đăng trên các trang có phiên âm đầy đủ trong văn bản.

Khả năng thu thập và giải thích nội dung của video của Google vẫn còn hạn chế. Việc sao chép giúp Google dễ dàng hơn trong việc xác định nội dung của trang, cho phép bạn nhắm mục tiêu nhiều cụm từ đuôi dài rộng hơn nhiều.

14. Bao gồm một Sơ đồ trang web XML
CMS của bạn sẽ tự động tạo sơ đồ trang web XML cho trang web của bạn và nếu không, bạn cần chuyển sang một CMS mới.

Đảm bảo gửi sơ đồ trang web của bạn đến Google.

15. Thêm thẻ Alt hình ảnh
Cập nhật hình ảnh của bạn để chúng bao gồm thẻ alt hình ảnh. Thẻ alt có nghĩa là hiển thị thay thế cho hình ảnh của bạn cho người dùng bị khiếm thị hoặc nếu trình duyệt không thể hiển thị hình ảnh.

Vì lý do này, nó cũng hữu ích cho các công cụ tìm kiếm để xác định hình ảnh nói về cái gì. Hãy chắc chắn rằng thẻ alt của bạn đáp ứng chính xác cả hai nhu cầu.

16. Khắc phục các liên kết bị hỏng của bạn
Sử dụng trình thu thập thông tin để xác định bất kỳ liên kết đến các trang 404 trên trang web của riêng bạn.

Thiết lập chuyển hướng để mọi liên kết đến các trang này giới thiệu người dùng và trình thu thập công cụ tìm kiếm đến một trang có liên quan và không có quyền SEO nào bị mất.

Hãy chắc chắn cập nhật các liên kết trên trang web của riêng bạn để chúng trỏ đến trang mới, thay vì trang được chuyển hướng, để không bị mất quyền thông qua hệ số giảm xóc của Google và để giảm tải máy chủ.

17. Sửa hướng
Sử dụng trình thu thập thông tin, xác định bất kỳ liên kết nào trên trang web của riêng bạn chuyển hướng đến các trang khác và cập nhật chúng để chúng liên kết trực tiếp đến trang thích hợp.

Liên kết để chuyển hướng làm giảm thẩm quyền SEO của bạn thông qua yếu tố giảm xóc của Google và tạo tải máy chủ.

Phần kết luận
Mọi chiến lược SEO có thể được hưởng lợi từ các bản sửa lỗi có tác động thấp, tác động cao.

Sử dụng các tinh chỉnh này để tăng cường trang web của bạn so với đối thủ trong kết quả tìm kiếm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c