BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

10 yếu tố cần thiết về SEO trên trang bạn cần biết

Lưu ý của biên tập viên: Bài đăng này từ ebook mới của Search Engine Journal Hướng dẫn đầy đủ về SEO trên trang.

Hướng dẫn chuyên sâu này sẽ dạy cho bạn những điều cần thiết của SEO trên trang. Bạn muốn bản sao của bạn bây giờ? Tải xuống ở đây hoặc cuộn xuống dưới cùng của bài viết này để biết thêm chi tiết.

Thành công trong tìm kiếm hữu cơ ngày nay đòi hỏi tối ưu hóa cho sự kết hợp của các yếu tố mà các công cụ tìm kiếm coi là quan trọng - kỹ thuật, trên trang và ngoài trang.

Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy sự tập trung gia tăng đối với các kỹ thuật ngoài trang - chẳng hạn như xây dựng liên kết - và các yếu tố kỹ thuật khác.
10 yếu tố cần thiết về SEO trên trang bạn cần biết
Nhưng thực tế là, SEO ngoài trang sẽ không làm được gì nhiều nếu bạn không chú ý đến các nguyên tắc cơ bản - SEO trên trang.

Những người thực hành SEO thông minh biết rằng việc tối ưu hóa trên trang nên được ưu tiên liên tục.

Và bởi vì bối cảnh tìm kiếm không ngừng phát triển, điều quan trọng là đảm bảo kiến ​​thức SEO trên trang của bạn được cập nhật.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến SEO trên trang là gì, tại sao nó quan trọng và 10 trong số các cân nhắc SEO trên trang quan trọng nhất hiện nay.

SEO trên trang là gì?

SEO trên trang (còn được gọi là SEO tại chỗ) đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa các trang web để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web và kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Ngoài việc xuất bản nội dung có liên quan, chất lượng cao, SEO trên trang bao gồm tối ưu hóa các tiêu đề, thẻ HTML (tiêu đề, meta và tiêu đề) và hình ảnh của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là đảm bảo trang web của bạn có trình độ chuyên môn cao, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Nó tính đến các khía cạnh khác nhau của trang web, khi được thêm vào, sẽ cải thiện khả năng hiển thị của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao SEO trên trang lại quan trọng

SEO trên trang rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn và nội dung của nó, cũng như xác định xem nó có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm hay không.

Khi các công cụ tìm kiếm trở nên tinh vi hơn, sẽ có sự tập trung nhiều hơn vào mức độ phù hợp và ngữ nghĩa trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Google, với vô số thuật toán phức tạp, giờ đây tốt hơn nhiều:
 • Hiểu những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm khi họ nhập truy vấn.
 • Cung cấp kết quả tìm kiếm đáp ứng mục đích của người dùng (thông tin, mua sắm, điều hướng).
Thích nghi với sự phát triển này là điều cần thiết và bạn có thể làm điều đó bằng cách đảm bảo rằng trang web và nội dung của nó - cả những gì hiển thị cho người dùng trên trang web của bạn (ví dụ: văn bản, hình ảnh, video hoặc âm thanh) và các yếu tố chỉ hiển thị để tìm kiếm các công cụ (ví dụ: thẻ HTML, dữ liệu có cấu trúc) - được tối ưu hóa tốt theo các thông lệ tốt nhất mới nhất.

Ngoài ra, bạn không thể đơn giản bỏ qua SEO trên trang vì bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn khi tối ưu hóa các yếu tố tại chỗ - trái ngược với SEO ngoài trang bao gồm các tín hiệu bên ngoài (ví dụ: liên kết ngược).

Nếu bạn nỗ lực vào các chiến lược trên trang, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng và sự hiện diện tìm kiếm của bạn tăng lên.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua các yếu tố quan trọng nhất của SEO trên trang.

Chú ý kỹ vào 10 lĩnh vực này sẽ giúp cải thiện nội dung và quyền hạn của bạn - và tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn.

1. ĂN
ĂN, viết tắt của Expertise, Authoritativity và đáng tin cậy, là khuôn khổ mà những người đánh giá Google sử dụng để đánh giá toàn bộ người tạo nội dung, trang web và trang web.

Google luôn đặt ưu tiên cho nội dung chất lượng cao. Nó muốn đảm bảo rằng các trang web sản xuất nội dung chất lượng cao được thưởng bằng thứ hạng tốt hơn và các trang web tạo nội dung chất lượng thấp sẽ có ít khả năng hiển thị hơn.

