BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

5 yếu tố SEO tại chỗ có vấn đề nhất

Hãy thoát khỏi suy nghĩ hạn hẹp rằng Google và các công cụ tìm kiếm chỉ giành được ba yếu tố xếp hạng chính.

Quan trọng như các liên kết và nội dung xuất bản vẫn còn, các công cụ tìm kiếm đang phát triển phức tạp hơn nhiều so với việc dựa vào phân tích tài liệu và văn bản truyền thống để xếp hạng chỉ số của nó.

Thay vào đó, chúng ta nên xem SEO như một hệ sinh thái hữu cơ, trong đó mỗi đoạn mã nhỏ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến hiệu suất của trang web của bạn.

Xây dựng liên kết đến một trang web chậm trở nên vô dụng, cũng như việc xuất bản nội dung bị gián đoạn bởi các quảng cáo gây khó chịu trên thiết bị di động.

Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất là vô nghĩa, trừ khi bạn tuân theo tất cả chúng.

Mặc dù không phải ai cũng hoàn toàn đồng ý về các thực tiễn tốt nhất về SEO, nhưng ít nhất chúng ta có thể đồng ý về một số.

Dưới đây là năm yếu tố SEO tại chỗ mà bạn nên luôn ghi nhớ khi thiết kế và kiểm toán trang web của mình.

1. Nội dung

Chắc chắn nội dung là vua. Nhưng chỉ đơn giản là có nội dung là không đủ để giúp trang web của bạn xếp hạng cho các cụm từ khóa mà nó nhắm mục tiêu.

Theo một nghiên cứu của Ahrefs, 91 phần trăm nội dung trực tuyến không tạo ra lưu lượng truy cập từ Google. Vì vậy, những gì chúng ta biết rằng giải thưởng công cụ tìm kiếm trong sáng tạo nội dung?

Nội dung liên quan đến ý định của người dùng
Hiểu ý định của người dùng là tương lai của sự phát triển công cụ tìm kiếm.

Trên thực tế, một tỷ lệ lớn các thay đổi xếp hạng của Google trong năm qua được quy cho các thay đổi thuật toán thử nghiệm, bao gồm các khả năng kết hợp thần kinh mới và bình minh của các nhúng nhúng thần kinh.

Không đi sâu vào chi tiết, các thuật toán của Google đang hoạt động không mệt mỏi để hiểu rõ hơn về cú pháp và ngữ nghĩa của các tìm kiếm của người dùng.

Chúng tôi đã thấy một số lợi ích mà điều này có thể cung cấp dưới dạng hộp câu trả lời, bảng kiến ​​thức và kết quả tìm kiếm đa dạng hơn cho các truy vấn đuôi rộng.

Trong thực tế, nội dung liên quan đến mục đích của người dùng có thể được coi là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của nó bởi vì nếu nội dung của bạn không liên quan đến tìm kiếm thì nó sẽ bị mất giá.

Cách tối ưu hóa
 • Hiểu mục đích của từ khóa của bạn (thông tin, mua sắm, điều hướng).
 • Phân tích SERP của các từ khóa này và xem loại nội dung nào được xếp hạng.
 • Nghiên cứu sự tương đồng về ngữ nghĩa với từ khóa đó và tối ưu hóa nội dung xung quanh các thuật ngữ đó.
Nội dung sâu sắc
Nội dung sâu hoặc dài giải quyết càng nhiều mối quan tâm của người dùng càng tốt, đồng thời cung cấp quan điểm mới về một chủ đề. Ngay cả các công cụ tìm kiếm dường như thích nội dung dài cho nhiều tìm kiếm thông tin của người dùng.

Một nghiên cứu của HubSpot cho thấy nội dung từ 2.250 đến 2.500 từ có xu hướng nhận được lưu lượng truy cập hữu cơ nhất. Đây dường như là điểm ngọt ngào cho SEO, mặc dù việc tạo các trang dài hơn 2.500 từ, khi cần thiết, cũng có thể có lợi.

Trở thành bậc thầy về vấn đề của bạn không chỉ có lợi cho SEO, nó còn có thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư duy trong ngành của bạn và tạo thêm cơ hội kinh doanh.

