BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google SERPs

Hãy để tôi bắt đầu điều này với từ chối trách nhiệm đầy đủ. Tôi bắt đầu mỗi ngày bằng cách lục soát tin tức để đảm bảo tôi biết những gì đang diễn ra trong thế giới tìm kiếm xung quanh tôi. Theo dõi tôi trên Twitter và tại một số thời điểm, vào buổi sáng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các Tweet - đó là khi.

Đối với một bản trình chiếu mà tôi đã kết hợp gần đây, tôi đã quyết định xuất bản từng thay đổi trong bố cục SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) cho tháng trước. Có 18 slide trong phần đó. Và đó chỉ là cho tháng 2 năm 2019.

Tôi muốn nhấn mạnh điểm này, một điểm chúng ta sẽ quay lại sau. Nó quan trọng.

Nhưng bây giờ, tất cả những gì chúng ta cần lưu ý là có một cơ hội tốt rằng giữa phần thứ hai, tác phẩm này được xuất bản và thời gian bạn đang đọc có thể có những thay đổi.
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google SERPs
Trên thực tế, rất có khả năng trong khoảng thời gian tôi viết xong, nó được chỉnh sửa và xuất bản, có thể đã có những thay đổi.

Vâng, tốc độ thay đổi trong SERPs là rất nhanh .

Chúng có thể không lớn, nhưng chúng ở đó và trải qua hơn một chục mỗi tháng, trong một năm, ngay cả khi nhỏ bé đó đã tạo ra những trải nghiệm khác biệt đáng kể.

Vì vậy, những gì chúng ta sẽ tập trung vào đây là các khối chính và một số yếu tố trên chúng. Đó là để nói, các lĩnh vực chính, nơi dữ liệu được thu thập để sản xuất chúng và điều đó có nghĩa gì cho bạn.

Bố cục SERP chung

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào một bố cục SERP khá chung chung:

Đây không phải là bố cục duy nhất như chúng ta sẽ thấy bên dưới nhưng nó có vẻ khá quen thuộc với bạn.

Vì vậy, những phần này là gì?

A: Đoạn trích / Hộp trả lời nổi bật
Đây là phần bên trên các kết quả không phải trả tiền cố gắng trả lời ý định hoàn chỉnh của người dùng.

Như chúng ta có thể thấy trong ví dụ trên, nếu mục đích duy nhất là một câu trả lời đơn giản, thì đây là nơi nó sẽ có khả năng (mặc dù không độc quyền).

Điều quan trọng, cấu trúc nội dung của bạn theo cách tạo ra hộp câu trả lời thường dẫn đến câu trả lời cho tìm kiếm bằng giọng nói của Google. Nhưng không phải lúc nào cũng giống như với ví dụ trên. Thêm vào đó dưới đây.

B: Bảng kiến ​​thức / Đồ thị
Đối với các truy vấn thực thể hoặc doanh nghiệp đã biết của con người , thông thường này chứa một bản tóm tắt các thông tin mà Google xem là cốt lõi đối với danh tính của họ. Đó là, thông tin chính mà một người tìm kiếm có thể sẽ quan tâm để biết.

Tuy nhiên, đối với các truy vấn chung hơn (như cuộc nội chiến), chúng tôi tìm thấy các sự kiện và hình ảnh chính, thường có liên kết đến các sự kiện hoặc thực thể có liên quan khác.

Tôi đã lưu ý ở trên rằng kết quả tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ xuất phát từ hộp trả lời.

Nếu có bảng kiến ​​thức, kết quả bằng giọng nói thường sẽ đến từ đây. Trên thực tế, tôi vẫn chưa tìm thấy một ngoại lệ nào mặc dù nó có thể là một phiên bản rút gọn.

C: Mọi người cũng hỏi
Chính xác như tên cho thấy, phần này chứa một danh sách các câu hỏi liên quan đến truy vấn ban đầu.

Phần này thường được kích hoạt khi truy vấn ban đầu ngụ ý rằng người dùng đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề.

Danh sách các câu hỏi liên quan nhiều hơn đến chính truy vấn hơn khối lượng tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là, đây không nhất thiết là những truy vấn hàng đầu xung quanh một thực thể mà là những câu hỏi liên quan đến câu hỏi ban đầu.

Khi một kết quả được mở rộng, một câu trả lời cho truy vấn được đưa ra với một liên kết đến trang web, câu trả lời được rút ra cũng như kết quả tìm kiếm cho truy vấn với các chi tiết bổ sung.

