BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các mục tiêu xây dựng liên kết đáp ứng nhất

Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào một ngày và nhận ra rằng mọi thứ bạn nghĩ bạn biết về tìm kiếm liên kết là một lời nói dối.

Chà, điều này có thể không quá xa thực tế.

Nghĩ rằng tôi đang đùa?

Thật không may, tôi thì không.

Và tôi có dữ liệu để chứng minh điều đó.

Brian Dean, một chuyên gia SEO được quốc tế công nhận, đã công bố một nghiên cứu tiết lộ rằng email tiếp cận của bạn chỉ có 8,5% cơ hội được phản hồi.
Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các mục tiêu xây dựng liên kết đáp ứng nhất
Bây giờ hãy làm một số phép toán.

Bạn gửi 1.000 email và nhận được khoảng 80 phản hồi, dựa trên ước tính của Dean.

Không tệ, bạn nghĩ sao?

Chà, hãy lặn sâu hơn một chút.

Đối với 80 phản hồi đó, bạn sẽ may mắn nhận được 50 liên kết.

Tổng cộng, 1.000 email dẫn đến 50 liên kết - tỷ lệ thành công 5%.

Thậm chí 50 liên kết có thể thay đổi đáng kể thứ hạng trang web của bạn, tùy thuộc vào ngành của bạn. Thông thường, mặc dù, đó không phải là trường hợp.

Ví dụ, trên một ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng các trang được xếp hạng cao nhất cho một tòa nhà liên kết trên mạng, có hơn 900 tên miền giới thiệu.

tên miền được xếp hạng trong top-3-by-a-term-link-xây dựng
Để có được 900 liên kết đó, theo ước tính của Dean, bạn sẽ phải gửi khoảng 18.000 email.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu một phương pháp tìm kiếm liên kết hiệu quả hơn là gửi hàng ngàn email - bài đăng này là dành cho bạn.

Tại sao các phương pháp tiếp cận triển vọng liên kết hiện tại không dẫn đến một luồng liên kết?
Khi chúng tôi nghĩ về cách tiếp cận tìm kiếm liên kết, từ đầu tiên xuất hiện trong đầu là sự liên quan.

Chủ đề cao độ có liên quan đến blog bạn muốn cộng tác luôn là một ý tưởng tốt.

Nhưng điều gì xảy ra khi bạn phải xây dựng liên kết cho nhiều khách hàng và khách hàng khác nhau? Đó là khi nó trở nên khó khăn.

Không có câu hỏi rằng sự liên quan vẫn đóng một vai trò lớn.

Nhưng bây giờ tất cả bắt nguồn từ các mối quan hệ. Xây dựng liên kết chuyển thành xây dựng mối quan hệ .

Nghĩ về điều này:

Bạn có muốn liên kết đến trang web của người lạ hoặc đến một tên miền thuộc về người mà bạn có mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ.

Câu trả lời là rõ ràng.

Xây dựng liên kết bị hỏng giống nhau.

Chúng tôi nhận thấy rằng các mục tiêu liên kết không đáp ứng cũng như không sẵn sàng phân bổ các liên kết đến các bài đăng được quảng cáo của chúng tôi.

Tôi chắc chắn rằng lý do từ chối và im lặng vẫn như cũ - thiếu các mối quan hệ.

Lưu ý: quy tắc này có thể không hoạt động đối với các trang web nổi tiếng có liên kết đơn giản vì mọi người đều biết và tin tưởng chúng.

Phương pháp tiếp cận liên kết triển vọng mang lại liên kết nhanh hơn & dễ dàng hơn
Trong khi thực hiện các chiến dịch tiếp cận email của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra một xu hướng khác biệt.

Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi hơn đáng kể nếu trước khi gửi email tiếp cận, chúng tôi đã tham gia với các mục tiêu liên kết của chúng tôi trên nhiều kênh khác nhau.

Chẳng hạn, chúng tôi đã chia sẻ nội dung mục tiêu cao độ của chúng tôi trên các kênh SMM của khách hàng hoặc để lại nhận xét có ý nghĩa trên blog của họ trước khi tiếp cận.

Một chút đi một chặng đường dài: một kết nối nhỏ như vậy đã thay đổi đáng kể tốc độ phản hồi và số lượng liên kết có được.

Chúng tôi nghĩ: sẽ không tốt hơn nếu chúng tôi bắt đầu xây dựng liên kết chỉ với những người đã có thái độ tích cực với khách hàng của chúng tôi?

Ý tưởng này đã trở thành nguyên tắc cốt lõi của việc tìm kiếm liên kết của chúng tôi.

Bây giờ hãy để tôi chỉ cho bạn cách chúng tôi làm cho nó xảy ra.

1. Xây dựng liên kết thông qua khách hàng và người đăng ký

Chúng tôi tạo một danh sách tất cả các thuê bao bản tin và trang web của khách hàng để kiểm tra xem họ có đang chạy bất kỳ blog nào không.

