BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tại sao bạn phải học những gì bạn biết về thuật toán YouTube

Khi ở trên mặt trăng xanh, tôi thấy một bài thuyết trình tại một hội nghị trong ngành và nghe thấy một giọng nói nhỏ nhẹ, thì thầm, Bạn phải học những gì bạn đã học về thuật toán YouTube.

Chà, tôi vừa thấy một bài thuyết trình hiếm hoi như vậy. Nó có tiêu đề chính thức, Chiến lược SEO nâng cao để tăng đáng kể lượt xem video , ngay lập tức, mặc dù slide mở đầu đơn giản hóa điều đó xuống Cách làm thế nào để tìm thấy video của bạn trong tìm kiếm.

Bây giờ, tôi không biết về bạn, nhưng tôi không thích điều đó khi một người mà tôi chưa bao giờ gặp làm thay đổi mô hình của tôi. Vì vậy, phản ứng ban đầu của tôi là đặt câu hỏi về phương pháp mà Briggs đã sử dụng để đưa ra hiểu biết trái ngược về cách thức hoạt động của thuật toán tìm kiếm YouTube.
Tại sao bạn phải học những gì bạn biết về thuật toán YouTube
Nhưng, than ôi, tôi phát hiện ra rằng anh ta đã xem 3,8 triệu điểm dữ liệu trên 100.000 video và 75.000 kênh.

Sử dụng một mẫu từ khóa có chứa nhiều loại thực thể được đặt tên (người, địa điểm, đồ vật, v.v.) và câu hỏi (làm thế nào, tại sao, v.v.), anh ấy đã kiểm tra bảng xếp hạng cho 20 kết quả đầu tiên và lấy một loạt dữ liệu thông qua API YouTube, nạo và phân tích bổ sung.

Chết tiệt, tôi không thể tìm thấy lỗi với điều đó.

Vì vậy, cuối cùng tôi đã làm những gì các bậc thầy YouTube làm khi họ biết rằng mọi thứ họ biết về SEO video đều sai, sai, sai: Tôi đã chuyển sự khó chịu và bực tức của mình từ người đưa tin sang nguồn.

Này, thật tuyệt nếu công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới sẽ cập nhật sổ chơi cho người sáng tạo YouTube của họ cho các thương hiệu , được xuất bản trở lại vào tháng 10 năm 2015, hoặc có ai đó như Google John Mueller, người sẽ chia sẻ cái nhìn chiến lược mỗi hai tuần với các chuyên gia tiếp thị video .

Nhưng, tuyên bố chính thức duy nhất mà tôi vấp phải gần đây là điều này:
Mục tiêu của hệ thống tìm kiếm và khám phá của YouTube có hai mặt: để giúp người xem tìm thấy video họ muốn xem và để tối đa hóa sự tham gia và sự hài lòng của người xem lâu dài.
Cảm ơn một bó cho tin nhắn khó hiểu này.

Sau đó, tôi đã có được một bản sao của bài thuyết trình mà Briggs đã gửi tại VidCon London và viết bài đăng này. Bây giờ, đã có 77 slide. Vì vậy, tôi không thể chia sẻ tất cả chúng ở đây.

Nhưng, tôi đã xác định và phân tích bảy phát hiện quan trọng nhất lật ngược trí tuệ thông thường một cách đáng kể nhất.

1. Giá trị của việc tối ưu hóa các siêu dữ liệu khác nhau

Cái mà Briggs gọi là Khái niệm cơ bản về từ khóa của Target Target trông giống như một slide được trình bày bởi Greg Markel, người sáng lập và CEO của Infuse Creative, trong bảng điều khiển tối ưu hóa công cụ tìm kiếm video tại SES San Jose 2008.

Tôi nhớ nó bởi vì tôi cũng là một diễn giả trong hội thảo và nghĩ cho bản thân mình vào thời điểm đó, Dam Damn, tôi ước tôi đã tạo ra nó.

Sau đó, Briggs đã tát một dấu hiệu cảnh báo màu đỏ trên slide này thông báo rằng nó đại diện cho một chế độ xem giới hạn của SEO về video. Lúc đó, tôi nghĩ rằng bản thân mình, Dam Damn, tôi rất vui vì tôi đã không tạo ra nó.

Tiếp theo Briggs đã thổi tôi đi với slide bên dưới đã tuyên bố, từ khóa có vấn đề ít hơn một khi YT có dữ liệu theo dõi.

