BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Cách tạo chiến lược nội dung tập trung vào đối tượng giúp chuyển đổi

Nội dung là thành phần quan trọng nhất để phát hiện và xếp hạng công cụ tìm kiếm của một trang web.

Nhưng tất cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên thế giới là vô nghĩa nếu lưu lượng truy cập đó không chuyển đổi thành trả tiền - hoặc nói cách khác là kiếm tiền - khách hàng.

Robbins đã chia sẻ một khuôn khổ để tạo ra một chiến lược nội dung dài hạn tập trung vào việc mua lại thay vì nhãn cầu.
Cách tạo chiến lược nội dung tập trung vào đối tượng giúp chuyển đổi
Đây là bản tóm tắt của bản trình bày hội thảo trên web.

Nội dung là chìa khóa để thu thập tìm kiếm hữu cơ. Nhưng trước khi bắt tay vào chiến dịch tiếp thị nội dung, bạn cần chắc chắn rằng bạn hiểu khách hàng chuyển đổi của mình thực sự là ai.

Nhìn vào phân tích của bạn và không biết loại nội dung nào đã thúc đẩy khách hàng hiện tại của bạn chuyển đổi và sau đó bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược để mở rộng thành công đó.

Bạn cũng sẽ muốn phân khúc đối tượng của mình theo giá trị (nghĩa là ai là người trực tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn).

Đối với hầu hết các công ty, lưu lượng truy cập trong và của chính nó là vô nghĩa. Chuyển đổi tạo thành sự thật nền tảng cho sự thành công.

Chuyển đổi có thể là:
 • Một thuê bao bản tin.
 • Một sản phẩm hoặc dịch vụ mua hàng.
 • Một tài sản tải về.
 • Bất kỳ khách hàng nào khác được xác định bởi mô hình kinh doanh của riêng bạn.
Thực hiện các thay đổi quan trọng trong cách bạn phân tích dữ liệu của mình có thể có kết quả thú vị và hiểu biết sâu sắc quan trọng.

Số lượt xem có thể là một số liệu tương đối dễ ảnh hưởng đặc biệt đối với nhà xuất bản. Nhưng điều quan trọng không phải là mọi người đến trang web của bạn, đó là những gì họ làm khi họ đến .

Làm họ:
 • Đăng ký nhận bản tin của bạn?
 • Mua sản phẩm?
 • Yêu cầu bản demo?
 • Bấm vào một quảng cáo?
Bounce một lần và là những lượt truy cập ít giá trị nhất bạn sẽ nhận được.

Bạn muốn loại bỏ lưu lượng truy cập đó và tập trung vào các chiến thuật để tạo ra các khách hàng sản xuất ROI có giá trị.

Xem xét lại chiến lược nội dung của bạn

Tập trung vào chất lượng hơn số lượng là con đường để có được chuyển đổi có giá trị.

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng trong không gian cạnh tranh, thật dễ dàng để có được một guồng quay liên tục đẩy ra nội dung mà không xem xét đề xuất giá trị tổng thể của nội dung đó cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Đặt thời gian và tài nguyên vào việc xuất bản nội dung chất lượng thấp hoặc dư thừa không thực sự mang lại lợi ích cho bất kỳ ai về lâu dài.

Có nhiều cách để tăng tốc nhanh chóng trong nhãn cầu đến trang web của bạn. Nhưng trừ khi bạn kiếm tiền một cách hiệu quả những nhãn cầu không nhắm mục tiêu đó, đó là một cách thiển cận để tiếp cận chiến lược nội dung của bạn.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ sáng kiến ​​mới hoặc thay đổi chiến thuật, trước tiên hãy hỏi những câu hỏi sau:
 • Tôi (hoặc khách hàng của tôi) có cần phải làm điều này không?
 • Nó sẽ tác động tích cực đến ROI hay nó sẽ tiêu tốn tài nguyên tốt hơn cho các nỗ lực tích cực ROI khác?
 • Liệu nó có giải quyết được thực tế thị trường mà chúng ta phải đối mặt?
 • Có kênh nào khác, thậm chí hiệu quả hơn để có được kết quả tương tự không?
Đặt những câu hỏi này trước sẽ giúp bạn và nhóm của bạn tập trung vào mục tiêu.