Trong số những người đăng ký, chúng tôi luôn tìm thấy một số lượng lớn những người sẵn sàng cộng tác ở một bên xây dựng liên kết.

Để đảm bảo rằng bạn đang kết nối với các trang web xứng đáng, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích hàng loạt của Ahrefs cho phép bạn phân tích tối đa 200 trang web cùng một lúc.

Đối với mỗi trang web được phân tích, nó lấy các số liệu như xếp hạng tên miền, số lượng tên miền giới thiệu và lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong một bảng:

Công cụ này không hiển thị nếu một trang web có blog hoặc trang nội dung nhưng sự vắng mặt của lưu lượng truy cập không phải là một chỉ báo tốt về tên miền không đầu tư vào SEO.

Tiếp theo, chúng tôi kiểm tra từng trang web trong BuzzSumo để xem số lượng trang nội dung đã được thêm vào trang web đó trong vài năm qua. Các trang web hiển thị một số lượng lớn nội dung mới là những nội dung chúng tôi muốn kết nối.

2. Chuyển đổi người theo dõi SMM thành mục tiêu liên kết

Chúng tôi xem xét những người theo dõi tài khoản SMM của khách hàng của chúng tôi.

Nếu bạn đang ở trong một phân khúc B2B, bạn sẽ thấy một số người theo dõi Twitter / LinkedIn của bạn là những người có ảnh hưởng thường xuyên đóng góp cho blog trong ngành của bạn.

Chúng tôi sử dụng công cụ Followerwonk để xuất những người theo dõi Twitter trong một bảng tính sẽ hiển thị cho bạn các trang web của họ để bạn phân tích thêm:

Các nhóm Facebook là một viên ngọc khác. Đáng buồn thay, các trang công ty LinkedIn và Facebook không có danh sách những người đã từng thích chúng.

Một mẹo ở đây là tham gia các nhóm Facebook trong ngành của bạn, nơi bạn có thể thấy mọi thành viên ngay cả khi bạn không phải là bạn với họ:

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các mục tiêu xây dựng liên kết đáp ứng nhất
Như một phần thưởng, nó cho chúng ta một lý do chính đáng để kết nối với các thành viên đó trên LinkedIn và sau đó trò chuyện về xây dựng liên kết.

3. Xây dựng mối quan hệ bạn đã có

Cuối cùng, chúng tôi kiểm tra các trang web đang liên kết trở lại trang web của khách hàng của chúng tôi.

Mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm các blogger khách đã đề cập hoặc liên kết với khách hàng của chúng tôi.

Để kiểm tra các tên miền giới thiệu, bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ phân tích backlink nào (ví dụ: Ahrefs, Majestic, Moz, CongnitiveSEO, SEMrush).

Để phát hiện đề cập đến thương hiệu lịch sử, tôi thường sử dụng Moz hoặc bạn cũng có thể xem công cụ Đề cập.

Ngừng viết thư điện tử khủng khiếp!

Phương pháp xây dựng liên kết của chúng tôi vượt xa chỉ là xây dựng liên kết vì các đối tác liên kết của chúng tôi sẵn sàng hợp tác với chúng tôi trên cơ sở lâu dài.

Các doanh nghiệp có thể phát triển mối quan hệ với 30-50 đối tác đáng tin cậy sẽ có được nhiều liên kết như họ muốn.

Mặc dù tất cả mọi người đang nói về tầm quan trọng của việc cá nhân hóa trong việc tiếp cận email, hộp thư của tôi chứa đầy những điều tồi tệ.

Tôi đoán là điều này xảy ra bởi vì một số chuyên gia nổi tiếng trong các khóa học tiếp cận email của họ khuyên không nên lãng phí thời gian vào việc cá nhân hóa thư của bạn đến các trang web có xếp hạng tên miền thấp.

Chẳng hạn, trang web của tôi có khoảng 50 DR bởi Ahrefs mà tôi tin rằng rơi vào một nhóm người thua cuộc không xứng đáng nhận được một sân được giao tốt. Tuy nhiên, tôi biết rất nhiều chuyên gia nổi tiếng với DR thậm chí thấp hơn 30.

Tóm tắt

Bạn không bao giờ biết nếu một email được viết kém sẽ gây phản tác dụng trong tương lai.

Nếu bạn đi nhầm đường với ai đó, có khả năng lớn là ngày mai họ sẽ chia sẻ sự bất cẩn đó với bạn bè 10k của họ trên LinkedIn hoặc Twitter và gắn thẻ Giám đốc điều hành của công ty bạn.

Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên suy nghĩ hai lần trước khi gửi email hàng loạt cho những người ngẫu nhiên.

Hãy nghĩ về xây dựng liên kết như là một xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Nhận xét