Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Xếp hạng trang web xuống? Dưới đây là 5 điều cần làm

Vào năm 2012, tôi đã có một khách hàng lớn được xếp ở vị trí hàng đầu trong hầu hết các điều khoản quan trọng với họ.

Và sau đó, qua đêm, thứ hạng và giao thông của họ giảm xuống như một tảng đá.

Bạn đã bao giờ có kinh nghiệm này? Nếu vậy, bạn biết chính xác cảm giác của nó.

Cú sốc ban đầu kéo theo cảm giác lo lắng trong hố dạ dày của bạn khi bạn suy ngẫm về việc nó sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào hoặc bạn sẽ giải thích nó như thế nào với khách hàng của mình.

Sau đó là phân tích điên cuồng để tìm ra nguyên nhân gây ra sự sụt giảm và hy vọng sửa chữa nó trước khi nó gây ra quá nhiều thiệt hại.
Xếp hạng trang web xuống? Dưới đây là 5 điều cần làm
Trong trường hợp này, chúng tôi không cần Sherlock Holmes để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Khách hàng của tôi đã khăng khăng rằng chúng tôi làm mọi cách để họ được xếp hạng nhanh chóng. Khung thời gian họ muốn không phải là tháng, mà là tuần , trong một phân khúc khá cạnh tranh.

Nếu bạn đã tham gia SEO một thời gian, có lẽ bạn đã biết những gì sắp diễn ra ở đây.

Cách duy nhất để xếp hạng trong dòng thời gian họ muốn là sử dụng các chiến thuật đã vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Trong khi điều này là rủi ro, nó thường làm việc. Ít nhất là trước khi Google phát hành bản cập nhật Penguin của họ vào tháng 4 năm 2012.

Mặc dù tôi giải thích rõ ràng về những rủi ro, khách hàng của tôi yêu cầu chúng tôi làm bất cứ điều gì cần thiết. Vì vậy, đó là những gì chúng tôi đã làm.

Khi thứ hạng của họ dự đoán bị chao đảo, chúng tôi không ngạc nhiên. Không phải khách hàng của tôi. Và họ không buồn vì chúng tôi đã giải thích các quy tắc và hậu quả của việc phá vỡ các quy tắc đó.

Họ không vui khi họ phải bắt đầu lại, nhưng lợi nhuận họ thu được dẫn đến nhiều hơn là bù đắp cho nó. Đó là một rủi ro cổ điển so với kịch bản khen thưởng.

Thật không may, hầu hết các vấn đề không dễ chẩn đoán. Đặc biệt là khi bạn không cố ý vi phạm bất kỳ danh sách quy tắc nào đang phát triển của Google

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số cách bạn có thể chẩn đoán và phân tích sự sụt giảm về thứ hạng và lưu lượng truy cập.

1. Kiểm tra Google Search Console

Đây là nơi đầu tiên bạn nên tìm. Google Search Console cung cấp nhiều thông tin về nhiều vấn đề khác nhau.

Google Search Console sẽ gửi thông báo qua email cho nhiều vấn đề nghiêm trọng, bao gồm các hành động thủ công, lỗi thu thập dữ liệu và các sự cố lược đồ, chỉ nêu một vài vấn đề. Và bạn có thể phân tích một lượng dữ liệu đáng kinh ngạc để xác định các vấn đề khác ít rõ ràng hơn nhưng cũng nghiêm trọng.

Tổng quan là một phần tốt để bắt đầu bởi vì nó cho phép bạn nhìn thấy bức tranh lớn, cho bạn một số hướng để có được chi tiết hơn.

Nếu bạn muốn phân tích các trang cụ thể, Kiểm tra URL là một công cụ tuyệt vời vì nó cho phép bạn xem bất kỳ trang nào thông qua đôi mắt nhỏ bé của bot Google.

Điều này có thể rất hữu ích khi các sự cố trên trang không gây ra sự cố rõ ràng ở mặt trước nhưng lại gây ra sự cố cho các bot của Google.

Phạm vi bảo hiểm rất tốt để xác định các vấn đề có thể ảnh hưởng đến các trang được bao gồm trong chỉ mục của Google, như lỗi máy chủ hoặc các trang đã được gửi nhưng có chứa siêu dữ liệu noindex.

Nói chung, nếu bạn nhận được một hình phạt thủ công , bạn sẽ biết chính xác tại sao. Đó thường là kết quả của việc vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web của Google, chẳng hạn như mua liên kết hoặc tạo nội dung chất lượng thấp spam.

Tuy nhiên, đôi khi nó có thể đơn giản như một lỗi vô tội trong việc định cấu hình đánh dấu lược đồ. Bạn có thể kiểm tra phần Hành động thủ công để biết thông tin này. GSC cũng sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email về bất kỳ hình phạt thủ công nào.

Phần Bảo mật sẽ xác định mọi vấn đề với vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên trang web của bạn mà Google biết.

Điều quan trọng là chỉ ra rằng chỉ vì không có thông báo nào ở đây, điều đó không có nghĩa là không có vấn đề gì - điều đó chỉ có nghĩa là Google chưa nhận thức được điều đó.

