BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Sự trỗi dậy của các công cụ SEO tại chỗ: Đẩy mạnh biên giới của SEO & Nội dung

Hãy nói về nội dung và SEO trên trang - trên steroid. Hãy nói về nghiên cứu SEO tiên tiến có thể thực sự thay đổi thành công xếp hạng của bạn.

Các cuộc thảo luận của chúng tôi trong vài năm qua đã tập trung vào các kế hoạch biên tập , mục đích truy vấn và sự tham gia của người dùng .

Mặc dù chúng chắc chắn là một phần của phương trình (và tôi là người tin tưởng sâu sắc vào chất lượng nội dung, tránh spam SEO và tạo câu trả lời hữu ích), chúng tôi đã quên một phần quan trọng của việc đưa ra nội dung đúng: quyết định dựa trên dữ liệu .

Tôi muốn phát minh lại định nghĩa của bạn về độ khó của từ khóa. Tôi muốn phát minh lại sự hiểu biết của bạn về phân tích cạnh tranh. Đã đến lúc phải thực sự tận dụng các công cụ SEO mới nhất để tạo nội dung của bạn.

Hiểu trang 1 là thành phần quan trọng nhất của SEO

Không phải tất cả các từ khóa được tạo ra bằng nhau.

Tạo một bài đăng blog gồm 1.000 từ chắc chắn là một bài viết hay và một cách hiệu quả để tóm tắt các nhà văn nội dung của bạn. Tuy nhiên, rất có thể đó không phải là lời khuyên phù hợp cho từ khóa mà bạn đang cố xếp hạng.

Các loại truy vấn khác nhau cần nội dung khác nhau. Điều này có nghĩa là Trang 1 sẽ trông hoàn toàn khác biệt cho dù bạn đang tìm kiếm blog SEO SEO, kiếm mua dầu CBD trực tuyến hay câu lạc bộ công nghệ ngầm Berlin Berlin.

Tôi muốn mời bạn nghiên cứu Trang 1 và thực sự hiểu loại nội dung, độ dài nội dung và tần suất từ ​​khóa mà Google muốn xem.

Để đạt được thành công SEO , nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung của bạn cần cập nhật.

Sử dụng mức độ liên quan thống kê để hiểu các trang web thành công

Hai năm qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các công cụ đang thực hiện nghiên cứu cạnh tranh cụ thể về từ khóa cho bạn. Phân tích thống kê chưa bao giờ được dễ dàng hơn - hoặc nhanh hơn.

Các công cụ SEO mới sử dụng phân tích thống kê để hiểu những gì tất cả các trang web trên Trang 1 có điểm chung - và các yếu tố xếp hạng mà trang web của bạn bị thiếu. Bây giờ bạn có được một danh sách tối ưu hóa thống kê có liên quan để thực hiện.

Sự khác biệt so với trình thu thập thông thường (như Screaming Frog) là các công cụ SEO tương quan không hiển thị một tập hợp các đề xuất được mã hóa cứng.

Đề xuất của họ dựa trên mức độ phù hợp thống kê của một yếu tố cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Nó là cụ thể, thay vì cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp với tất cả các trình thu thập dữ liệu của Wikipedia.
Trình tối ưu hóa trang Pro
Thay vì nói với nhóm của bạn, hãy mở rộng bài đăng trên blog này, giờ đây bạn có thể nói với họ: Phần mở rộng phần này bằng 383 từ, hai hình ảnh và một video. Đảm bảo sử dụng từ khóa đối sánh chính xác hai lần trong H3 và thêm các từ khóa sau CHUYỆN - biết rằng nó sẽ di chuyển kim, bởi vì đây là điểm chung của các trang web trên Trang 1.

Những đứa trẻ mới trên Blog: Sự trỗi dậy của các công cụ SEO trên trang

Các công cụ tăng phổ biến bao gồm:
 • CORA
 • Page Optimizer Pro
 • Website Auditor by SEO Power Suite
 • SurferSEO
Tôi không phải là một chi nhánh của bất kỳ công cụ nào trong số này và phân tích này dựa trên thực tiễn của tôi về việc sử dụng các công cụ này trong cơ quan của tôi làm việc trong suốt hai năm qua.

Các công cụ này khác nhau về số lượng kết quả tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng mà chúng đo lường. Một số đo lường một số yếu tố SEO trên trang, một số đánh giá các từ khóa LSI với phân tích TF-IDF, một số yếu tố khác lên tới 600 yếu tố xếp hạng, bao gồm cả các liên kết ngược.

