BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Tại sao nhân viên Google rất tự tin về Liên kết Spam?

John Mueller của Google gần đây đã thảo luận về công cụ chối bỏ và làm thế nào một số người trong Google cảm thấy không cần thiết.

Lý do được cho là không cần thiết là khả năng Google bỏ qua các liên kết spam khiến công cụ chối bỏ không còn hữu ích đối với Google hoặc các nhà xuất bản web. Google có thực sự nắm bắt và bỏ qua tất cả các liên kết spam không?

Công cụ chối bỏ gây ra công việc không cần thiết
John gọi công cụ chối bỏ là một công cụ khiến mọi người làm những việc không cần thiết. Ông chia sẻ rằng nhiều người trong Google cảm thấy rằng đó là một công cụ không cần thiết bởi vì, có lẽ, Google đã bắt được các liên kết spam.
Tại sao nhân viên Google rất tự tin về Liên kết Spam?
Có rất nhiều điều để nói về việc loại bỏ một tính năng khiến nhiều người lo lắng và đề nghị họ cần làm những việc không cần thiết (giả sử chúng tôi có thể chắc chắn rằng chúng tôi xử lý nó tự động tốt)

Đó chắc chắn là một cách để xem xét nó, và đó là một quan điểm mà một số người ở đây cũng chia sẻ. Nếu chúng ta có thể loại bỏ sự phức tạp không cần thiết khỏi các công cụ này, thì tất cả là vì điều đó - có đủ công việc khác liên quan đến việc điều hành một trang web tốt.

Công cụ chối bỏ là để làm giảm lo âu?
John sau đó thừa nhận rằng công cụ này đã giúp các nhà xuất bản web đối phó với sự lo lắng rằng Google đang gán các liên kết spam đến trang web của họ và cho phép thứ hạng của họ bị ảnh hưởng.

Đây là những gì John Mueller của Google đã nói:

Mặt khác, một số trang web nhìn thấy rất nhiều liên kết kỳ lạ và tôi có thể hiểu rằng chủ sở hữu trang web không muốn phải tin vào một thuật toán để tìm ra rằng các liên kết này không phải là thứ mà họ muốn liên kết.

Tôi rất thích góc độ của nếu bạn thực sự lo lắng, vậy thì hãy tự chăm sóc nó. Điều đó có thể xảy ra ở đây.

Gary Illyes xác nhận SEO tiêu cực không hoạt động
Gary Illyes tuyên bố tại PubCon Florida 2019 rằng trong số hàng trăm báo cáo SEO tiêu cực mà ông đã kiểm tra, không có báo cáo nào là thật. Lý do các trang web có kinh nghiệm giảm thứ hạng là do các lý do khác.

Gary khẳng định rằng họ đang tạo ra Penguin thời gian thực thậm chí còn tốt hơn nhưng các nhà xuất bản không nên lo lắng về các liên kết spam hoặc nhận thấy các cuộc tấn công SEO tiêu cực. Gary đặc biệt đề cập đến các liên kết người lớn là không có gì phải lo lắng. 

Google tự tin về các liên kết spam
Điểm thú vị trong các tuyên bố trên là tuyên bố của John Mueller thể hiện sự tin tưởng rằng Google đang bỏ qua các mối quan hệ liên kết spam. Điểm này rõ ràng hơn khi ông chia sẻ rằng các nhân viên của Google đã bày tỏ ý kiến ​​rằng công cụ này nên được gỡ bỏ vì nó gây ra công việc không cần thiết.

Hàm ý của cụm từ Công việc không cần thiết, trực tuyến là các nhân viên của Google có độ tin cậy cao rằng Google đã bỏ qua các liên kết spam, làm cho công cụ này trở nên không cần thiết.

Công cụ chối bỏ có cần thiết không?
Mức độ tự tin đó phải đến từ đâu đó. Có thể hợp lý khi giả định rằng các nhân viên Google giám sát quy trình làm việc liên quan đến công cụ chối bỏ sẽ thấy tận mắt rằng công cụ này không hữu ích để phát hiện thư rác. Điều này có thể xảy ra nếu nhân viên Google luôn thấy rằng các liên kết trong báo cáo chối bỏ đã bị bỏ qua.

John Mueller đã nói trước đây rằng công cụ chối bỏ là không cần thiết cho phần lớn các trang web. Bản thân công cụ này ban đầu có nghĩa là để các nhà xuất bản có thể từ chối các liên kết spam mà họ chịu trách nhiệm và giúp giảm bớt nỗi sợ rằng SEO tiêu cực đang phá vỡ thứ hạng của họ (Đọc: Công cụ phủ nhận hình dạng SEO tiêu cực ).

Google Share Disavow Tool Statistics?
Nếu Google sẽ xóa công cụ chối bỏ, Google có thể hữu ích để chia sẻ với cộng đồng Xuất bản Web, bao nhiêu phần trăm các liên kết được tải lên qua Disavow đã bị Google bỏ qua.

Biết Google nắm bắt thư rác tốt như thế nào có thể giúp giảm bớt các nhà xuất bản về sự lo lắng rằng các liên kết spam đang làm tổn thương họ. Đến lượt nó, điều này sẽ thuyết phục họ tránh các công việc không cần thiết của thành phố. Và điều đó sẽ giúp các nhà xuất bản tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm web chất lượng đáp ứng khách truy cập trang web. Đó là một chiến thắng cùng có lợi cho Google và các nhà xuất bản.

Nhận xét