2. Kiểm tra các lỗi của Thẻ Noindex & Nofollow & Robots.Txt

Vấn đề này là phổ biến nhất khi chuyển một trang web mới từ môi trường phát triển sang môi trường sống, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Không có gì lạ khi ai đó nhấp vào cài đặt sai trong WordPress hoặc plugin, khiến một hoặc nhiều trang bị khử.

Xem lại cài đặt Hiển thị của Công cụ Tìm kiếm trong WordPress ở cuối phần Đọc . Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nó không được kiểm tra.

Cài đặt tìm kiếm WordPress
Xem lại cài đặt chỉ mục cho mọi plugin liên quan đến SEO mà bạn đã cài đặt. (Yoast, trong ví dụ này.) Điều này được tìm thấy trong trình hướng dẫn cài đặt.

Thuật sĩ cài đặt Yoast
Xem lại cài đặt cấp độ trang liên quan đến lập chỉ mục. (Yoast một lần nữa, trong ví dụ này.) Điều này thường được tìm thấy bên dưới khu vực chỉnh sửa của mỗi trang.

Bạn có thể ưu tiên các trang để xem xét bằng cách bắt đầu với các trang bị mất thứ hạng và lưu lượng truy cập, nhưng điều quan trọng là phải xem lại tất cả các trang để đảm bảo vấn đề không trở nên tồi tệ hơn.

Cài đặt trang Yoast
Điều quan trọng không kém là cũng kiểm tra tệp robot.txt của bạn để đảm bảo rằng nó chưa được chỉnh sửa theo cách chặn các bot công cụ tìm kiếm. Tệp robot.txt được định cấu hình đúng có thể trông như thế này:
User-agent: *Disallow: /cgi-bin/Disallow: /tmp/Disallow: /wp-admin/
Mặt khác, tệp robot.txt được cấu hình không đúng có thể trông như thế này:
User-agent: *
Disallow: /
Google cung cấp một công cụ tiện dụng trong Google Search Console để kiểm tra lỗi tệp robots.txt của bạn.

3. Xác định xem trang web của bạn đã bị hack

Khi hầu hết mọi người nghĩ về hack, họ có thể tưởng tượng các nhân vật bất chính trong việc tìm kiếm dữ liệu ngon ngọt mà họ có thể sử dụng để đánh cắp danh tính.

Do đó, bạn có thể nghĩ rằng mình an toàn trước các nỗ lực hack vì bạn không lưu trữ loại dữ liệu đó. Thật không may, đó không phải là trường hợp.

Tin tặc là những kẻ cơ hội chơi một trò chơi số, vì vậy trang web của bạn chỉ đơn giản là một vectơ khác mà từ đó chúng có thể khai thác những người dễ bị tổn thương khác - khách truy cập của bạn .

Bằng cách hack trang web của bạn, họ có thể phát tán phần mềm độc hại và / hoặc vi-rút của họ để khai thác nhiều máy tính khác, khi họ có thể tìm thấy loại dữ liệu họ đang tìm kiếm.

Nhưng tác động của hack không kết thúc ở đó.

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của các liên kết trong nước từ các trang web khác và thay vì làm việc chăm chỉ để kiếm các liên kết đó, một số người sẽ xâm nhập và nhúng các liên kết của họ trên các trang web khác.

Thông thường, họ sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để ẩn các liên kết này bằng cách đặt chúng trong các bài đăng cũ hoặc thậm chí bằng cách sử dụng CSS để ngụy trang chúng.

Tệ hơn nữa, một hacker có thể khiến trang web của bạn bị phá hủy bằng cách xóa nội dung của bạn hoặc thậm chí tệ hơn, lấp đầy nó bằng các liên kết ngoài mờ ám, nội dung rác và thậm chí cả virus và phần mềm độc hại.

Điều này có thể khiến các công cụ tìm kiếm loại bỏ hoàn toàn một trang web khỏi chỉ mục của họ.

Thực hiện các bước thích hợp để bảo mật trang web của bạn là hành động đầu tiên và mạnh mẽ nhất bạn có thể thực hiện.

Hầu hết các tin tặc đang tìm kiếm các mục tiêu dễ dàng, vì vậy nếu bạn buộc chúng phải làm việc chăm chỉ hơn, chúng thường sẽ chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có sẵn các hệ thống tự động để sàng lọc virus và phần mềm độc hại.

Hầu hết các công ty lưu trữ cung cấp điều này, và nó thường được bao gồm miễn phí với lưu trữ web cấp chuyên nghiệp. Thậm chí sau đó, điều quan trọng là thỉnh thoảng quét trang web của bạn để xem xét bất kỳ liên kết ngoài nào.

Screaming Frog làm cho nó đơn giản để làm điều này, xuất kết quả dưới dạng tệp CSV mà bạn có thể nhanh chóng duyệt để xác định bất cứ thứ gì trông không đúng chỗ.

