Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Cách tạo nội dung cho SEO

Đây là một bài được tài trợ được viết bởi AtomicReach. Các ý kiến ​​trong bài viết này là của riêng nhà tài trợ.

Khai thác sức mạnh của SEO có thể cảm thấy như một nhiệm vụ áp đảo.

Cho dù bạn là một chuyên gia tiếp thị, doanh nhân hoặc ai đó chỉ rơi vào vai trò xử lý việc này, việc quản lý SEO có thể cảm thấy khó hiểu.

Ở dạng tinh khiết nhất, SEO là về thứ hạng trang, với các quy tắc xếp hạng liên quan đến các yêu cầu của công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, mặc dù có vẻ quá kỹ thuật, SEO là một thành phần quan trọng của chiến lược tiếp thị nội dung thành công .

Tạo nội dung cho mục đích SEO có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình và đẩy họ đến điểm chuyển đổi.

Mục tiêu là hướng đối tượng của bạn đến các thuộc tính web của bạn thông qua bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Thứ hạng càng cao, cơ hội khách hàng tìm thấy trang web của bạn càng cao.

Có nhiều cách để khiến trang web của bạn được xếp hạng, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào nội dung.

Nội dung liên quan đến SEO là tài liệu bạn sản xuất cho mục đích duy nhất là giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Quá trình này thường phụ thuộc vào các từ khóa bạn chọn để tập trung vào và tần suất bạn thêm nội dung mới.

6 bước để tạo nội dung cho SEO

Một lần nữa, SEO có thể có được kỹ thuật. Tuy nhiên, cốt lõi của quá trình này là việc tạo ra nội dung vững chắc cung cấp giá trị cho khán giả của bạn.

Dưới đây là các bước bạn nên thực hiện để đảm bảo bạn đang tạo nội dung sẽ xếp hạng .
Cách tạo nội dung cho SEO

1. Quyết định loại nội dung bạn muốn tạo

Sẽ không bao giờ đau lòng khi có nhiều nội dung có sẵn cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Sự đa dạng của nội dung cho phép bạn thu hút các phân khúc đối tượng khác nhau. Dưới đây là một số loại nội dung SEO bạn có thể sử dụng trên trang web của mình:
 • Bài viết: Những mẩu tin đáng chú ý có thể sẽ được đăng trên một tờ báo hoặc tạp chí.
 • Bài đăng trên blog: Thông thường các bài viết từ 1.000 đến 1.500 từ xếp hạng cao hơn các bài viết khác vì chúng giữ độc giả trên các trang trong thời gian dài hơn. Sử dụng các tiêu đề và tạo văn xuôi cung cấp câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi cũng có thể giúp xếp hạng.
 • Hướng dẫn và trang trụ cột: Những trang này có thể sẽ dài hơn nhiều so với một bài đăng trên blog và sẽ tìm cách trả lời một câu hỏi liên quan nhiều hơn. Nội dung này có thể trong một bài đăng trên blog hoặc được tách thành nhiều trang.
 • Infographics: Đoạn nội dung này rất tuyệt để thu hút khán giả được điều khiển nhiều hơn bởi tài liệu trực quan. Văn bản trong bất kỳ đồ họa thông tin nào không phải là thu thập dữ liệu của Google - vì đó là hình ảnh - vì vậy hãy chắc chắn sử dụng Alt Text và ghép nó với một bài đăng trên blog hoặc hướng dẫn để tối đa hóa giá trị SEO của nội dung này.
 • Listicles:  Listicles là tuyệt vời cho tự nhiên bao gồm nhiều từ khóa và cũng để dễ dàng điều hướng.
 • Video: Tương tự như infographics, video không thể được thu thập dữ liệu, nhưng bạn có thể ghép video với một bài đăng trên blog thông tin hoặc tiêu đề thân thiện với SEO.
Danh sách này không đầy đủ, vì có nhiều loại nội dung khác. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương tiện nội dung ở trên.

2. Kiểm tra nội dung của bạn và xác định đối tượng của bạn

Biết đối tượng của bạn là ai có thể giúp bạn chọn loại nội dung tốt nhất và sử dụng các từ khóa phù hợp nhất để sắp xếp nội dung của bạn để xếp hạng tốt hơn.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là kiểm toán nội dung của bạn và xác định những gì cộng hưởng với khán giả của bạn.

Sau đó, bạn có thể tạo personas địa chỉ thông tin về nhân khẩu học, vị trí và hành vi trực tuyến.

Sau đó, bạn có thể xác định loại câu hỏi mà những cá nhân này sẽ tìm kiếm và chọn từ khóa và cụm từ để sử dụng trong nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho những câu hỏi này.