Ngoài ra, hãy nhớ luôn luôn tập trung vào nội dung và khán giả đầu tiên. Thuật toán công cụ tìm kiếm đứng thứ hai.

Tất cả các bảng xếp hạng về lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên thế giới sẽ không được tính nếu không có chuyển đổi.

Tạo khung nội dung

Được trang bị phân tích dữ liệu của bạn, bước tiếp theo là kết hợp một khung chiến lược nội dung.

Điều này sẽ giúp giữ cho bạn và nhóm nội dung của bạn tập trung vào cùng một trang và quan trọng nhất là sẽ giữ mọi thứ nhất quán.

Bước 1: Xác định chủ đề
Trong bước này, bạn muốn xác định các chủ đề nội dung cốt lõi của mình dựa trên dữ liệu của bên thứ nhất về đối tượng của bạn và những gì bạn đã biết về khách hàng của mình.

Dữ liệu này có thể đến từ nhiều nguồn như:
 • Lưu lượng truy cập trang web và phân tích.
 • Dữ liệu chiến dịch quảng cáo.
 • CRM của bạn.
 • Cam kết truyền thông xã hội của bạn.
Hiểu loại nội dung nào thúc đẩy chuyển đổi đầu tiên và quan trọng nhất.

Nếu bạn không có đủ dữ liệu của bên thứ nhất, bạn có thể sử dụng dữ liệu của bên thứ ba thông qua nghiên cứu từ khóa và chủ đề.

Bước 2: Phân loại danh mục
Khi bạn đã xác định chủ đề của mình, bước tiếp theo là phân loại các danh mục nội dung của bạn.

Các danh mục này sẽ thông báo loại nội dung bạn sẽ tạo cho các chiến dịch của mình. Mặc dù điều này sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp, việc phân loại các loại nội dung bạn sẽ sản xuất sẽ giúp:
 • Duy trì tính nhất quán trong các sáng kiến ​​của bạn.
 • Đưa ra cấu trúc cho các chiến lược nội dung của bạn.
Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn bắt đầu triển khai các sáng kiến ​​và đưa ra các biện pháp đòn bẩy.

Nếu bạn là nhà xuất bản tiếp thị, bạn có thể phân loại nội dung của mình là:
 • Nội dung tin tức (Cần biết ngay):  Loại nội dung này liên quan đến thông tin nhạy cảm với thời gian. Do đó, thời hạn sử dụng của nội dung tin tức là tương đối hạn chế.
 • Nội dung đóng góp (Cần biết làm thế nào):  Điều này chủ yếu được cung cấp bởi các học viên trong lĩnh vực cung cấp chiến thuật và lặn sâu vào một lĩnh vực tiếp thị cụ thể.
 • Nội dung nổi bật (Cần suy nghĩ về):  Loại nội dung này bao gồm các phần suy nghĩ, xu hướng để xem và các tài liệu tổng hợp có xu hướng là các bài viết chuyên sâu hơn.
Các danh mục này sẽ hoạt động tốt cho nhà xuất bản, nhưng tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, các danh mục nội dung của bạn có thể là thông tin sản phẩm, nội dung hướng dẫn hoặc Câu hỏi thường gặp.

Danh mục cuối cùng chúng ta sẽ nói đến là nội dung e vergreen , đây là nội dung toàn diện và có giá trị nhất.

Thể loại này cuối cùng cung cấp cơ hội phân phối kênh và đòn bẩy nhất cho bất kỳ tổ chức nào và có thể được tạo bởi tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Nội dung thường xanh có thể được giữ hiện tại hoặc cập nhật khi cần thiết. Sự liên quan của nó không bị ràng buộc bởi thời gian và xu hướng.