Có một mối quan hệ rõ ràng giữa những gì Google coi là nội dung chất lượng cao và những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Gọi nó là mối tương quan hoặc mối quan hệ - bất kể đó là gì, ĂN bằng cách nào đó đóng vai trò trong kết quả tìm kiếm hữu cơ của Google. Điều đó có nghĩa là ĂN phải được xem xét trong chiến lược SEO của bạn.

2. Thẻ tiêu đề
Thẻ tiêu đề, thẻ HTML tồn tại trong phần đầu của mỗi trang web, cung cấp một gợi ý hoặc bối cảnh ban đầu về nội dung chủ đề chính của trang tương ứng.

Nó được đặc trưng nổi bật trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (thường được sử dụng làm liên kết có thể nhấp) cũng như trong cửa sổ trình duyệt.

Bản thân thẻ tiêu đề ít ảnh hưởng đến thứ hạng hữu cơ, đây là lý do tại sao đôi khi nó bị bỏ qua.

Điều đó nói rằng, các thẻ tiêu đề bị thiếu, trùng lặp và viết kém đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả SEO của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang tối ưu hóa cho yếu tố này.

3. Mô tả Meta
Kể từ những ngày đầu của SEO, các mô tả meta đã là một điểm tối ưu hóa quan trọng.

Mô tả meta, thẻ meta cung cấp mô tả về nội dung của trang, thường được hiển thị trong SERPs bên dưới tiêu đề của trang.

Mặc dù Google duy trì rằng các mô tả meta không giúp ích gì cho thứ hạng, nhưng có bằng chứng giai thoại rằng các thuộc tính gián tiếp của các mô tả tốt hơn sẽ giúp ích.

Tối ưu hóa mô tả meta chính xác có thể giúp cải thiện:
 • Tỷ lệ nhấp (TLB).
 • Nhận thức về chất lượng của kết quả.
 • Nhận thức về những gì trang web của bạn cung cấp tất cả thay đổi.

4. Tiêu đề
Bạn muốn nội dung trang web của bạn để thực hiện tốt trên tìm kiếm? Sau đó bắt đầu viết tiêu đề hấp dẫn.

Xuất hiện với một tiêu đề cho một bài đăng trên blog có vẻ quá cơ bản, nhưng một tiêu đề tuyệt vời có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một nhấp chuột và một ấn tượng - đó là lý do tại sao điều quan trọng là tạo ra chúng một cách chiến lược.

Các tiêu đề của bạn cần thu hút sự quan tâm để nó nổi bật trên SERPs - lôi kéo người dùng nhấp qua và tiếp tục đọc phần còn lại của nội dung.

5. Thẻ tiêu đề
Thẻ tiêu đề là các thành phần HTML (H1 - H6) được sử dụng để xác định các tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung của bạn từ các loại văn bản khác (ví dụ: văn bản đoạn văn).

Các thẻ tiêu đề không quan trọng lắm đối với thứ hạng trang web của bạn như trước đây, nhưng các thẻ này vẫn phục vụ một chức năng quan trọng - cho người dùng và SEO của bạn.

Họ có thể gián tiếp tác động đến thứ hạng của bạn bằng cách:
 • Làm cho nội dung của bạn dễ dàng hơn và thú vị hơn cho khách truy cập để đọc.
 • Cung cấp bối cảnh giàu từ khóa về nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

6. Viết SEO
Viết SEO có nghĩa là viết nội dung với cả công cụ tìm kiếm và người dùng trong tâm trí.

Có một chiến lược đằng sau việc viết nội dung SEO vững chắc - và nó không chỉ là nghiên cứu từ khóa và điền vào chỗ trống.

Đơn giản chỉ cần sản xuất nội dung vì lợi ích của nó sẽ không làm. Hãy nhớ rằng bạn đang viết nội dung cho mọi người - do đó nội dung đó phải có chất lượng cao, đáng kể và có liên quan.

7. Từ khóa ăn thịt
Đúng hay sai? Càng nhiều trang bạn nhắm mục tiêu từ khóa, bạn càng xếp hạng tốt hơn cho từ khóa đó.

Sai!

Nhắm mục tiêu một thuật ngữ cụ thể trên nhiều trang có thể gây ra từ khóa ăn thịt người có thể gây ra một số hậu quả tai hại cho SEO của bạn.

Khi bạn có nhiều trang xếp hạng cho cùng một từ khóa, bạn thực sự đang cạnh tranh với chính mình.

Điều quan trọng là xác định xem từ khóa ăn thịt có tồn tại trên trang web của bạn hay không và giải quyết nó ngay lập tức.

