BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

4 chiến lược SEO thiết yếu bạn cần tập trung vào năm nay

Đây là một câu hỏi mà tôi đã được nghe rất nhiều kể từ năm 2019.

Tôi đã đi đi lại lại về câu trả lời đúng cho câu hỏi đó là gì, đó cũng là lý do tại sao bài viết này được xuất bản vào tháng 3 chứ không phải tháng một.

Đã năm nay, rất nhiều ý tưởng, lập luận và giả thuyết mới đã được đưa ra ether để thảo luận, và tôi muốn xem một số trong số đó đã diễn ra như thế nào trước khi tôi thực hiện cuộc gọi cuối cùng để hướng mọi người trong năm nay.

Tôi thực hiện điều này một cách nghiêm túc bởi vì SEO là một sự đốt cháy chậm. Tôi luôn muốn đảm bảo rằng tôi điều khiển mọi người theo hướng tích cực dựa trên kinh nghiệm và dữ liệu trong thế giới thực. Đó là khía cạnh thực tế của tôi.
4 chiến lược SEO thiết yếu bạn cần tập trung vào năm nay
Phía bên kia luôn muốn đưa ra những ý tưởng độc đáo ra thế giới để khiến mọi người bắt đầu suy nghĩ khác đi một chút về cách họ tiếp cận tìm kiếm hữu cơ trong các tổ chức của họ (chủ yếu dựa vào bản năng ruột thịt 15 năm của tôi trên đồng ruộng).

Dưới đây là những gì tôi tin là một sự cân bằng giữa hai bên.

1. SEO On-SERP (Hoặc bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó)

Rand Fishkin đã có một cuộc nói chuyện thú vị tại BrightonSEO vào tháng 9 về điều mà anh tin là tương lai của tìm kiếm: SEO On-SERP SEO .

Fishkin  đã trình bày  một số dữ liệu đáng kinh ngạc cho thấy sự suy giảm của các nhấp chuột trên thiết bị di động và hữu cơ và sự gia tăng của các tìm kiếm không có nhấp chuột .

Sau đó, ông đã phát hành một nghiên cứu về các nhấp chuột có trả tiền và hữu cơ và mối quan hệ của chúng với các tìm kiếm không nhấp chuột (xem bài đăng trên blog ở đây ).

Dữ liệu kích thích tư duy - nhưng cũng hơi đáng lo ngại.

Nó cho thấy sự suy giảm chung của cả nhấp chuột trả tiền và SEO có lợi cho người dùng nhận được câu trả lời của họ trên SERP thực tế chứ không phải trang web của bạn (với nội dung Google đang chiếm dụng từ trang web của bạn tôi có thể thêm vào).

Vì vậy mà hút.

Mặc dù tôi không bao giờ là người hâm mộ ngay lập tức áp dụng ý tưởng của người khác cho đến khi được chứng minh trong một khoảng thời gian, thật khó để bỏ qua các điểm và dữ liệu mà Fishkin đã trình bày.

Có được khả năng hiển thị nhiều hơn trên SERPs để có được nhiều bất động sản hơn không phải là một khái niệm mới, nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEO , nơi ai đó đã đặt tên cho nó và biến nó thành một hoạt động có thể hành động.

Có lẽ tôi sai, tôi không thực sự biết, và ai thực sự quan tâm?

Vấn đề là việc sáng tạo và suy nghĩ khác biệt về cách bạn tiếp cận các chiến dịch SEO của mình trở nên quan trọng hơn khi có sự hiện diện của bạn trong SERPs.

Fishkin nói về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn có thể làm, điều không may có nghĩa là các chuyên gia SEO chắc chắn sẽ cố gắng làm tất cả những điều này bất kể nó có ý nghĩa với họ hay không - đơn giản là vì Fishkin đã gợi ý.