Thật thú vị: Câu trả lời được đưa ra trên trang kết quả ban đầu:

Khác với kết quả Hộp Trả lời trên trang kết quả nếu được nhấp:

Có khả năng họ cho rằng mục đích của người dùng sẽ khác khi truy vấn đang được tìm kiếm trực tiếp so với giải quyết trước đó.

D & D2: Kết quả hữu cơ
Về mặt kỹ thuật, mọi thứ trên trang trên đều là kết quả hữu cơ.

Vì tất cả mọi người đọc bài viết này chắc chắn đều biết, chúng được tạo ra dựa trên sự kết hợp của các thuật toán rất tinh vi tại Googleplex (es) và được đặt hàng dựa trên các thuật toán đó - được thiết kế để tạo ra các trang hàng đầu để đáp ứng ý định của người dùng ).

Tôi sẽ không cố gắng đi sâu vào những tín hiệu nào được sử dụng ngay bây giờ vì đó không phải là mục đích của bài viết này.

E: Kết quả video (Thay thế: Tin tức hoặc hình ảnh)
Khi có những video phổ biến cố gắng trả lời một truy vấn, chúng thường được hiển thị trong băng chuyền.

Ngoài ra, nếu truy vấn truyền cảm hứng cho Google để tin rằng ý định của người dùng sẽ được đáp ứng với việc bổ sung hình ảnh chúng tôi sẽ tìm thấy:

Hoặc nếu truy vấn kích hoạt ý định có khả năng người dùng có thể đang tìm kiếm tin tức:

F: Các thực thể liên quan
Trong phần F ở trên, chúng ta tìm thấy một hàng các thực thể liên quan dựa trên một đặc tính cốt lõi.

Trong truy vấn được sử dụng làm ví dụ, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin về một cuộc xung đột quân sự lớn. Google đã xác định rằng cuộc xung đột quân sự của người Hồi giáo là một hiệp hội thực thể phù hợp nhất với người tìm kiếm và do đó liệt kê những người khác.

Có thể có nhiều hơn một hàng kết quả như vậy ở cuối trang mặc dù tôi chưa thấy nhiều hơn ba.

G: Tìm kiếm liên quan đến Lọ
Ở phía dưới, chúng tôi tìm thấy các tìm kiếm liên quan.

Họ khác với những người khác cũng hỏi về vấn đề mà họ không phải là câu hỏi (mặc dù họ có thể). Như vậy, có thể có một chút chồng chéo, nhưng không nhất thiết.

Nói chung, chúng được tạo bởi các tìm kiếm mà những người tìm kiếm truy vấn hiện tại cũng đã tìm kiếm.

Giao diện SERP cục bộ

Đợi đã, Google vẫn chưa kiếm được tiền và có một số tính năng SERP bị thiếu.

OK, chúng ta hãy thử lại.

Khi gần đến giờ ăn trưa khi tôi viết bài này, chúng ta hãy tìm pizza gần tôi. Chúng tôi nhận được:

H: Gói Snack / Gói bản đồ / Gói địa phương
Đối với bất kỳ ai quen thuộc với địa phương theo bất kỳ cách nào hoặc bất kỳ ai đã từng thực hiện bất kỳ loại truy vấn nào với mục đích địa phương, bạn sẽ quen thuộc với gói bản đồ / gói đồ ăn nhẹ / gói địa phương. Wow, đó là rất nhiều tên.

Bài học về thuật ngữ: Đối với những người mới sử dụng SEO, cho đến tháng 8 năm 2015, có 7 kết quả trong gói bản đồ. Vào ngày 7 tháng 8, Google đã giảm con số đó xuống còn 3 .

Vì mọi người đều quen thuộc với 7 là gói bản đồ và đây là một con số thấp hơn nhiều, nên nó được gọi là gói đồ ăn nhẹ.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp địa phương và muốn có kết quả bản đồ, đây là hướng dẫn về SEO địa phương .

I: Khám phá nhiều địa điểm hơn
Phần này của SERPs có thể hơi khó hiểu cho đến khi bạn thực sự nghĩ về nó.
  • Tôi chạy một truy vấn cho pizza.
  • Tôi đã xem qua một loạt các kết quả.
  • Tôi nhấn vào cuối trang.
  • Họ chỉ cho tôi những thứ liên quan đến danh mục cấp cao nhưng không nhất thiết liên quan đến pizza.
Ở dưới cùng của trang, Google đã thêm một phần để giúp tôi tinh chỉnh tìm kiếm của mình, tập trung nhiều hơn vào các danh mục phụ như phân phối hoặc thay đổi hoàn toàn bánh răng.