Những điều cần xem xét khi triển khai một công cụ SEO trên trang mới

Có ba yếu tố tôi muốn xem xét khi triển khai một công cụ mới cho quy trình làm việc của mình.

Đối với SEO tương quan, chúng là:
 • Dữ liệu và tính minh bạch
 • Chất lượng khuyến nghị
 • Khả năng sử dụng
Hãy nghĩ về tất cả các công cụ này như phân tích độ khó từ khóa tinh vi nhất của bạn từng có.

Nếu bạn tin vào mật độ từ khóa (tỷ lệ phần trăm của từ khóa trên tổng số từ trong một trang), thì nó được sử dụng để cho bạn biết sử dụng từ khóa nhiều hơn.

Các công cụ ngày nay không chỉ cho bạn biết các yếu tố xếp hạng cụ thể nào (tiêu đề, hình ảnh, đậm, in nghiêng hoặc danh sách) để tối ưu hóa - chúng còn cho bạn biết rằng các yếu tố đó có khả năng có tác động tích cực đến thứ hạng của bạn.

Dữ liệu & Minh bạch

Thứ nhất, CORA là công cụ duy nhất sẽ không chỉ xem xét 100 kết quả tìm kiếm đầu tiên (và do đó cung cấp phân tích sâu nhất về kết quả tìm kiếm) mà còn cho bạn thấy phân tích đầy đủ. Điều này bao gồm mọi trang web duy nhất và trạng thái tối ưu hóa của nó.

Theo trang web SurferSEO, họ thu thập dữ liệu 40 kết quả tìm kiếm đầu tiên để phân tích trên trang của họ.

SurferSEO và các công cụ khác sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất nhưng không phải là báo cáo chi tiết về đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể thiết kế ngược lại toán học của họ - và bạn sẽ phải tin tưởng vào các đề xuất của họ mà không cần biết bộ dữ liệu cơ bản.

CORA cũng là công cụ duy nhất đo lường hơn 600 yếu tố xếp hạng. Với CORA, bạn thậm chí có thể sử dụng API (ví dụ: Ahrefs) và yếu tố liên kết ngược (trong khi những cái khác là các công cụ SEO thuần túy trên trang). Nó bao gồm một danh sách nhiệm vụ chuyên sâu duy nhất ưu tiên các yếu tố xuất hiện để ảnh hưởng đến thứ hạng nhiều nhất.
Nội dungCORA
CORA là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến dữ liệu được cung cấp và số lượng các yếu tố xếp hạng được đo.

Tất cả các công cụ khác chỉ tập trung vào các yếu tố SEO trên trang. Chủ yếu, họ đang xem xét tần suất của:
 • Các từ khóa khớp chính xác.
 • Biến thể của các từ khóa mục tiêu.
Nhưng không giống như mật độ từ khóa, họ đo tần số thuật ngữ cho mỗi yếu tố xếp hạng có liên quan như tiêu đề, đoạn văn, in đậm, in nghiêng, danh sách, v.v.

SurferSEO sử dụng khoảng 10 loại yếu tố và hoạt động giống như một trình thu thập thông tin cổ điển với danh sách cố định các yếu tố mà chúng đang xuất bản đề xuất.

Nó tương tự như thế này: Kiểm toán viên trang web đánh giá 17 yếu tố trên trang.

Trang Tối ưu hóa Pro tương quan 29 yếu tố được chọn dựa trên nghiên cứu SEO và thử nghiệm biến đơn. Bạn có thể xem lại các bài kiểm tra đằng sau các yếu tố được hiển thị trong blog của họ. Nó cũng bao gồm các chức năng để xem lại bố cục trang, loại phương tiện và đánh dấu lược đồ .

Tất cả các công cụ cung cấp một giải pháp cho các từ khóa theo ngữ cảnh là tốt. Trình tối ưu hóa trang cung cấp phân tích TF-IDF, cũng như Trình kiểm tra trang web. SurferSEO gọi họ là những từ nổi bật.

Sử dụng các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa sẽ giúp tăng mức độ phù hợp theo chủ đề và giúp các công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên khác (và do đó, rất có thể, cũng như Google) hiểu được ý định, chủ đề và khái niệm nội dung của bạn.

Nhiều chuyên gia SEO đã thấy sự gia tăng thứ hạng từ việc sử dụng các biến thể từ khóa và các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa một cách thích hợp.