Bạn có thể đã đánh gục tôi với một chiếc lông vũ. Khi YouTube thay thế các lượt xem của Cameron bằng thời gian xem trên đồng hồ, trong thuật toán của nó vào tháng 10 năm 2012, tôi đã lầm tưởng rằng, mức độ phù hợp, giờ đây là một yếu tố ít quan trọng hơn - ngay cả đối với các video mới.

Tuy nhiên, Briggs tiết lộ rằng mức độ phù hợp của mối quan hệ là một yếu tố quan trọng nhất - cho đến khi một video tích lũy đủ thời gian xem trên YouTube. Vì vậy, SEO video vẫn chưa chết! Nó đang ngủ.

Và, bạn không nên bỏ qua bản in nhỏ trên slide đầu tiên ở trên. Những gì Briggs gọi là cơ bản về cơ bản. Đây vẫn là những nguyên tắc cơ bản.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét lại vì YouTube vẫn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới và nó tiếp tục sử dụng siêu dữ liệu để lập chỉ mục video của bạn một cách chính xác và xếp hạng ban đầu.

Để tối đa hóa sự hiện diện của bạn trong tìm kiếm YouTube và các video được đề xuất, bạn vẫn cần đảm bảo siêu dữ liệu của mình được tối ưu hóa tốt. Điều này bao gồm tiêu đề, mô tả và thẻ của video của bạn.

Khi tối ưu hóa tiêu đề của bạn, hãy đặt các từ khóa của bạn gần đầu, giữ cho nó dài dưới 50 ký tự và làm cho nó hấp dẫn để có tỷ lệ nhấp (TLB) cao.

Khi tối ưu hóa mô tả của bạn, hãy giữ nó dài từ 50 đến 150 từ, sử dụng từ khóa của bạn từ 1 đến 3 lần và giảm thiểu việc sử dụng nồi hơi.

Khi tối ưu hóa các thẻ của bạn, trước tiên hãy sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn, sau đó các từ khóa khác theo thứ tự quan trọng, giữ chúng tập trung chặt chẽ vào một chủ đề, sử dụng các cụm từ 1 đến 5 từ và giữ chúng dài từ 100 đến 300 ký tự.

Có, tất cả văn bản trên video này sẽ trở nên ít quan trọng hơn khi video của bạn đã tích lũy được một lượng thời gian xem đáng kể, nhưng sẽ không bao giờ làm điều đó nếu hệ thống tìm kiếm và khám phá của YouTube không giúp người xem tìm thấy video của bạn ngay từ đầu.

2. Tiêu đề là điều cần thiết

Mặc dù các thẻ giúp bạn bắt đầu, Briggs nói rằng họ có rất ít lợi ích sau 3 tháng. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng danh hiệu là điều cần thiết.

Ông thấy rằng 90 phần trăm các video xếp hạng cao có một số biến thể của từ khóa trong tiêu đề.

Bây giờ, điều này hoạt động nếu bạn sử dụng tiêu đề hấp dẫn cho video của bạn thể hiện chính xác nội dung. Trong khi bạn đang ở đó, bạn cũng nên tạo hình thu nhỏ thể hiện chính xác nội dung của mình.

Tại sao? Bởi vì hình thu nhỏ và tiêu đề video của bạn là điều đầu tiên người xem nhìn thấy khi video của bạn được đề xuất cho họ.

Vì chúng tôi sẽ đề cập đến trong giây lát, bạn không chỉ muốn nhấp chuột. Bạn muốn nhấp chuột dài.

3. Tất cả các lần nhấp KHÔNG được tạo bằng nhau

Theo Briggs, số lần nhấp chuột dài của Cameron có giá trị cao hơn so với những lần nhấp ngắn.

Nhấp chuột ngắn là gì? Chà, nếu người xem chỉ xem video của bạn trong 8 giây và kết thúc phiên của họ, thì thuật toán của YouTube cho thấy họ không hài lòng với nội dung của bạn.

Vì vậy, những gì một nhấp chuột dài? Chà, nếu người xem xem video của bạn trong 2 phút hoặc lâu hơn và tiếp tục xem nhiều video hơn trong phiên đó, thì thuật toán của YouTube cho thấy họ hài lòng với nội dung của bạn.

Và Briggs nhận thấy rằng 50 phần trăm khán giả bị mất trong 20 giây đầu tiên.

Nhiều nhấp chuột dài hơn - Cải thiện khả năng duy trì sớm
Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện giữ chân khán giả? Nói cách khác, làm thế nào để bạn biến nhấp chuột thành nhấp chuột dài?