Bước 3: Xác định yêu cầu
Tiếp theo, bạn sẽ muốn xác định các yêu cầu được áp dụng cho từng sáng kiến.

Đây là một tập hợp các yêu cầu cho nhà xuất bản:
 • Thông tin độc đáo hoặc quan điểm mới.
 • Nguồn đáng tin cậy và dữ liệu hỗ trợ.
 • Cung cấp một lợi ích cho người đọc.

Nội dung chuyển đổi: Quá trình

Sau khi bạn đã thiết lập khung cho chiến lược nội dung của mình, bạn sẽ muốn phát triển quy trình của mình. Nền tảng chiến lược nội dung là một quá trình thể hiện cam kết chơi trò chơi dài.

Một lần nữa, chiến lược nội dung vững chắc không phải là về SEO hay công cụ tìm kiếm, mà là về khách hàng.

Sản xuất nội dung thường xanh
Nội dung thường xanh là chìa khóa để chơi trò chơi dài. Thời gian và nguồn lực được dành để sản xuất các phần tập trung chủ đề cốt lõi chất lượng cao có thể được chia sẻ, quảng bá, tận dụng và duy trì hiện tại.

Mục tiêu tổng thể của nội dung thường xanh là tạo ra một nguồn lực để thúc đẩy khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu đồng thời củng cố quyền lực chủ đề.

Duy trì lịch biên tập
Cũng trung tâm của quá trình là có một lịch biên tập . Lịch biên tập là nền tảng của việc vận hành chiến lược nội dung của bạn.

Nó giữ cho các tài nguyên tập trung và được phân bổ trên cơ sở liên tục và cho phép bạn tạo một nhịp điệu lặp lại để tạo nội dung.

Có một số cách bạn có thể thiết lập và duy trì lịch biên tập. Bạn có thể chọn sử dụng bảng tính Excel đơn giản hoặc hệ thống quản lý dự án toàn diện.

Cuối cùng, hệ thống tốt nhất luôn là hệ thống mà bạn và mọi người tham gia vào các dự án nội dung của bạn sẽ sử dụng một cách nhất quán.

Tận dụng nội dung đa mục đích
Bước cuối cùng trong quy trình là tất cả về thẩm quyền gắn kết xung quanh một chủ đề nhất định bằng cách tạo ra một sáng kiến ​​nội dung có thể mở rộng trên nhiều kênh và có thể lặp lại.

Mục tiêu là tối đa hóa phân phối kênh của một tài sản nội dung duy nhất và sau đó bạn chỉ cần rửa sạch và lặp lại.

Bạn không cần phải tung ra một phần nội dung mới mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi tháng nếu bạn có thể tận dụng càng nhiều kênh và chế độ càng tốt.

Lịch biên tập của bạn có thể tập trung vào một chủ đề mỗi quý triển khai phân phối vào các kênh khác nhau trong suốt quý đó.

Việc thực hiện một chiến lược nội dung toàn diện sẽ khó khăn hơn nhiều khi bạn áp dụng một khung, tạo ra một quy trình và tận dụng các kênh có sẵn.

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn chỉ có thể cập nhật và đọc lại các phần nội dung thường xanh hiện có trên cơ sở hàng năm hoặc hàng quý hoặc bạn bán hàng năm, bất cứ điều gì có ý nghĩa cho chủ đề đó.

Chìa khóa chính
 • Chơi trò chơi dài.
 • Giảm thiểu, sử dụng lại và làm mới nội dung của bạn.
 • Chất lượng> Số lượng.
 • Có một khuôn khổ và quy trình, và nhất quán.
 • Cẩn thận với các phím tắt.
 • Thuê các nhà văn và biên tập viên chuyên nghiệp.

Nhận xét