Lấy của tôi? Hãy thử và giữ nó đơn giản nhất có thể. Đừng cố làm sôi đại dương.
 • Mọi người nên nhắm mục tiêu vào các ô trả lời (nhiều hơn ở bên dưới).
 • Nếu bạn có các vị trí gạch và vữa, hãy dành thời gian cho Google Doanh nghiệp của tôi , quản lý các vị trí của bạn và đảm bảo thông tin NAP của bạn nhất quán.
 • Nếu bạn là một thương hiệu bán lẻ, hãy đồng bộ hóa các nỗ lực hữu cơ của bạn với từ khóa trả tiền / PLA để xem nơi bạn chuyển đổi tốt và tăng khả năng hiển thị cho danh sách hữu cơ truyền thống của bạn.
 • Tạo nội dung video.
 • Nếu bạn là nhà xuất bản, hãy sử dụng AMP . Nếu bạn không phải là nhà xuất bản hãy thử AMP trên blog / bài viết của bạn.
 • Tận dụng và kiểm soát biểu đồ kiến ​​thức cho thương hiệu của bạn.
 • Điều hành một doanh nghiệp địa phương? Sử dụng Google Bài viết.
 • Sử dụng băng chuyền Twitter để lợi thế của bạn.
 • Nói chuyện với những người có ảnh hưởng và khiến họ quảng bá thương hiệu của bạn.
 • Nếu bạn không thể giành chiến thắng một cách hữu cơ cho các từ khóa lớn hơn, hãy xem các trang web nào đang chiến thắng cho các điều khoản đó và xem bạn có thể mua quảng cáo trên các trang web đó không.
Các bạn có được quan điểm của tôi. Đừng nghĩ về cách người dùng nhìn thấy thương hiệu của bạn trên trang web của bạn, hãy nghĩ về cách họ nhìn thấy bạn trong SERPs.

2. Viết bài viết / Bài đăng trên blog Trả lời câu hỏi & Giải quyết vấn đề của khách hàng

Tôi sẽ để cho những tiếng thở dài tập thể và những tiếng rên rỉ tan biến trong giây lát trước khi tôi chuyển sang cái này.

Vâng, đây không phải là tin tức. Nhưng nó là như vậy, rất quan trọng ngày hôm nay.

Lấy những điểm tôi đã nêu ở trên về sự gia tăng của các tìm kiếm không nhấp chuột, các hộp trả lời là thủ phạm số 1 cho việc này.

Google đang chiếm dụng nội dung của bạn vào giao diện của họ và trả lời câu hỏi của mọi người mà không cần họ phải truy cập trang web của bạn. Đó là thế giới chúng ta đang sống bây giờ. Và nó có lẽ sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Tất cả những gì đã nói, nó không phải là tất cả cam chịu và u ám.

Chiến lược rõ ràng này là một chiến lược mà bạn nên tăng cường để chuẩn bị cho tương lai mới của chúng tôi.

Để chứng minh tại sao bạn nên làm điều này và nó thực sự hoạt động và ảnh hưởng đến điểm mấu chốt, tôi muốn nói về một doanh nghiệp nhỏ mà tôi đã làm việc trong nhiều năm. Họ đã phát triển một blog dựa trên việc hỏi và trả lời các câu hỏi và thấy kết quả to lớn sau 12 tháng.

Dưới đây bạn sẽ thấy một biểu đồ đại diện cho một doanh nghiệp địa phương ở thành phố New York đã đến gặp tôi hỏi họ có thể làm gì để tăng khả năng hiển thị hữu cơ với hy vọng mang lại doanh số mới.

Mục tiêu là lưu lượng truy cập và thứ hạng và không phải là doanh thu lúc đầu, điều đó xảy ra chỉ là một sản phẩm phụ hạnh phúc của nỗ lực.

Chúng tôi đã xem xét tất cả mọi thứ họ có thể nói, tất cả các câu hỏi họ có thể trả lời và với tín dụng của họ, họ đã tham gia ngay và bắt đầu tạo nội dung này với cả hình ảnh và nội dung video để hỗ trợ. Chúng tôi đã bắt đầu nỗ lực này vào tháng 1 năm 2018.

Đây là cách mà chiến lược đó đưa ra cho họ:

Như bạn có thể thấy ở trên, chúng tôi đã thấy 160 phần trăm tăng trưởng trong các phiên, tăng trưởng 166 phần trăm người dùng và tăng 93 phần trăm trong việc hoàn thành mục tiêu chủ yếu nhờ vào nỗ lực này.

Trong số tất cả các phiên hữu cơ thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu, 63 phần trăm trong số đó đến từ blog và đã tăng 300.000 trong năm 2018 cho một doanh nghiệp nhỏ.

Năm 2019, họ đã tăng 10 phần trăm trong cả hai phiên và hoàn thành mục tiêu do chiến lược blog.

Tôi sẽ lấy nó.

Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, hãy làm điều này.

