Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

7 phương pháp để nghiên cứu & phân tích đối tượng của bạn cho SEO

SEO không chỉ là về các con số (ví dụ: vị trí xếp hạng từ khóa, số lượng liên kết ngược, lưu lượng truy cập, v.v.). Nó cũng là để hiểu đối tượng và xây dựng một chiến dịch SEO xung quanh thông tin đó.

Khi SEO tập trung vào đúng đối tượng, lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Có một số phương pháp sẽ giúp bạn nghiên cứu và phân tích đối tượng của bạn cho SEO. Như bạn sẽ thấy trong danh sách dưới đây, có các công cụ được dệt trong mỗi phương thức để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trên đường đi.

1. Sử dụng từ khóa để thu thập dữ liệu nhân khẩu học

Nghiên cứu từ khóa là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của SEO. Từ khóa nên được nhắm mục tiêu và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đó là điều bạn có thể đã biết.

Khi bạn có một danh sách từ khóa vững chắc, hãy chọn năm từ khóa tốt nhất đại diện cho thương hiệu của bạn và tìm ra các nhân khẩu học liên quan đến những từ và cụm từ đó.
7 phương pháp để nghiên cứu & phân tích đối tượng của bạn cho SEO
Demographics.io là một công cụ bạn có thể sử dụng để lấy dữ liệu này. Dưới đây là một ví dụ sử dụng cụm từ, tiếp thị kỹ thuật số.

Google Xu hướng cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin nhân khẩu học được gắn với vị trí và sẽ cho bạn thấy từ khóa đã có xu hướng theo thời gian như thế nào. Dưới đây là một ví dụ sử dụng cùng một cụm từ, tiếp thị kỹ thuật số.

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Xác định thông tin nhân khẩu học, bao gồm độ tuổi, giới tính và vị trí có thể giúp bạn trong SEO theo nhiều cách.

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội liên kết địa phương trong các khu vực địa lý nơi xảy ra truy vấn. Về độ tuổi và giới tính, bạn có thể xác định chủ đề, sở thích và thuật ngữ khác có liên quan đến các nhóm đó.

2. Xác định ai đang truy cập trang web của bạn

Phương pháp này giống như vẽ mục tiêu xung quanh mũi tên. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu ai đang đến trang web của bạn và sau đó bạn có thể xác định xem đó có phải là đối tượng chính xác hay không.

Một trong những cách dễ nhất để có được thông tin này là từ Google Analytics. Trước tiên, bạn cần bật báo cáo Nhân khẩu học và Sở thích.

Sau khi được bật, bạn có thể xem một loạt thông tin đối tượng, bao gồm tuổi, vị trí và sở thích, như được hiển thị bên dưới:

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Dữ liệu này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về khán giả và sẽ giúp bạn khi bạn đề xuất các chủ đề nội dung và nhắm mục tiêu các khu vực địa lý.

Mặt khác, bạn có thể xem thông tin này và nhận ra rằng nó không phù hợp với thị trường mục tiêu của tổ chức của bạn. Trong trường hợp đó, bạn cần xem xét kỹ các từ khóa và nội dung của mình để đảm bảo không có sự sai lệch.

3. Phân tích các thương hiệu khác

Để thu thập thông tin về đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể nhìn xa hơn trang web của riêng mình và phân tích các thương hiệu và đối thủ khác.

Bạn sẽ tìm kiếm nhân khẩu học và tâm lý học - về cơ bản, bạn muốn thu thập càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt. Các công cụ sau đây có thể giúp bạn với loại phân tích này.

Wikimedia https://www.quantcast.com/
(Ví dụ dưới đây là phân tích của Goodreads.)

Alexa https://www.alexa.com/
(Ví dụ dưới đây là phân tích của Goodreads.)

YouGov https://today.yougov.com/
(Ví dụ dưới đây là phân tích của Kênh Lịch sử.)

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Tương tự như phương pháp cuối cùng, dữ liệu này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về đối tượng và sẽ giúp bạn khi bạn đề xuất các chủ đề nội dung và nhắm mục tiêu các khu vực địa lý.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số ý tưởng xây dựng liên kết tuyệt vời dựa trên sở thích.

4. Sử dụng những hiểu biết xã hội

Nền tảng xã hội là một trong những cách nhanh nhất để có được thông tin về khán giả.

Bạn có thể xem thông tin người theo dõi / người hâm mộ trực tiếp trên trang Facebook của công ty bạn, như được hiển thị bên dưới:

Bạn cũng có thể xem các đối thủ cạnh tranh và thông tin khán giả của các thương hiệu khác trên Followerwonk . Điều tuyệt vời về công cụ này là nó cũng cung cấp cho bạn một đám mây từ để cho bạn thấy những gì người dùng đang nói về:

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Cụ thể, từ đám mây trong Followerwonk có thể giúp bạn xác định các từ khóa khác mà bạn có thể đã bỏ lỡ và cũng có thể trình bày ý tưởng tiếp thị nội dung.

5. Gửi khảo sát

Phương pháp này là đơn giản nhất trong số tất cả chúng trong danh sách này. Nếu bạn muốn hiểu đối tượng của mình hơn, hãy gửi một bản khảo sát.