3. Thiết lập mục tiêu

Bạn đang tìm kiếm gì để đạt được?
 • Bạn có muốn tăng chuyển đổi?
 • Bạn có tìm cách thiết lập tiếng nói thương hiệu, hay nói chung là nâng cao nhận thức về công ty của bạn?
Sáng tạo nội dung và nỗ lực SEO của bạn sẽ giúp bạn đạt được các mốc này. Dành thời gian để phát triển các mục tiêu có thể hành động và tạo ra một chiến lược về cách thức nội dung của bạn có thể giúp bạn tiếp cận chúng.

Ví dụ: nếu bạn muốn đẩy hội thảo trên web của mình trở thành điểm thu hút chính đối với khán giả của mình, bạn nên tối ưu hóa các thông báo và tiêu đề liên quan đến nó để thu hút và giữ chân khách hàng.

Sau đó, bạn có thể theo dõi mức độ thành công của những nỗ lực nội dung của mình bằng cách sử dụng các phân tích trang web có liên quan đến hội thảo trên web của bạn.

4. Xây dựng Lịch biên tập & Xác định các mốc thời gian tạo nội dung

Tạo nội dung cho SEO có thể tốn nhiều công sức.

Do đó, điều cần thiết là phải có một chiến lược về thời điểm và cách bạn sẽ tạo ra nội dung. Lịch biên tập cho phép bạn phát triển dòng thời gian để tạo nội dung và có một vị trí để lưu trữ và sắp xếp nội dung.

Bạn có thể lên kế hoạch trước cho nội dung và thậm chí thực hiện nghiên cứu sơ bộ về các từ khóa và cụm từ có liên quan để đưa vào bài viết của bạn. Dưới đây là một vài mẹo để bắt đầu:
 • Thay vì tạo lịch biên tập từ đầu, hãy xem xét sử dụng một mẫu và tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhiều người sẽ bao gồm một lịch thực tế và bảng tính để lưu trữ ý tưởng nội dung và các liên kết có liên quan.
 • Luôn cho bản thân đủ thời gian để tạo nội dung và tiến hành nghiên cứu thích hợp.
 • Phân loại nội dung của bạn theo chủ đề hoặc loại, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những gì bạn cần.
 • Bao gồm một danh mục cho các từ khóa và thẻ tiềm năng. Điều này sẽ làm cho nghiên cứu dễ dàng hơn, vì bạn đã xác định các thuật ngữ và cụm từ bạn muốn sử dụng.

5. Tạo nội dung của bạn

Khi bạn đã xác định loại nội dung bạn muốn tạo và phát triển lịch trình để đăng, đây là lúc để xây dựng nội dung của bạn.

Quá trình này sẽ bao gồm một chút kế hoạch chuyên sâu hơn cho nghiên cứu từ khóa, độ dài nội dung và từ khóa chiến lược và vị trí cụm từ.

Một lần nữa, mục tiêu của bạn là kết hợp thực hành phát triển nội dung hấp dẫn với khía cạnh kỹ thuật tối ưu hóa từ khóa.

Tận dụng trí thông minh nội dung là điều cần thiết trong bước này. Đi sâu vào các số liệu thực sự thúc đẩy chuyển đổi của bạn là cách dễ nhất để đảm bảo nội dung của bạn sẽ hiệu quả mà không cần phải đoán.

6. Đánh giá tiến độ

Phân tích trang web của bạn sẽ kể câu chuyện về hiệu suất nội dung của bạn. Lượt truy cập trang, tỷ lệ thoát và phân bổ sẽ truyền đạt thành công tiềm năng của nội dung của bạn.

Bạn cũng có thể nhìn sâu hơn bằng cách đặt câu hỏi như:
 • Có phải mọi người đang bình luận?
 • Là các cá nhân đang được chuyển đến một chuyển đổi?
Thông tin này không chỉ giúp bạn biết kết quả của nội dung mà còn cho phép bạn xem nơi cần cải thiện và hiểu nếu bạn cần cập nhật hoặc thay thế tài liệu khác.

Tóm lại

SEO không phải là một quá trình phức tạp.

Khi bạn hiểu tầm quan trọng của nó và cách nó liên quan đến nội dung của bạn, bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu giúp xếp hạng trang web của mình.

Chỉ ra một công thức phù hợp với bạn và bắt đầu triển khai nó cho tất cả nội dung của bạn.

Phần khó nhất là bắt đầu.

Một lần nữa, bắt đầu với việc đánh giá đối tượng của bạn, và sau đó nghiên cứu các chủ đề liên quan tốt nhất đến họ và toàn bộ ngành công nghiệp của bạn.

Từ đó, bạn có thể bắt đầu đưa ra quyết định về các từ khóa và cụm từ sẽ phù hợp với các tìm kiếm tiềm năng của chúng và khiến nội dung của bạn được xếp hạng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c