Chất lượng khuyến nghị

Khi so sánh các đề xuất của một số công cụ, bạn sẽ nhận ra rằng chúng không bao giờ trả lại các đề xuất chính xác như nhau.

Một số người sẽ bảo bạn thêm từ khóa 2x vào H3 và những người khác sẽ cho bạn biết 3x. Làm thế nào điều đó có thể, và nó có ý nghĩa gì đối với việc tối ưu hóa của bạn?

Disclaimer: Hoàn hảo là kẻ thù của thực hiện. Chúng tôi đang nhắm đến đủ tốt.

Tương quan không phải là bằng chứng. Tuy nhiên, nó cho phép chúng tôi hiểu những yếu tố có xác suất thành công cao nhất.

Mục tiêu không phải là để có được một chiếc A A hay 100 phần trăm trong tất cả các công cụ. Mục tiêu là để loại bỏ những tối ưu hóa đó sẽ dễ dàng đưa chúng ta vượt lên trên đường cong.

Lý do đầu tiên cho các đề xuất khác nhau trên các công cụ là số từ trên mỗi trang - và cách tính toán của các trình thu thập dữ liệu HTML.

Các trình thu thập thông tin như Google (và các công cụ này) xem xét mã nguồn của trang web, chứ không phải giao diện người dùng trực quan mà chúng tôi thích.

Mã nguồn này bao gồm tiêu đề, chân trang, nội dung cơ thể, v.v ... Các công cụ có khả năng hiểu mã nguồn HTML thô khác nhau so với kết xuất HTML.

Google lập chỉ mục nội dung được hiển thị, do đó, các giải pháp được kết xuất có nhiều khả năng gần với những gì trình thu thập thông tin của Google cũng đang nhìn thấy.

CORA, ví dụ, các yếu tố trong tất cả nội dung, bao gồm cả tiêu đề, chân trang và thậm chí là nhận xét của nhà phát triển bằng cách hiển thị HTML bằng Chrome nhúng.

Tuy nhiên, Page Tối ưu hóa Pro xác định số lượng từ trên mỗi trang bằng cách hiển thị HTML bằng một trình duyệt đơn giản. Kết quả đếm từ của họ tương tự như kết quả SEOquake của SEMrush.

Các công cụ khác có thể chỉ sử dụng HTML thô.

Hãy nhớ rằng tất cả các công cụ cũng tính toán các biến thể của từ khóa và từ đồng nghĩa của bạn, cũng như kết hợp các từ khác nhau. So sánh các biến thể giữa các công cụ thường giống như so sánh táo và cam.

Thứ hai, các đề xuất dựa trên tập dữ liệu mà bạn đang so sánh trang web của mình.

Khi sử dụng Trình tối ưu hóa Trang hoặc Trình kiểm tra trang web (cũng như người tạo), khuyến nghị là so sánh với các trang cùng loại. So sánh các trang bên trong với các trang bên trong (không phải trang chủ) và các trang sản phẩm với các trang sản phẩm (không phải danh mục), v.v.

Điều này có nghĩa là bạn đang so sánh trang của mình với 5 đến 10 đối thủ cùng loại trang thành công hơn bạn.

Ngược lại, các yếu tố CORA trong 100 kết quả tìm kiếm đầu tiên của tất cả các loại trang, SurferSEO so sánh 40 kết quả tìm kiếm và do đó, các đề xuất được chuẩn hóa giữa các loại nội dung theo kích thước của tập dữ liệu.

Điều này đặc biệt thú vị đối với phân tích TF-IDF. TF-IDF cho phép chúng tôi hiểu cách sử dụng các từ khóa theo ngữ cảnh (LSI). TF-IDF là tần số thuật ngữ (số lượng từ khóa) trong một tài liệu nhân với các từ khóa được sử dụng trong toàn bộ tập hợp.

Trong TF-IDF của Trình kiểm tra trang web và Trình tối ưu hóa trang Pro, chúng tôi đang chọn thủ công các đối thủ mà chúng tôi muốn so sánh trang web của mình. Quyết định thủ công của chúng tôi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tính toán.
Kiểm toán viên trang web
Thứ ba, chất lượng của các khuyến nghị dựa trên các yếu tố được bao gồm trong công cụ - và cách chúng được ưu tiên.

Quan trọng nhất, các khuyến nghị khác nhau giữa các công cụ dựa trên các giả định cơ bản mà người tạo đã đưa ra về tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng nhất định.