Nếu tôi nhấn vào cuối trang, họ cho rằng tôi có thể không cụ thể trong mong muốn của mình hoặc thậm chí biết họ và vì vậy họ đang cung cấp các tùy chọn mới.

Nói về việc làm cho trang 2 không liên quan.

SERP với Quảng cáo Google

Phải tất cả những điều này và chúng ta vẫn chưa thấy nhiều về cách quảng cáo. Vì vậy, hãy giết hai con chim bằng một hòn đá và nhìn vào SERP:

I & I2: Quảng cáo
Tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng ta thực sự cần bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về phần này dành cho.

Đó là những gì trả cho tất cả những gì Google đang có và sau đó hãy làm những việc như mua Burning Man .

J: Kết quả mua sắm
Đôi khi, họ ở bên phải, đôi khi họ được đặt trong một băng chuyền trong chính kết quả, nhưng cốt lõi, các đơn vị quảng cáo mua sắm chỉ đơn giản là Google Ads cung cấp năng lượng cho dữ liệu cụ thể của sản phẩm.

Nếu bạn bán sản phẩm, có chúng trong cơ sở dữ liệu, đầu tư vào Quảng cáo Google và không có nguồn cấp dữ liệu mua sắm được thiết lập để cung cấp năng lượng cho quảng cáo mua sắm của họ, đó chắc chắn là điều cần xem xét.

K & K2: Tìm kiếm liên quan
Một lần nữa, chúng ta thấy Google thả một vài hàng hình ảnh để đánh lạc hướng chúng ta khỏi trang 2.

Các danh sách này được dựa trên hiệp hội thực thể ở cấp độ chuyên đề.

Tất cả các cuốn sách trong danh sách đầu tiên liên quan đến chủ đề của cuộc nội chiến và tình trạng không hư cấu. Danh sách thứ hai cũng liên quan đến chủ đề của cuộc nội chiến nhưng tình trạng hư cấu.

Điều thú vị là Google không giả định từ một nhấp chuột trong khu vực này rằng bạn thực sự đã tìm thấy những gì bạn muốn ở nơi đầu tiên mà là mời bạn đi theo một con đường khác.

Nếu tôi bấm vào Cuộc nội chiến: Một câu chuyện kể tôi sẽ được đưa đến trang:

Một băng chuyền ở trên cùng hiển thị một phiên bản mở rộng của danh sách từ trang trước. Tất nhiên, họ dành thời gian để ném vào một quảng cáo khác trong trường hợp tôi muốn mua nó.

Có một bảng kiến ​​thức vì đây là một thực thể được xác định cụ thể và sau đó có kết quả không phải trả tiền.

Các tính năng & bố cục SERP bổ sung

Mặc dù tôi sẽ công bố đầy đủ thông tin này rằng tôi sẽ bỏ lỡ một số do khối lượng hoán vị, bố cục và phần khác nhau, đây là một vài bố cục thú vị hơn các khu vực chiếm đóng được liệt kê ở trên:

Sự kiện
Google đã thêm các sự kiện vào khu vực đoạn trích nổi bật mà chúng tôi đã thảo luận ở trên là Phần A. Điều này chỉ xảy ra vào tháng 2 năm ngoái mặc dù nó đã có trên thiết bị di động trước đó.

Vì vậy, có thể cập nhật lược đồ sự kiện của bạn.

Và nếu chúng ta đến Lễ hội hoa anh đào ở Tokyo, có lẽ chúng ta cần một nơi để ở.

Du lịch
Nếu bạn điều hành các khách sạn hoặc chỉ tìm kiếm một địa điểm, một truy vấn nhanh trên Google và bạn sẽ tìm thấy trong bố cục:

Một băng chuyền và bản đồ cho vay các tùy chọn quen thuộc và bạn được hướng dẫn xuống con đường chuyển đổi.

Mặc dù điều này tương tự như bố cục bản đồ truyền thống, khối lượng bộ lọc và tùy chọn khiến nó trở thành mối đe dọa lớn đối với những người trong lĩnh vực du lịch.

Cách vào phần này được thanh toán qua Quảng cáo khách sạn của Google .

Twitter
Đối với các chủ đề đang là xu hướng, chúng tôi thấy:

Giao diện SERP của Twitter Feed
Nơi Google đang kéo các tweet từ các tài khoản Twitter khá mạnh ngay vào kết quả tìm kiếm.

Và hơn thế nữa…

Như đã nói ở trên, tôi biết tôi có khả năng thiếu nhiều.

