Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Panda, chim cánh cụt, chim ruồi - hướng dẫn cho người mới bắt đầu thuật toán của Google

Nếu bạn chưa quen với SEO , bạn có thể tự hỏi tại sao mọi người cứ nói về gấu trúc, chim cánh cụt và chim ruồi.

Trên thực tế, các sinh vật kỳ lạ này là những cái tên được đặt cho các bản cập nhật lớn cho thuật toán xếp hạng của Google . Nhưng thuật toán Google là gì và bạn cần biết gì về nó?

Thuật toán Google: những điều cơ bản

Theo một nghĩa cơ bản, một thuật toán là một danh sách các quy tắc cần tuân theo để giải quyết vấn đề. Và Google sử dụng các thuật toán theo cách tương tự.

Mỗi khi bạn nhập một cái gì đó vào công cụ tìm kiếm Google, thuật toán của họ sẽ thu thập và lập chỉ mục lượng thông tin khổng lồ trên web để cung cấp cho bạn nội dung phù hợp nhất.

Là một nhà tiếp thị nội dung , nó giúp hiểu được thuật toán để bạn có thể tăng cơ hội nhận được nội dung của mình bởi những người tìm kiếm những gì bạn làm.
Panda, chim cánh cụt, chim ruồi - hướng dẫn cho người mới bắt đầu thuật toán của Google
Bây giờ khi những người ở Google không bận ăn tôm hùm miễn phí và ngủ trưa trong các giấc ngủ, họ bận rộn điều chỉnh thuật toán của họ. Mỗi năm, Google được báo cáo sẽ cập nhật khoảng 500 đến 600 lần . Chủ yếu là những thay đổi nhỏ, nhưng đôi khi họ sẽ tung ra một bản cập nhật lớn. Và những cập nhật lớn này có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là tóm tắt cơ bản về một số cập nhật thuật toán chính, để khi ai đó tiếp theo đề cập đến 'Panda' hoặc 'Hummingbird', bạn có một số ý tưởng về những gì họ đang nói.

Gấu trúc - Panda

Ngày phát hành đầu tiên: tháng 2 năm 2011

Mục đích đằng sau bản cập nhật Google Panda là đưa nội dung chất lượng cao lên hàng đầu và lọc ra nội dung chất lượng thấp.

Theo Nguyên tắc định mức chất lượng được cập nhật của Google , các trang chất lượng thấp là những trang không có đủ nội dung chính để đáp ứng người đọc hoặc những người mà người tạo nội dung thiếu chuyên môn về chủ đề này. Panda cũng sẽ lọc ra nội dung trùng lặp. Điều này có thể xảy ra khi bạn có nhiều trang trên trang web của mình chứa cùng một văn bản hoặc biến thể tối thiểu.

Mẹo:   Kiểm tra trang web của bạn thường xuyên để biết nội dung trùng lặp và nội dung mỏng. Các công cụ như SEMRush rất hữu ích cho việc này.

Chim cánh cụt - Penguin

Ngày phát hành đầu tiên: Tháng 4 năm 2012

Google Penguin tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách xem xét chất lượng của các liên kết trong các trang web. Cụ thể, nó nhắm mục tiêu hai lĩnh vực cụ thể: lược đồ liên kết và nhồi từ khóa .

Đề án liên kết đề cập đến các liên kết ngược từ các trang web chất lượng thấp hoặc không liên quan. Họ tạo ra một bức tranh sai lệch về mức độ phổ biến và mức độ liên quan trong nỗ lực lừa Google để đưa trang có thứ hạng cao hơn. Một ví dụ sẽ là nếu bạn thêm bình luận trên các diễn đàn hoặc các bài viết của bên thứ ba không liên quan đến liên kết đến trang web của bạn với tư cách là công ty sản xuất tốt nhất trên đất nước.

Nhồi nhét từ khóa chỉ đơn giản là 'nhồi' một trang web với số lượng lớn từ khóa hoặc từ khóa lặp đi lặp lại để làm cho nó xuất hiện phù hợp hơn với các cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Mẹo: Kiểm tra các liên kết ngược của bạn - một công cụ như Moz có thể giúp bạn ở đây. Và trong khi nó chắc chắn trả tiền để tối ưu hóa nội dung web của bạn bằng các từ khóa, chỉ sử dụng chúng khi cảm thấy tự nhiên.