Sử dụng các công cụ khác nhau, chúng tôi đang mua vào các triết lý SEO khác nhau của những người sáng tạo:

Những yếu tố xếp hạng nên được bao gồm trong công cụ? Những cái nào có liên quan đến SEO?

SurferSEO và Trình kiểm tra trang web mã hóa các đề xuất của họ (giống như hầu hết các trình thu thập thông tin và plugin SEO sẽ làm) và do đó sẽ trả về cùng một bộ các yếu tố bất kể từ khóa nào được nhập. Chúng tôi không nhận thức được lý do đằng sau các yếu tố bao gồm.

Trang Tối ưu hóa Pro cũng có một bộ khuyến nghị cố định. Tuy nhiên, chúng được chọn dựa trên nhiều năm thử nghiệm biến đơn bởi những người sáng tạo và được cập nhật thường xuyên để phản ánh tầm quan trọng của chúng dựa trên nghiên cứu mới nhất.

CORA bao gồm hơn 600 yếu tố xếp hạng, thậm chí là các yếu tố giả định và không có ưu tiên về tầm quan trọng của chúng. Điều này có nghĩa là các khuyến nghị chỉ dựa trên mức độ phù hợp thống kê và sẽ thay đổi cho mọi từ khóa.

Liên tục từ sở thích cá nhân của các yếu tố xếp hạng đến phân tích thống kê, chúng tôi sẽ tìm thấy: Kiểm toán viên trang web và SEO Surfer trước, sau đó là Trình tối ưu hóa trang Pro và sau đó là CORA.

Khả năng sử dụng

CORA đang xử lý nặng và do đó là một ứng dụng máy tính để bàn - cũng như Trình kiểm tra trang web (là trình thu thập dữ liệu trang web với một số công cụ nội dung tuyệt vời). Page Tối ưu hóa Pro và SurferSEO là các ứng dụng trình duyệt.

Kiểm toán viên trang web là người chiến thắng khả năng sử dụng cá nhân của tôi. Nó là nhanh chóng, dễ sử dụng và trực quan. Tôi chỉ có thể cắm tên miền của mình, sau đó là URL của trang đích và từ khóa và tôi sẽ nhận được tất cả các đề xuất.

Thật dễ dàng để xem đối thủ nào đang được kéo vào và bao gồm / loại trừ họ khỏi phân tích nếu cần (ví dụ: nếu họ không có cùng loại trang). Tôi có thể cắm một số từ khóa mục tiêu vào công cụ để có được phân tích đầy đủ.

Tôi làm việc chủ yếu với Kiểm toán viên trang web vì tôi thích quá trình này nhất.

Công cụ tốt thứ hai về khả năng sử dụng, tôi muốn nói, là SurferSEO. Nó là màu trắng của các công cụ SEO - một phiên bản trình duyệt gợi cảm, tối giản và bóng bẩy.

Nó cho phép phân tích cấp cao nhanh chóng và hiểu những gì một trang sẽ cần. Nó cũng có vẻ tốt trên một chia sẻ màn hình với khách hàng vì nó không có cảm giác SEO kỳ lạ mà một số trình thu thập thông tin có.

SurferSEO đang cạnh tranh với Page Tối ưu hóa Pro cho vị trí thứ hai trong sở thích sử dụng cá nhân của tôi. Tôi thích cách Page Tối ưu hóa Pro cho điểm tổng thể mà chúng ta có thể theo dõi theo thời gian và xem các cải tiến.

Tôi cũng thấy Page Tối ưu hóa Pro tiện dụng và hữu ích nhất để tóm tắt các nhà văn nội dung của tôi. Nó trả về một danh sách các đề xuất, bao gồm số từ, mục phương tiện sẽ sử dụng và cách tối ưu hóa các yếu tố SEO trên trang.

Tôi có thể thấy làm thế nào, với một chút đào tạo, công cụ này có thể được sử dụng hàng ngày bởi một nhóm người viết nội dung có kiến ​​thức SEO từ thấp đến trung bình.

Mặc dù CORA cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất, nhưng nó sẽ cần một chuyên gia SEO tập trung chi tiết để diễn giải kết quả đầu ra. Nhiều chức năng không tự giải thích được và các tệp Excel khổng lồ có thể áp đảo ngay từ đầu.

Và người chiến thắng là…

Chúng tôi đã xem xét:
 • Dữ liệu và độ chính xác
 • Chất lượng khuyến nghị
 • Khả năng sử dụng
Vì vậy, cái nào là công cụ SEO trên trang tốt nhất?