Trong các phần sau, tôi sẽ đi sâu vào một số chi tiết cụ thể về tin tức, bản đồ, hình ảnh và video nhưng nếu bạn có thể nghĩ ra bất kỳ khối nội dung hoặc khu vực nào tôi đã bỏ qua thì xin đừng đợi đến lúc đó.

Chúng tôi muốn thấy chúng được đăng trên bài đăng trên Facebook của chúng tôi về chủ đề này, mà chúng tôi đã thiết lập ở đây.

Vì sao vấn đề này?

Bạn có thể tự hỏi tại sao nó quan trọng. Bạn đang tập trung vào 10 liên kết hữu cơ hàng đầu hoặc có thể là các đoạn đặc trưng, ​​vậy tại sao bất kỳ phần còn lại nào làm bạn lo lắng?

Câu trả lời đầu tiên và rõ ràng nhất là việc biết các khu vực và các yếu tố khác nhau trên trang thông báo cho bạn về các cơ hội ở đó. Trong thực tế, đối với truy vấn đầu tiên tôi nhập ở trên, có rất nhiều cơ hội bị chôn vùi trong đó.

Hãy suy nghĩ về truy vấn và bố cục và câu hỏi luôn luôn cho dù có các yếu tố trên trang sẽ điều khiển người dùng tập hợp con.

Tôi hỏi, thế nào là cuộc nội chiến. Tôi có thể bị lãng quên bởi một người dân cũng có thể hỏi hay không?

Tôi có thể bị kéo vào YouTube không? Tôi có thể nhấp vào những tìm kiếm được đề xuất nào khi Google cố gắng ngăn tôi đi đến trang 2?

Trong đó là những cơ hội tiềm ẩn.

Nhưng có nhiều hơn thế.

Trong nhiều phần này, bạn sẽ được thông báo cụ thể về cách Google kết nối các dấu chấm trong chủ đề của bạn.

Đối với các chủ đề rộng, hãy nghĩ về những gì mà các Tìm kiếm trên mạng liên quan đến phần (G) đang nói với bạn. Hãy suy nghĩ về ý nghĩa của các Thực thể Liên quan (F) và cách chúng liên quan đến nội dung bạn nên đưa vào trang web của bạn.

Đối với các chủ đề hẹp hơn, hãy suy nghĩ về những gì mà người dân ở Haiti cũng yêu cầu, (C) và Bảng kiến ​​thức (B) đang báo hiệu.

Nếu mọi người cũng hỏi những câu hỏi của Google mà Google cho là có liên quan đến những câu hỏi bạn hỏi, bạn có nên trả lời chúng không?

Do các Tìm kiếm liên quan có liên quan Các trang web (K) không cho bạn biết những thực thể mà Google cho là có liên quan? Heck, họ nói như vậy ngay trong cách đặt tên của phần.

Và tất nhiên, nhìn vào các định dạng. Nếu Google muốn cung cấp kết quả ở các định dạng cụ thể cho các truy vấn cụ thể, có khả năng người tìm kiếm và trả lời chúng. Điều đó có nghĩa là họ sẽ trả lời bạn nếu bạn sản xuất nó.

Nhìn vào SERPs có thể cho bạn biết RẤT NHIỀU về cách Google kết nối các thực thể với nhau và nếu có, thì việc làm tương tự không thể giúp gửi tín hiệu liên quan mạnh mẽ.

Khi nghĩ về chiến lược nội dung của bạn, hãy tìm đến SERPs.

Không đề cập SERPs di động

Tôi đã sử dụng rất nhiều ví dụ ở đây và tất cả chúng đều dựa vào máy tính để bàn. Tôi có thể nói gì, tôi phải chọn một cái và dễ dàng hơn để chụp ảnh màn hình.

Các yếu tố cơ bản tương tự tồn tại trên thiết bị di động, nhưng bạn sẽ thường thấy chúng được sắp xếp theo một thứ tự khác.

Tất nhiên hãy chú ý đến điều này vì nó cho bạn biết mức độ phù hợp của từng khu vực trên các thiết bị khác nhau. Nếu bạn xếp hạng cao về hữu cơ trên thiết bị di động, bạn có thể bị chôn vùi dưới nhiều video và băng chuyền hơn trên máy tính để bàn.

Biết điều này sẽ giúp bạn hiểu lưu lượng truy cập của mình và nơi đặt nỗ lực của bạn dựa trên nơi thị trường của bạn tiến hành truy vấn của họ.

Tuy nhiên, những gì nó cho bạn biết về chủ đề của bạn vẫn không đổi, tuy nhiên, nó có thể tư vấn cho bạn về cách định dạng nội dung đó.

Nhận xét