Cách tối ưu hóa
 • Nghiên cứu các trang xếp hạng hàng đầu cho một từ khóa mục tiêu và phân tích nội dung của chúng.
 • Thêm các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa để bổ sung nội dung với các chủ đề phụ bổ sung.
 • Trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi người dùng có thể có về chủ đề đó.
Nội dung có tổ chức

Thẻ SEO vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nội dung, mặc dù sự gia tăng của phân tích ngữ nghĩa.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và thẻ tiêu đề có thể giúp với:
 • Truyền đạt ý định và cú pháp của tài liệu trang web của bạn.
 • Sắp xếp tài liệu của bạn để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ đọc hơn.
 • Làm cho các trang dễ quét hơn.
 • Giúp trang của bạn vượt qua quy tắc 5 giây.
Cách tối ưu hóa
 • Chèn từ khóa trọng tâm vào thẻ tiêu đề, sên URL và tiêu đề trang.
 • Tạo các phần tiêu đề (H2, H3, H4) bằng các từ khóa liên quan.

2. Sự tham gia của người dùng

Cuối cùng, chúng tôi thiết kế trang web cho cả người và công cụ tìm kiếm . Khi thiết kế cho người dùng, thật tốt khi nhìn vào trang web và nội dung trang web của bạn từ một quan điểm mới.

Chủ yếu, làm thế nào hấp dẫn là nội dung của tôi và tôi đã chán với trang web của tôi?

Sự tham gia của người dùng, hoặc tín hiệu người dùng, từ lâu đã bị nghi ngờ là một yếu tố xếp hạng cho Google, ngay cả khi gián tiếp. Bất kể, tín hiệu người dùng có thể là một chỉ báo tốt về các cải tiến mà bạn cần thực hiện trên trang web của mình.

Số trang mỗi phiên
Số liệu trang trên mỗi phiên cho biết số lượng người dùng xem trước khi rời khỏi trang web của bạn.

Số liệu này, cùng với thời lượng phiên trung bình (lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn), có thể được tìm thấy trong Google Analytics.

Những gì số liệu này cho bạn biết là mức độ tương tác và thu hút trang web của bạn, từ góc độ điều hướng. Phân tích điều này, cùng với dòng hành vi của bạn, có thể làm sáng tỏ những lỗ hổng ảnh hưởng đến kênh bán hàng của bạn hoặc cản trở chuyển đổi.

Nó cũng có thể cho bạn thấy mức độ tương tác và hấp dẫn của blog hoặc các bài báo của bạn. Thông thường, nếu người đọc đang tiêu thụ nhiều bài viết trong một phiên trên trang web của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang làm điều gì đó đúng để thỏa mãn ý định của họ.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Phân tích các trang có tỷ lệ thoát cao và tìm kiếm cơ hội để khuyến khích thời lượng phiên dài hơn hoặc nhiều trang hơn mỗi phiên.
 • Chèn lời gọi hành động trên các trang để khuyến khích chuyển đổi.
 • Cung cấp các tùy chọn điều hướng bổ sung trong nội dung, chẳng hạn như đặt liên kết trong nội dung cơ thể hoặc cung cấp tài liệu đọc liên quan.
Tỷ lệ thoát
Tỷ lệ thoát là một số liệu khó hiểu khác có thể là dương hoặc âm, tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó. Cuối cùng, tỷ lệ thoát của bạn cho biết mức độ hài lòng của người dùng đối với trang đích hoặc trang web của bạn.

Tỷ lệ thoát cao có thể cho thấy các trang của bạn không hấp dẫn và không thỏa mãn ý định của người dùng, đặc biệt là đối với các trang thương mại điện tử. Người dùng bị trả lại cũng có thể chỉ ra rằng họ hài lòng và nhận được câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Kể một câu chuyện hoặc dẫn với một cái móc hấp dẫn.
 • Loại bỏ các quảng cáo xen kẽ và quảng cáo bật lên.
 • Cải thiện thời gian tải trang.
 • Đảm bảo sao chép trang đích có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm.
Tỷ lệ nhấp
Danh sách trang web của bạn là tương tác đầu tiên của người dùng với trang web của bạn. TLB trong một chỉ số cho dù tương tác đó có thành công hay không.

Một TLB thấp có thể chỉ ra rằng tin nhắn của bạn không liên quan đến tìm kiếm của người dùng. Nó cũng có thể chỉ ra rằng mô tả meta hoặc thẻ tiêu đề của bạn không đủ hấp dẫn.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Chèn từ khóa khớp chính xác vào thẻ tiêu đề và mô tả meta để chúng được in đậm.
 • Thêm một lợi ích của việc nhấp vào trang này (ví dụ: BOGO BẠCH) vào mô tả meta của bạn.
 • Đảm bảo các thẻ của bạn có độ dài phù hợp để chúng không bị cắt ngắn.