Câu trả lời phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, vai trò của bạn trong nhóm và phần nào trong quá trình SEO của bạn mà bạn dự định sử dụng công cụ.

Nó phụ thuộc vào sở thích của bạn cho:
 • Dữ liệu chi tiết so với tổng quan
 • Thống kê khuyến nghị liên quan so với thực tiễn trường hợp tốt nhất
 • Báo cáo chuyên sâu phức tạp so với sử dụng dễ dàng và thực hiện thực tế
Để có tổng quan cấp cao, chia sẻ màn hình trong cuộc gọi của khách hàng và thuyết trình trực tiếp với nhóm hoặc các bên liên quan khác, tôi khuyên bạn nên sử dụng SurferSEO hoặc Kiểm toán viên trang web.

Họ sẽ làm cho bạn nhìn tốt. Bạn sẽ có thể biện minh cho một chiến lược dựa trên dữ liệu - mà không giống như một mọt sách hoàn chỉnh. Những công cụ đó giúp bạn dễ dàng bán các đề xuất của mình - vì bạn muốn tin chúng.

Nhưng đừng quên rằng chúng tôi không có bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về bộ sưu tập dữ liệu của họ hoặc mức độ ưu tiên mà họ gán cho các yếu tố xếp hạng được hiển thị.

Họ là SEO tương quan cho người mới bắt đầu (ít nhất là bây giờ) hoặc những người bán hàng / tiếp thị không muốn tìm hiểu chi tiết.

Nếu bạn muốn nhóm SEO và nội dung của mình đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, cập nhật SEO chính xác trên trang và sử dụng từ khóa theo ngữ cảnh một cách hiệu quả, hãy dạy họ cách sử dụng Trình kiểm tra trang web hoặc Trình tối ưu hóa trang Pro.

Làm việc với Page Tối ưu hóa Pro sẽ cho phép bạn chứng minh nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch nội dung trong tương lai. Tóm tắt nội dung và nâng cấp nội dung của bạn sẽ cụ thể hơn bao giờ hết, tận dụng các yếu tố xếp hạng đã chứng minh sự liên quan của chúng trong một loạt thử nghiệm SEO chuyên sâu.

Trình tối ưu hóa trang Pro (hoặc POP như người trong cuộc gọi nó) làm cho việc tạo nội dung của bạn thực sự dựa trên dữ liệu và giúp bạn hiểu những gì trang web thành công đang làm đúng.

Nếu bạn đang làm việc trên các chiến dịch SEO phức tạp trong các hốc cạnh tranh, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản muốn thực sự gặt hái thành công trong xếp hạng năm 2019, CORA là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Mặc dù khó sử dụng, nhưng nó cung cấp cho đến nay dữ liệu tốt nhất và cái nhìn sâu sắc nhất. Nó là công cụ duy nhất hoàn toàn minh bạch và tạo ra một danh sách nhiệm vụ trôi chảy chỉ dựa trên mức độ phù hợp thống kê.

Bạn cũng vậy…
 • Một người tổng quan đang cố gắng để có được một cái nhìn tổng quan về tối ưu hóa cần thiết cho một trang?
 • Một SEO pro tạo kế hoạch nội dung chi tiết?
 • Một nhà văn đang tìm cách làm SEO trên trang phải không?
 • Hoặc một chuyên gia SEO đang cố gắng lặn sâu?
Trong mọi trường hợp, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại về nghiên cứu từ khóa, lập kế hoạch nội dung và tạo nội dung của bạn. Các chuyên gia SEO đang nghiên cứu Trang 1, xác định chiến lược chiến thắng và sử dụng chúng cho lợi thế của họ. Bạn cũng nên như vậy!

SEO tương quan và cộng đồng thử nghiệm đã làm náo loạn nhiều huyền thoại SEO trong vài năm qua.

Sử dụng các công cụ như Page Tối ưu hóa Pro và CORA sẽ dạy bạn không mất gì cả - cho đến khi bạn có một số dữ liệu để sao lưu. Bạn đang học cách hiểu những gì đang làm việc, cho dù nó có vẻ gây tranh cãi như thế nào .

Sử dụng sức mạnh của các công cụ SEO trên trang mới này và tạo ra nội dung thực sự dựa trên dữ liệu.

Chúc mừng xếp hạng!

Nhận xét