Chà, bạn cần tạo một đoạn mở đầu hấp dẫn cho video của mình và sau đó sử dụng các kỹ thuật kể chuyện để duy trì và xây dựng sự quan tâm xuyên suốt video. Nhưng, nó cũng giúp xây dựng cơ sở thuê bao của bạn.

Tại sao? Bởi vì người đăng ký là người hâm mộ trung thành nhất của bạn, sẽ được thông báo về video và danh sách phát mới của bạn và có nhiều khả năng cải thiện khả năng duy trì sớm của bạn và cung cấp cho bạn nhiều nhấp chuột dài hơn.

Và nó cũng giúp thu hút khán giả của bạn bằng cách khuyến khích các bình luận và tương tác với người xem của bạn.

4. Thời lượng video ảnh hưởng đến thứ hạng

Một trong những câu hỏi mà tôi thường được hỏi là: Một video YouTube nên dài bao nhiêu? Tôi thường châm biếm, đủ lâu để kể một câu chuyện. Vì vậy, mất bao lâu để kể một câu chuyện?

Chà, như slide dưới đây minh họa, Briggs đã xem dữ liệu của mình và thấy rằng các video có độ dài dưới 2 phút xếp hạng kém hơn (trung bình) so với các video dài từ 2 đến 20 phút.

Video rất ngắn có xu hướng xếp hạng tệ hơn
Bây giờ, thời gian xem (cuối cùng) là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Vì vậy, có lẽ chúng ta không nên ngạc nhiên khi các video dài hơn - nếu họ sử dụng các kỹ thuật kể chuyện để duy trì và tạo sự quan tâm trong toàn bộ video - thường xếp hạng cao hơn các video rất ngắn.

Và chúng ta không nên ngạc nhiên khi các video được xếp hạng cao nhận được nhiều lượt xem - như  sáu ví dụ về các thương hiệu Ấn Độ chiến thắng trong cách kể chuyện bằng video .

Vì vậy, thời lượng video ảnh hưởng đến thứ hạng, nhưng khả năng kể một câu chuyện hay cũng vậy. (Nghiên cứu của Briggs cho thấy các video 10-16 phút được yêu thích.)

5. Có một sự tăng cường độ tươi mới cho các video mới

Cùng với siêu dữ liệu có giá trị hơn khi video được tải lên lần đầu tiên, Briggs cho biết các video mới cũng được tăng cường độ mới.

Như slide dưới đây minh họa, một thương hiệu mới có được sự gia tăng đáng kể trong 3 tuần đầu tiên và ngay cả một video mới cũng được tăng trong tuần 4 đến 6.

Xếp hạng tốt hơn ngay lập tức
Điều này có nghĩa là bạn cần tăng tần suất tải lên để tận dụng lợi thế tăng cường độ mới cho các video mới. Vì vậy, nếu bạn hiện đang tải lên một video mỗi 3 tuần, thì hãy xem xét tải lên một video hoàn toàn mới mỗi tuần.

Và nếu bạn đã tải lên video mỗi tuần, thì hãy xem xét tải lên một video hoàn toàn mới vào Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu mỗi tuần.

Nếu điều này có vẻ quá mức, thì hãy xem xét điều này: Với 5,0 tỷ lượt xem trên YouTube vào năm 2018, Samsung đã được vinh danh là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong Giải thưởng VideoAces của Tubular Labs .

Làm thế nào mà họ đạt được điều đó? Chà, họ đã tải lên 5.318 video vào năm 2018 - tức là trung bình 102 mỗi tuần.

Bây giờ, họ đã tải lên video địa phương ở 50 quốc gia khác nhau. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ xem 204 video mà thương hiệu đã tải lên ở Mỹ vào năm 2018, Samsung vẫn tải lên trung bình 4 video mới mỗi tuần lên YouTube.

6. Lượt xem từ các nhúng có giá trị tương đương

Briggs đã chia sẻ một phát hiện phản trực giác khác từ nghiên cứu của mình: Lượt xem từ các video được nhúng có giá trị tương đương với lượt xem trên YouTube.

Anh ấy đã thêm cảnh báo này: Các video YouTube được nhúng sẽ được xem, nhưng thường không dẫn đến các phiên dài hơn vì người xem ít có khả năng xem video thứ hai.

Cách để giải quyết vấn đề này là nhúng các danh sách phát cẩn thận tạo chúng để một video liên quan phát tiếp theo.

Nhận xét