3. Sức khỏe kỹ thuật của trang web của bạn

Năm 2018, mọi người cuối cùng đã nhận ra nền tảng kỹ thuật của trang web của bạn là quan trọng.

Trong khi nhiều chuyên gia SEO trong số chúng tôi đã giảng về điều này trong nhiều năm (thật tuyệt khi được đắm mình trong ánh sáng ấm áp của sự đúng đắn), phần tốt nhất là có thể có những cuộc trò chuyện nghiêm túc về chủ đề này với phần lớn khách hàng năm ngoái.

Hãy nghe tôi nói:

Bất kể nội dung và thương hiệu của bạn tuyệt vời như thế nào, bạn sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng hữu cơ đầy đủ của mình nếu nền tảng trang web của bạn là tào lao.

Lời khuyên của tôi cho mọi người là sử dụng một công cụ kiểm toán hợp pháp như DeepCrawl (tiết lộ: họ là đối tác, nhưng tôi đã sử dụng chúng mãi mãi, vì vậy không có sự thiên vị nào ở đây) và đảm bảo bạn đang theo dõi và khắc phục các sự cố kỹ thuật trên trang web của mình.

Bạn sẽ thực hiện tốt hơn. Tin tôi đi.

Các vấn đề phổ biến cần chú ý:
 • Tốc độ trang: Yếu tố lớn hơn nhiều so với trước đây.
 • Tính thân thiện với thiết bị di động: Đây là cách Google đánh giá trang web của bạn bây giờ.
 • Nội dung / Yếu tố trùng lặp: Đừng cạnh tranh với chính mình.
 • Các vấn đề về JavaScript / kết xuất: Nếu bạn sử dụng JavaScript và có cảm giác đặc biệt là bạn có vấn đề về lập chỉ mục, bạn nên xem xét một phần mềm prerender hoặc kết xuất động .
 • Index Bloat: Bạn có đang kiểm soát tham số, kết quả tìm kiếm và trang được phân trang chính xác không? Kiểm tra xem có bao nhiêu trang trong chỉ mục trong Google Search Console và liệu bạn có thể tập trung dấu chân của mình không. Google không quan tâm đến số lượng trang trong chỉ mục, họ quan tâm đến chất lượng. Đừng để họ bị lạc trong một màn sương ngẫu nhiên trên trang của bạn.
 • Bảo mật hống hách:  Đảm bảo Google không va vào tường khi đơn giản là cố gắng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Nếu bạn chạy trang web của mình thông qua Screaming Frog hoặc DeepCrawl và nửa chừng nó bắt đầu ném 429 lỗi, bạn có thể hơi quá keo kiệt về bảo mật.
Đây là một ví dụ khác mà tôi có thể tiếp tục và tiếp tục.

Chỉ cần lưu ý rằng khả năng  thu thập dữ liệu và hiệu suất của trang web của bạn từ quan điểm kỹ thuật đã trở thành một yếu tố ngày càng lớn hơn và sẽ là một phần liên tục trong chiến lược SEO hàng ngày của bạn.

4. Đừng ám ảnh về tìm kiếm bằng giọng nói

Nếu tìm kiếm bằng giọng nói là một phần lớn trong một chiến lược SEO 2019 của bạn, hãy dừng lại.

Bây giờ, bạn có thể Google các bài viết mà tôi đã viết gần đây và các hội thảo trên web mà tôi đã lưu trữ cho biết niềm tin của tôi rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ là một điều lớn hơn nhiều cho tìm kiếm.

Xin lỗi mọi người. Tôi đã sai. Để bây giờ.

Đến bây giờ tôi đã mong đợi một số loại báo cáo về tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất là từ Google và chúng tôi đã không nhận được nó.

Tôi có khách hàng hỏi tôi mọi lúc, làm sao tôi có thể giành chiến thắng khi tìm kiếm bằng giọng nói? Và sự thật đơn giản là, bạn không thể, hoặc ít nhất bạn không thể chứng minh cho tôi hoặc bất cứ ai rằng bạn đang chiến thắng vì không có cách để báo cáo về nó.