3. Cơ cấu kỹ thuật

Tiếp theo, chúng ta cần xem xét cấu trúc kỹ thuật của chúng ta đang tác động đến sự tham gia của người dùng và thứ hạng từ khóa của chúng ta như thế nào.

SEO kỹ thuật có thể được coi là nền tảng của SEO, nơi mọi thứ khác được xây dựng. Không có nền tảng kỹ thuật vững chắc, ngôi nhà nội dung của bạn sẽ sụp đổ.

Khả năng thu thập dữ liệu
Để được lập chỉ mục , trang web của bạn cần được thu thập thông tin. Trình thu thập công cụ tìm kiếm chỉ có quyền truy cập vào các liên kết được cung cấp trong sơ đồ trang web của bạn và có sẵn từ trang chủ của bạn.

Điều này làm cho việc thực hành liên kết rất quan trọng, mà chúng ta sẽ thảo luận sau. Hiện tại, chúng tôi sẽ chỉ quan tâm đến việc đảm bảo trang web của chúng tôi có thể thu thập dữ liệu và ngân sách thu thập dữ liệu được tối ưu hóa.

Ngân sách thu thập dữ liệu của bạn xác định có bao nhiêu trang công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trong một phiên thu thập thông tin. Điều này được xác định bởi tốc độ thu thập dữ liệu và nhu cầu thu thập dữ liệu của bạn.

Tốc độ thu thập dữ liệu là phép đo số lượng yêu cầu mỗi giây mà một công cụ tìm kiếm đưa ra cho trang web của bạn, trong khi nhu cầu thu thập dữ liệu xác định tần suất các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn (tùy thuộc vào mức độ phổ biến của nó).

Mặc dù hầu hết các quản trị web không lo lắng về thu thập dữ liệu ngân sách, đó là một mối quan tâm lớn đối với các trang web lớn hơn . Thu thập ngân sách cho phép quản trị viên web ưu tiên những trang nào nên được thu thập và lập chỉ mục trước, trong trường hợp trình thu thập thông tin có thể phân tích cú pháp qua mọi con đường.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Tạo sơ đồ trang web bằng CMS hoặc Screaming Frog của bạn và gửi thủ công thông qua Google Search Console và Bing Webmaster Tools.
 • Chặn tất cả các trang bạn không muốn thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục bằng cách đặt chúng dưới tệp không cho phép của tệp robots.txt của bạn.
 • Làm sạch chuỗi chuyển hướng và đặt tham số cho URL động.
Bảo vệ
Có một trang web bảo mật HTTPS là rất có giá trị để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trên trang web của bạn. Đây cũng là một yếu tố xếp hạng mềm cho Google .

Lỗi kỹ thuật số một mà chúng tôi tìm thấy trên các trang web của khách hàng là liên kết đến các trang HTTP hoặc nội dung hỗn hợp. Điều này có thể xảy ra trong quá trình di chuyển SSL và phát sinh từ một số nguyên nhân.

Mặc dù về mặt lý thuyết, các trang nên chuyển hướng đến đối tác HTTPS của chúng, nhưng vẫn không có lợi khi có liên kết đến nội dung hỗn hợp. Quan trọng hơn, các liên kết này không phải lúc nào cũng chuyển hướng.

Cách tối ưu hóa
 • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cho bất kỳ vấn đề nào tồn tại với chứng nhận và triển khai SSL.
 • Chạy thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng Screaming Frog để xác định lỗi nội dung hỗn hợp.
 • Đặt sơ đồ trang web trong tệp robot.txt của bạn độc lập với bất kỳ lệnh tác nhân người dùng nào.
 • Viết lại tệp .htaccess của bạn để chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập trang web đến một tên miền cụ thể bằng URL HTTPS.
Làm sạch URL
Quan trọng không kém, bạn không muốn nội dung liên kết đến các trang bị hỏng hoặc chuyển hướng. Điều này không chỉ có thể ảnh hưởng đến tốc độ mà còn có thể tác động đến việc lập chỉ mục và thu thập ngân sách.

Các vấn đề về mã trạng thái có thể xuất hiện tự nhiên theo thời gian hoặc do di chuyển trang web.

Nói chung, bạn muốn cấu trúc URL sạch với 200 mã trạng thái.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Chạy thu thập dữ liệu trang web của bạn bằng Screaming Frog để khám phá mã trạng thái 4xx và 5xx.
 • Sử dụng chuyển hướng 301 trên các trang bị hỏng để đưa người dùng đến một trang phù hợp hơn.
 • Triển khai các trang 404 tùy chỉnh với các URL có sẵn để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các trang có liên quan.
 • Liên hệ với nhà cung cấp máy chủ web của bạn để biết bất kỳ lỗi 5xx nào ảnh hưởng đến URL.

