BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Social Media

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Social Media là Social Media chỉ là một trong những kênh có sẵn của Digital Marketing.

Nhiều người tin rằng bằng cách tham gia vào Social Media, họ đang thực hiện Digital Marketing nhưng điều này không đúng 100%, vì có nhiều thành phần tạo nên một chiến dịch Digital Marketing.

Digital Marketing là gì?

Định nghĩa của tôi về Digital Marketing là: Xây dựng nhận thức và quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm trực tuyến bằng cách sử dụng tất cả các kênh kỹ thuật số có sẵn.
Digital Marketing là gì?
Các thành phần chính của Digital Marketing là:
Internet Marketing - Trang web, SEM (tiếp thị công cụ tìm kiếm - bao gồm SEO và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp), điện thoại thông minh, thị trường di động (ví dụ: Google Play, Apple Store), tiếp thị qua email, quảng cáo biểu ngữ trực tuyến và Social Media.

Các kênh kỹ thuật số không có Internet - Truyền hình, Radio, SMS, bảng quảng cáo kỹ thuật số (trong nhà và ngoài trời)

Sơ đồ dưới đây cho thấy chính xác mối quan hệ của các thành phần khác nhau tạo nên Digital Marketing.

Social Media là gì?

Social Media là từ buzz mới nhất trong Internet Marketing trong vài năm qua. Thành công của thế hệ nền tảng Social Media mới, chủ yếu là Facebook và Twitter, đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp, tương tác và mua sắm. Điều này cũng mang lại các kênh mới để Digital Marketing là tốt.

Social Media là thuật ngữ chúng tôi sử dụng để mô tả các nền tảng mang mọi người lại với nhau để trao đổi thông tin. Các nền tảng Social Media phổ biến nhất là: Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, Instagram, Tumblr, LinkedIn, StumbleUpon và YouTube.

Một số thống kê thú vị về Social Media:
Để có được ý tưởng tốt hơn về tác động của Social Media đối với tiếp thị, hãy xem các thống kê thú vị sau:

Những lợi thế của việc sử dụng Social Media trong các chiến dịch tiếp thị của bạn là gì?
  • Có nhiều lợi thế của việc sử dụng Social Media để quảng bá cả sản phẩm và dịch vụ trực tuyến hoặc ngoại tuyến của bạn.
  • Đó là một cách nhanh chóng để truyền bá - Nếu bạn có một lượng lớn người hâm mộ, bạn có thể tweet hoặc đăng trên Facebook và tin nhắn của bạn có thể ngay lập tức đến hàng ngàn người dùng trên toàn thế giới. Trên thực tế, Social Media là cách nhanh nhất (thậm chí từ TV và Radio) để đưa ra thông báo hoặc truyền bá thông điệp.
  • Điều đó tốt cho SEO - Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy tín hiệu xã hội được sử dụng cho mục đích xếp hạng của cả Google và Bing.
  • Đó là một xu hướng - Social Media là xu hướng bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn gần gũi với khách hàng của mình và đồng bộ với những phát triển mới nhất trong tiếp thị.
  • Đó là một trong những cách để tương tác với khách hàng của bạn và tìm hiểu những gì họ muốn - Với Social Media, khách hàng của bạn có thể cho thấy rằng họ thích một sản phẩm hoặc một phần nội dung bằng cách bỏ phiếu (Thích, Tweet, +1), bình luận và chia sẻ. Là một nhà tiếp thị, bạn có thể phân tích các số liệu thống kê này, nói chuyện với khách hàng của bạn và tìm hiểu cách làm cho sản phẩm, nội dung hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn.

Digital Marketing VS Social Media

Cần phải rõ ràng sau khi đọc các định nghĩa ở trên rằng Social Media là một thành phần chính của Internet Marketing, một phần của Digital Marketing.