Tôi đã ngồi qua nhiều bài thuyết trình trong năm qua với các cơ quan và chuyên gia tư vấn đã đưa ra những cách thực sự tuyệt vời để mọi người nói, đây là cách bạn giành chiến thắng tại tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng vấn đề là tất cả đều nhảm nhí vì ở đó không có cách nào để chứng minh điều đó

Hôm qua, tôi đã có một cuộc trò chuyện với một vài người về vấn đề này và một số điểm thực sự thú vị và thú vị đã được nghe tại một hội nghị liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng một điều đặc biệt mắc kẹt với tôi:
Người dân có thể nói nhanh hơn 5 lần so với họ có thể viết.
Đó là một tuyên bố mạnh mẽ bởi vì điều đó sẽ khiến người ta tin rằng tìm kiếm bằng giọng nói nên nhanh hơn 5 lần so với tìm kiếm truyền thống.

Tuyên bố công bằng, không?

Tuy nhiên, một điểm đối chiếu đã thực sự có ý nghĩa hơn so với trước đó:
Có, nhưng họ không thể nghe nhanh hơn 5 lần so với họ có thể đọc.
Điều này thực sự đã thổi vào tâm trí của tôi bởi vì nó rất đúng .

Khi bạn nghĩ về cơ chế phân phối của tìm kiếm bằng giọng nói, logic hoàn toàn thiếu sót.

Các thanh tìm kiếm của chúng tôi là các không gian hạn chế giúp tìm kiếm ở một độ dài nhất định (đây không phải là thứ mà Google đã xác định, đó chỉ là cách mọi người tìm kiếm, ngắn gọn, đến các cụm từ điểm nhất thời gian)

Những người tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng sử dụng phương pháp ý thức nhiều hơn, mà tôi không nghĩ có ai thực sự nghĩ đến ứng dụng này. Đây có lẽ là lý do tại sao chúng tôi không thấy bất kỳ báo cáo thực sự xung quanh nó.

Điều đó và bởi vì tôi thực sự tin rằng nhiều người đang hỏi các trợ lý gia đình của họ về thời tiết so với cách làm trang phục bạch tuộc như quảng cáo ngụ ý (ví dụ, hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói, trên thực tế, giọng nói của họ ra lệnh tiếp thị theo ý kiến ​​của tôi tại thời điểm này).

Bất kể, điểm được nêu ở trên là mọi người không thể nghe nhanh hơn năm lần so với họ có thể đọc thực sự gây được tiếng vang với tôi bởi vì khi bạn nghĩ về nó, việc lướt qua các kết quả một cách trực quan sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc họ nghe to.

Hãy suy nghĩ về nó. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà hàng Mexico tốt nhất gần bạn, việc lướt qua các đánh giá trực quan sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc có một trợ lý giọng nói ra lệnh cho bạn.

Có lẽ đó là sự hối hận của SEO, ai biết?

Vấn đề chính là tìm kiếm bằng giọng nói là một sự phân tâm đối với hầu hết các công ty ngay bây giờ.

Hội chứng đối tượng sáng bóng là bệnh dịch phổ biến nhất của cộng đồng SEO và đây là một trong những đối tượng xa xỉ nhất đã xuất hiện trong những năm gần đây.

Hầu hết các trang web có rất nhiều điều cơ bản mà họ phải giải quyết trước khi chúng đến gần một khái niệm như tìm kiếm bằng giọng nói (xem các chiến lược được liệt kê ở trên).

Mặc dù tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở thành một phần quan trọng của tìm kiếm trong vài năm tới, bạn không nên tập trung vào nó ngay bây giờ - ngay cả khi trang web của bạn là trang web có âm thanh SEO nhất trên web.

Tập trung vào việc làm cho trang web của bạn có âm thanh kỹ thuật, tạo nội dung giúp khách hàng của bạn và tập trung có thể 5 phần trăm nỗ lực của bạn vào một cái gì đó như tìm kiếm bằng giọng nói.

Vào cuối ngày, bạn có thể chứng minh tính hiệu quả của hai người đầu tiên đối với ông chủ của mình trong khi bạn không thể chứng minh bạn chiến thắng khi tìm kiếm bằng giọng nói với bất kỳ ai. Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện một trong những Mục tiêu và Kết quả chính (OKR) của bạn trong năm nay, bạn sẽ bị lừa.

Hãy thử một cái gì đó mới trong năm nay

Tất cả mọi thứ ở trên có thể tiếp cận với bất cứ ai có trang web. Không có lý do để không thử một số điều mới.

Năm 2019 sẽ là một năm lớn đối với các chuyên gia tìm kiếm tiếp cận thực tiễn với những ý tưởng và niềm đam mê mới.

Nhận xét