Nếu việc giảm thứ hạng của bạn có liên quan đến việc bị hack, điều đó là hiển nhiên bởi vì ngay cả khi bạn không tự nhận dạng nó, bạn thường sẽ nhận được thông báo qua email từ Google Search Console.

Bước đầu tiên là ngay lập tức bảo mật trang web của bạn và dọn dẹp các thiệt hại. Khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mọi thứ đã được giải quyết, bạn có thể gửi yêu cầu xem xét lại thông qua Google Search Console.

4. Phân tích các liên kết trong nước

Yếu tố này khá đơn giản. Nếu các liên kết trong nước gây ra sự sụt giảm thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn, nó thường sẽ dẫn đến một trong ba vấn đề.

Đó cũng là:
  • Một hành động thủ công gây ra bởi các chiến thuật xây dựng liên kết vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.
  • Một sự mất giá hoặc mất liên kết.
  • Hoặc sự gia tăng các liên kết đến một hoặc nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh.

Một hành động thủ công sẽ dẫn đến một thông báo từ Google Search Console. Nếu đây là vấn đề của bạn, thì việc gỡ bỏ hoặc từ chối các liên kết và sau đó gửi yêu cầu xem xét lại là một vấn đề đơn giản.

Trong hầu hết các trường hợp, làm như vậy sẽ không ngay lập tức cải thiện thứ hạng của bạn vì các liên kết đã tăng thứ hạng một cách giả tạo trước khi trang web của bạn bị phạt.

Bạn vẫn sẽ cần xây dựng các liên kết mới, chất lượng đáp ứng Nguyên tắc quản trị trang web của Google trước khi bạn có thể thấy bất kỳ cải tiến nào.

Mất giá đơn giản có nghĩa là Google hiện gán ít giá trị hơn cho các liên kết cụ thể đó. Đây có thể là một sự mất giá thuật toán rộng, như chúng ta thấy với các liên kết chân trang, hoặc chúng có thể bị mất giá vì các hành động của chủ sở hữu trang web.

Ví dụ: một trang web được biết là mua và / hoặc bán các liên kết có thể bị phạt, làm cho các liên kết từ trang web đó trở nên ít giá trị hơn, hoặc thậm chí không có giá trị.

Sự gia tăng các liên kết đến một hoặc nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh khiến chúng trông có thẩm quyền hơn trang web của bạn trong mắt Google.

Thực sự chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này, và đó là xây dựng thêm liên kết đến trang web của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo các liên kết bạn xây dựng đáp ứng Nguyên tắc quản trị trang web của Google, nếu không, bạn có nguy cơ bị phạt và bắt đầu lại từ đầu.

5. Phân tích nội dung

Các thuật toán của Google luôn thay đổi. Tôi nhớ một thời gian bạn có thể tạo ra một loạt các trang 300 từ chất lượng thấp và thống trị các kết quả tìm kiếm.

Ngày nay, điều đó thường sẽ không đưa bạn đến trang đầu tiên trong các chủ đề vừa phải, nơi chúng ta thường thấy hơn 1000 trang từ giữ các vị trí hàng đầu.

Nhưng nó đi sâu hơn nhiều.

Bạn sẽ cần phải đánh giá những gì các đối thủ cạnh tranh vượt xa bạn đang làm khác với nội dung của họ.

Số lượng từ chỉ là một yếu tố, và trên chính nó, không có nghĩa nhiều. Trên thực tế, thay vì tập trung vào số từ, bạn nên xác định xem nội dung của mình có toàn diện hay không.

Nói cách khác, nó có trả lời kỹ lưỡng hơn tất cả các câu hỏi phổ biến mà ai đó có thể có về chủ đề so với nội dung trên trang web của đối thủ cạnh tranh không?

Là của bạn được viết tốt, bản gốc, và hữu ích?

Đừng trả lời câu hỏi này dựa trên cảm xúc - sử dụng một trong những bài kiểm tra độ khó đọc để bạn làm việc từ dữ liệu có thể định lượng.

Plugin SEO của Yoast tự động chấm điểm này khi bạn viết và chỉnh sửa ngay trong WordPress. SEMrrush cung cấp một plugin thực sự thú vị, hoạt động tương tự trong Google Docs, nhưng có một số công cụ miễn phí khác có sẵn trực tuyến.

Có cấu trúc để dễ đọc, với các tiêu đề phụ, danh sách và hình ảnh?

Mọi người thường không đọc nội dung trực tuyến, nhưng thay vào đó, họ quét nó. Việc chia nó thành các phần có thể quản lý giúp khách truy cập dễ dàng quét hơn, khiến họ có khả năng gắn bó đủ lâu để tìm thông tin họ đang tìm kiếm.

Đây là một cái gì đó cần một chút công việc khó khăn để phân tích đúng. Các công cụ như SEMrush cực kỳ mạnh mẽ và có thể cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu về nhiều yếu tố này, nhưng có một số yếu tố vẫn cần có sự tiếp xúc của con người.

Bạn cần xem xét ý định của người dùng. Bạn có làm cho họ dễ dàng hơn để nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần? Đó nên là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c