4. Liên kết

Liên kết là quan trọng từ nhiều quan điểm SEO:
 • Khả năng thu thập dữ liệu
 • UX và IA
 • Nội dung
 • Liên kết xây dựng
Nếu SEO kỹ thuật là nền tảng của một trang web thì các liên kết nội bộ là cánh cửa cho phép bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Nhưng khi các trang web phát triển hơn và các doanh nghiệp thay đổi, việc duy trì tính nhất quán trên trang web của bạn và một cấu trúc liên kết vững chắc có thể khó khăn.

Liên kết sâu
Liên kết sâu đã phục vụ như là một thực tiễn tốt nhất SEO kể từ buổi bình minh của internet.

Về cơ bản, ý tưởng là liên kết đến các trang mồ côi trên trang web của bạn từ trang danh mục cấp cao hơn để chuyển quyền từ trang này sang trang khác và cũng đảm bảo rằng trang được lập chỉ mục.

Tạo cấu trúc liên kết có tổ chức xung quanh các chủ đề tương tự cho phép các trang thấp hơn trên trang web của bạn lấy một số quyền từ các trang có thẩm quyền cao hơn.

Nó cũng cung cấp cho người dùng các hành động bổ sung để thực hiện trên trang web của bạn, chẳng hạn như đọc thêm về một chủ đề phụ cụ thể hoặc đi đến một phần khác của trang web của bạn.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Tiến hành thu thập thông tin để xác định các trang mồ côi không được lập chỉ mục.
 • Sử dụng các liên kết một cách chiến lược trong nội dung để vượt qua thẩm quyền và cung cấp thêm nội dung đọc (tối thiểu 2 bài đăng).
Phân cấp có tổ chức
Tất cả các trang web bao gồm một hệ thống phân cấp chủ đề được thiết kế để giao tiếp với người dùng và công cụ tìm kiếm mục đích của từng phần của trang web.

Truy cập một trang web như Search Engine Journal và bạn sẽ thấy cách điều hướng hàng đầu được thiết kế để tạo một cây chủ đề dưới sự tiếp thị kỹ thuật số.

Các thẻ thậm chí được thực hiện để giúp tổ chức nội dung và người đọc hiểu bối cảnh của các chủ đề nhất định.

Nói chung, hệ thống phân cấp của bạn nên được thiết kế theo cách tiếp cận từ trên xuống, cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang nhất định trong các nhóm hoặc cụm.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Tiến hành nghiên cứu người dùng để xem những gì khách hàng đang tìm kiếm.
 • Sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác để tối ưu hóa các trang danh mục và các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa cho các trang danh mục phụ.
 • Thêm mẩu bánh mì hoặc liên kết trong phần chân trang để người dùng điều hướng quay lại một trang cụ thể.

5. Phản hồi di động

Trong thời đại của chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động , điều cực kỳ quan trọng là trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động đã trở thành chỉ mục xếp hạng chính của Google, có nghĩa là nó được cập nhật trước chỉ mục trên máy tính để bàn.

Khi thiết kế cho người dùng di động, điều quan trọng là phải ghi nhớ kích thước của chính thiết bị, cũng như các cân nhắc khác nhau để lướt trên thiết bị di động.

Ví dụ: cuộn dài thích hợp hơn cho các liên kết buộc người dùng tải trang khác và cản trở trải nghiệm lướt web của họ.

Nhưng nhìn chung, hai yếu tố di động quan trọng nhất bao gồm thiết kế thân thiện với thiết bị di động và tốc độ trang nhanh.

Mẹo để tối ưu hóa
 • Thực hiện thiết kế web đáp ứng .
 • Gắn thẻ các trang với mã AMP bằng CMS của bạn.
 • Cải thiện tốc độ trang bằng cách giảm thiểu tài nguyên tại chỗ.

Phần kết luận

Chúng tôi có thể không thể bao quát từng yếu tố của SEO, nhưng điều này sẽ đóng vai trò là nền tảng của các lĩnh vực để kiểm tra trong quá trình kiểm toán hoặc xây dựng trang web tiếp theo của bạn .

SEO là một ngành công nghiệp năng động và hữu cơ và bằng cách nhìn vào nó từ quan điểm toàn diện hơn, chúng tôi có thể phục vụ người dùng tốt hơn và tồn tại các thuật toán thay đổi.

Nhận xét