Nếu chúng ta so sánh hai bên cạnh nhau, chúng ta sẽ thấy rằng:
  • Digital Marketing vượt ra ngoài Internet và cố gắng tiếp cận mọi người trong thế giới ngoại tuyến bằng các kỹ thuật số trong khi Social Media bị giới hạn trong phạm vi của Internet.
  • Chiến dịch Digital Marketing có thể bao gồm một hoặc nhiều thành phần (Quảng cáo trên Internet, quảng cáo trên thiết bị di động, TV, SMS, v.v.) trong khi chiến lược Social Media có thể bao gồm một hoặc nhiều nền tảng Social Media (Facebook, twitter, v.v.)
  • Social Media liên quan chặt chẽ với chiến lược nội dung, tức là bạn tạo nội dung và sử dụng Social Media để quảng bá nó trong khi Digital Marketing có thể tập trung hoàn toàn vào các biểu ngữ (trên Internet, TV hoặc bảng quảng cáo) để quảng bá.

Đó là Digital Marketing hoặc Social Media quan trọng hơn?

Nó phụ thuộc vào loại nhãn hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn quảng bá. Có những trường hợp các hình thức Digital Marketing khác sẽ phù hợp hơn để xây dựng nhận thức hơn Social Media. Social Media là điều bắt buộc của mọi sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ có nhiều đối tượng.

Ví dụ: nếu bạn đang bán một sản phẩm phần mềm, Social Media có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, giáo dục khách hàng hiện tại của bạn (bằng cách gửi cho họ các mẹo và thủ thuật) và thông báo cho họ về các bản cập nhật mới, bản phát hành sắp tới, v.v.

Mặt khác, bạn đang bán các công cụ tùy chỉnh cho nông dân, bạn có thể sử dụng Social Media làm tài nguyên để tìm hiểu thêm về các sản phẩm nhưng điểm bán hàng chính của bạn sẽ là quảng cáo biển quảng cáo ở khu vực nông thôn và quảng cáo Radio.

Tiếp thị Social Media là gì?

Tiếp thị Social Media là quá trình quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các kênh Social Media khác nhau. Nói chung, có hai cách để thực hiện một chiến dịch tiếp thị Social Media.

Cách đầu tiên là miễn phí và phải thực hiện với việc xây dựng người theo dõi , người hâm mộ hoặc kết nối bằng cách chia sẻ nội dung hữu ích, chạy các cuộc thi và thường thu hút người dùng của bạn.

Cách thứ hai là thông qua quảng cáo trả tiền. Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook, Google Adwords hoặc tài khoản được quảng cáo trên Twitter để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Facebook, Google+ và Twitter tương ứng.

Các chiến dịch tiếp thị Social Media có thành công?

Có quan niệm sai lầm rằng lưu lượng Social Media không chuyển đổi nhưng số liệu thống kê mới nhất cho thấy khác.

Thành công hay thất bại của bất kỳ chiến dịch nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kinh nghiệm của nhà tư vấn Digital Marketing vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan .

Một chiến dịch Digital Marketing điển hình bao gồm những gì?

Trong khi các thành phần Digital Marketing rất nhiều, một chiến dịch điển hình bao gồm hầu hết các mặt hàng từ gia đình Internet Marketing. Rất phổ biến để xem một chiến dịch quảng cáo với:
Search Engine Marketing - Hoặc thông qua chiến lược nội dung và SEO hoặc thông qua Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền (Adwords)

Quảng cáo Social Media - quảng cáo trả tiền trên Facebook, quảng cáo trên Twitter, Pinterest và Google+.

Quảng cáo thị trường di động - Phát triển ứng dụng gốc và gửi tới Google Play và Apple Store
Tiếp thị qua email - Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email

Phần kết luận

Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa các lý thuyết tiếp thị khác nhau để bạn có thể chọn các công cụ phù hợp nhất để sử dụng trong các chiến dịch của mình.

Digital Marketing là tương lai của tiếp thị và sẽ dần dần có thêm chỗ đứng trong Thế giới trực tuyến và ngoại tuyến.

Mặt khác, Social Media là cách mới để kết nối với người khác, nó là một phần của Digital Marketing và đây là cách để thay đổi cách chúng ta tìm kiếm khách hàng mới và quảng bá sản phẩm của mình.

Nhận xét