Để có được một số lượng lớn các cuộc khảo sát được trả lại, hãy giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào. Đặt câu hỏi xung quanh nhân khẩu học cơ bản, lợi ích tổng thể, điểm đau và nhu cầu.

Đây là một tài nguyên tuyệt vời về cách tạo khảo sát của bạn: Cách tạo và sử dụng khảo sát cho tiếp thị nội dung .

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Sử dụng thông tin bạn thu thập trong khảo sát để xác định các cơ hội nội dung, bao gồm hình ảnh và video, mục tiêu từ khóa, v.v.

6. Xác định câu hỏi

Với việc Google ngày càng hiển thị câu trả lời trực tiếp trong SERPs, việc xác định các câu hỏi phổ biến của người dùng đã trở nên quan trọng hơn nhiều.

Thêm vào đó, chúng tôi muốn dự đoán các truy vấn dài hạn của đối tượng tiềm năng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể đến trước họ vào đúng thời điểm. Có nhiều công cụ cung cấp các câu hỏi phổ biến, bao gồm:
  • Trả lời Công khai. https://answerthepublic.com/
  • BuzzSumo. https://buzzsumo.com/
  • SEMrush. https://www.semrush.com/
Các công cụ này lấy từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, vì vậy rất đáng để kiểm tra tất cả. Dưới đây là một ví dụ từ answerThePublic.

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Tạo nội dung xung quanh các câu hỏi phổ biến để thu hút các tìm kiếm dài hạn giữa các đối tượng của bạn và để tăng tỷ lệ hiển thị dưới dạng câu trả lời trực tiếp trong Google SERPs.

7. Nghiên cứu dữ liệu thứ cấp

Một khi bạn biết tuổi / sở thích / vv. đối tượng của bạn, bạn có thể điền vào chỗ trống thông qua nghiên cứu thêm. Tìm kiếm các nghiên cứu liên quan đến một trong những khía cạnh quan trọng của khán giả của bạn.

Ví dụ: nếu bạn xác định rằng khán giả của bạn thuộc thế hệ Baby Boomer, hãy tìm đến Google Scholar và tìm kiếm nghiên cứu được công bố về nhóm này.

Mẹo: Cách áp dụng thông tin này
Sử dụng nghiên cứu bổ sung này để phác thảo personas của bạn và có cái nhìn rõ hơn về người mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu thông qua SEO.

Suy nghĩ cuối cùng

Nghiên cứu và phân tích đối tượng của bạn có thể cảm thấy như làm việc nhiều hơn trên các nhiệm vụ SEO hiện tại của bạn . Tuy nhiên, nó là giá trị nỗ lực, vì nó làm cho nỗ lực của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn và dẫn đến lưu lượng truy cập trang web tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

Cách kết nối trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web Bing

Bạn phải có tài khoản với Microsoft để kết nối trang web của mình với Công cụ quản trị trang web Bing. Yoast SEO cho phép bạn kết nối trang web của mình với Công cụ quản trị trang web Bing để bạn có thể theo dõi cách Bing thu thập dữ liệu trang web của bạn. Tới Bing Webmaster Tools và nhập địa chỉ URL trang web của bạn trong lĩnh vực mà nói Thêm trang web. Lưu ý: Trong SEO> Cài đặt chung của Yoast SEO, Công cụ quản trị trang web Bing được siêu liên kết để giúp đưa bạn đến đúng nơi để kết nối trang web của bạn. Nhập sơ đồ trang web và nhấp vào nút có nội dung Thêm. Nếu bạn đang kết nối trang web của mình lần đầu tiên và không biết gì về thời điểm lưu lượng truy cập trang web của bạn cao nhất, chỉ cần chọn tùy chọn mặc định. Lưu ý: Bạn có biết plugin của chúng tôi có thể tạo sơ đồ trang web không? Bật hoặc tìm sơ đồ trang web của bạn bằng bài viết Cơ sở tri thức này. Lấy mã. Bạn sẽ muốn sử dụng thẻ meta trong Tùy chọn 2 . Đăng nhập vào trang web WordPress

Làm thế nào để thiết kế một Website Đối với kinh doanh bất động sản của bạn

Khi bạn đang phỏng vấn xin việc, bạn làm hết sức mình. Bạn có được một mái tóc mới, bạn đặt bộ đồ tốt nhất của bạn, bạn chắc chắn rằng bạn không có bất cứ điều gì trong răng của bạn. Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình Cách kết nối trang web của bạn với các công cụ quản trị trang web Bing 33 trích dẫn về việc mất người bạn yêu Bạn cố gắng tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất. Bất cứ khi nào một người truy cập vào trang web bất động sản của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn xin việc. Mọi người sẽ phê bình những gì họ nhìn thấy và xác định xem liệu bạn có xứng đáng với thời gian họ dành để tìm hiểu bạn tốt hơn và hợp tác với bạn hay không. Mỗi trang web nên có gì? Khi bạn đang tìm kiếm cách thiết kế một trang web và kết thúc với thiết kế trang web tốt , bạn nên suy nghĩ về điều gì tạo nên một trang web tốt và những gì bạn muốn đưa vào. Từ ngành này sang ngành khác, điều này thay đổi, nhưng có một vài yếu tố phải có cho trang chủ c