Chim ruồi - Hummingbird

Ngày phát hành đầu tiên: tháng 8 năm 2013

Trong khi Panda và Penguin là bản cập nhật, Hummingbird là một bản dựng lại hoàn chỉnh của toàn bộ thuật toán. Nó được giới thiệu để giúp Google hiểu rõ hơn các truy vấn tìm kiếm của người dùng để họ có thể trình bày cho họ nội dung phù hợp chính xác hơn với mục đích của họ. Nhiều chuyên gia SEO xem Hummingbird là sự khởi đầu của chuyển đổi từ một từ khóa sang trọng tâm chủ đề.

Mẹo: Nếu bạn chưa có, đã đến lúc làm quen với các cụm chủ đề. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc bài viết trên blog này .

Bồ câu
Ngày phát hành đầu tiên: tháng 12 năm 2014

Bồ câu là tất cả về vị trí. Nó được thiết kế để giúp cải thiện trải nghiệm người dùng khi tìm kiếm thứ gì đó ở một vị trí cụ thể.

Mẹo: Tạo nội dung liên kết doanh nghiệp của bạn với một vị trí cụ thể sẽ củng cố thẩm quyền của bạn dưới dạng tài nguyên trong khu vực đó.

Di động
Ngày phát hành đầu tiên: Tháng 4 năm 2015

Cái gì, không có tên động vật? Điều này có vẻ khá nhàm chán so với những người được liệt kê cho đến nay. Nhưng từ góc độ người dùng di động, nó khá tuyệt vời. Cập nhật di động của Google được thiết kế để đảm bảo rằng khi tìm kiếm trên thiết bị di động, một cách hữu ích, các trang thân thiện với thiết bị di động nhất sẽ đứng đầu.

Mẹo: Kiểm tra công cụ tiện dụng này từ Google để xem các trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động như thế nào.

Thứ hạng
Ngày phát hành đầu tiên: tháng 10 năm 2015

Một phần của thuật toán Hummingbird của Google, RankBrain sử dụng công nghệ máy học để cung cấp kết quả tìm kiếm chính xác hơn dựa trên mục đích của người dùng.

Mẹo: Đảm bảo bạn nêu rõ mục đích của nội dung, nội dung đó được viết cho ai và nên sử dụng nội dung gì để các công cụ học máy có thể dễ dàng khám phá sự liên quan và ý nghĩa của nội dung của bạn.

Có thể
Ngày phát hành đầu tiên: tháng 9 năm 2016

Bản cập nhật này chưa bao giờ được Google xác nhận chính thức nhưng dường như ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm địa phương. Ở đây, vị trí của người tìm kiếm đến để chơi. Một người càng gần địa chỉ doanh nghiệp của bạn, họ càng có nhiều khả năng nhìn thấy nó trong các kết quả địa phương. Tuy nhiên, có vẻ như bản cập nhật này cũng đã tăng thứ hạng của các công ty bên ngoài khu vực địa lý.

Mẹo: Đảm bảo bạn đang sử dụng từ khóa vị trí được nhắm mục tiêu .

Fred

Ngày phát hành đầu tiên: Tháng 3 năm 2017

Tương tự như Google Panda, Fred đặt mục tiêu lọc ra nội dung chất lượng thấp hoặc mỏng, cũng như các trang dường như tập trung hoàn toàn vào doanh thu và không phải người dùng.

Mẹo: Giữ một mắt ra cho nội dung mỏng. Và nếu bạn sử dụng quảng cáo, hãy đảm bảo rằng chúng được kết hợp với thông tin có liên quan, chất lượng cao.

Mới tháng trước, Google đã xác nhận một bản cập nhật thuật toán lõi rộng của YouTube , có biệt danh là 'Medic' vì nó dường như ảnh hưởng không tương xứng đến các trang web trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sức khỏe. Và trở lại vào tháng 12 năm ngoái, đã có những lời thì thầm về bản cập nhật Maccabees .

Trong khi Panda, Penguin và Hummingbird là những người thay đổi trò chơi SEO lớn nhất, Google luôn cập nhật thuật toán của họ - cho dù họ có giao tiếp hay không.

Theo dõi các cập nhật thuật toán của Google là một bước thiết yếu trong việc giúp bạn tìm thấy những người đang tìm kiếm những gì bạn làm. Moz và Search Engine Land là những nguồn hữu ích để theo dõi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c