8. Kiểm toán nội dung
Hầu hết những người tạo nội dung đều tập trung vào việc tạo nội dung mới mà họ quên kiểm toán nội dung hiện có của họ. Và đây là một sai lầm.

Kiểm tra nội dung hiện có của bạn là rất quan trọng vì nó giúp bạn:
 • Đánh giá xem nội dung hiện tại của bạn có đạt được mục tiêu và đạt được ROI hay không.
 • Xác định xem thông tin trong nội dung của bạn có còn chính xác hay đã trở nên cũ (hoặc thậm chí lỗi thời).
 • Xác định loại nội dung nào đang làm việc cho bạn.
Kiểm toán nội dung có thể giúp ích rất nhiều cho chiến lược SEO của bạn và chúng nên được thực hiện một cách thường xuyên.

9. Tối ưu hóa hình ảnh
Thêm hình ảnh là một cách tốt để làm cho các trang web của bạn hấp dẫn hơn. Nhưng không phải tất cả các hình ảnh đều được tạo ra như nhau - một số thậm chí có thể làm chậm trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tài sản SEO có giá trị.

Tối ưu hóa hình ảnh có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:
 • Cơ hội xếp hạng bổ sung (hiển thị trên Google Image Search).
 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Thời gian tải trang nhanh hơn.

Hình ảnh không nên là một suy nghĩ sau. Đảm bảo kết hợp các hình ảnh hỗ trợ nội dung của bạn và sử dụng các tiêu đề mô tả và văn bản thay thế.

10. Sự tham gia của người dùng
Tăng cường các yếu tố SEO trên trang web của bạn chỉ là một nửa trận chiến.

Nửa còn lại nằm trong việc đảm bảo rằng người dùng sẽ không bị trả lại - nhưng thay vào đó, họ sẽ tiếp tục xem nội dung của bạn, tương tác với nội dung đó và tiếp tục quay lại để biết thêm.

Giữ chân người dùng tham gia là một thách thức lớn, nhưng chắc chắn là có thể thực hiện được. Để tăng sự tham gia của người dùng, hãy tập trung vào các khía cạnh như tốc độ trang web, trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa nội dung, trong số những thứ khác.

Nhận hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để SEO trên trang
Chúng tôi chỉ mới trầy xước bề mặt. Sẵn sàng để đi sâu hơn nhiều?

Ebook của Search Engine Journal, Hướng dẫn đầy đủ về SEO trên trang , đã giải quyết các yếu tố SEO hàng đầu trên trang ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của các trang của bạn trên SERPs.

Hợp tác với Moz và WebCEO, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn đầy đủ này để giúp làm mới kiến ​​thức SEO trên trang của bạn và giúp bạn cập nhật các thực tiễn tốt nhất hiện tại để tối ưu hóa các tín hiệu xếp hạng tại chỗ.

Hướng dẫn đầy đủ về SEO trên trang được chia thành 12 chương dễ tiêu hóa được tác giả bởi một số học viên thông minh nhất trong lĩnh vực này.
Giới thiệu: SEO trên trang: Mọi thứ bạn cần biết
 • Chương 1: ĂN & YMYL: Cách tăng cường SEO trên trang của bạn
 • Chương 2: Tối ưu hóa thẻ tiêu đề: Hướng dẫn cách hoàn thành
 • Chương 3: Thực tiễn tốt nhất về SEO: Cách tạo mô tả Meta tuyệt vời
 • Chương 4: 11 Mẹo viết tiêu đề để tăng lưu lượng truy cập và nhấp chuột
 • Chương 5: Cách sử dụng thẻ tiêu đề: Thực tiễn tốt nhất về SEO
 • Chương 6: Viết SEO: 47 mẹo hàng đầu để làm chủ nghệ thuật kết hợp
 • Chương 7: Cách xác định và loại bỏ việc ăn cắp từ khóa để tăng cường SEO của bạn
 • Chương 8: Cách thực hiện kiểm toán nội dung: Danh sách kiểm tra cuối cùng
 • Chương 9: 11 Mẹo SEO hình ảnh quan trọng bạn cần biết
 • Chương 10: 15 cách để tối ưu hóa trang web của bạn để thu hút người dùng
 • Chương 11: 7 Những lỗi SEO phổ biến trên trang & Cách khắc phục chúng
TRÁCH NHIỆM CÁC TÁC GIẢ BAO GỒM

Giữ cho trang web của bạn đi trước đường cong và đóng đinh SEO trên trang của bạn khi bạn tải xuống Hướng dẫn đầy đủ về SEO trên trang .

Nhận xét