BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

Sự khác biệt giữa SEO và SEM chỉ đơn giản là Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một phần của tiếp thị Công cụ tìm kiếm hoặc Tiếp thị tìm kiếm vì nó được biết đến rộng rãi. Cả hai quá trình đều nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

SEO là về việc tối ưu hóa trang web của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm trong khi SEM vượt xa SEO. Nó liên quan đến các phương pháp khác có thể giúp bạn có thêm khách truy cập công cụ tìm kiếm như quảng cáo PPC.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Trong một bài viết trước, tôi đã giải thích  SEO là gì và tại sao nó quan trọng và tôi đã phác thảo các mẹo SEO quan trọng nhất .
Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?
Với mục đích thực hiện so sánh giữa SEO và SEM, điều quan trọng là bắt đầu với định nghĩa về SEO để mọi người thấy rõ sự khác biệt giữa hai loại này là gì.

SEO là gì?

SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho mục đích nhận lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Một trang web được tối ưu hóa dễ hiểu hơn bởi các trình thu thập công cụ Tìm kiếm và điều này làm tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong SERPS.

SEO tại chỗ và ngoài trang web

Có 2 trụ cột chính của SEO, cái được gọi là SEO tại chỗ và SEO ngoài trang web. SEO tại chỗ là các quy tắc bạn có thể áp dụng trên trang web hoặc blog của mình để  công cụ tìm kiếm thân thiện .

Ví dụ: bạn cần sử dụng các tiêu đề được tối ưu hóa, mô tả tốt, URL được định dạng tốt, sử dụng đúng H1, H2 và hình ảnh và nhiều hơn nữa.

SEO ngoài trang web đề cập đến quá trình nhận phiếu bầu từ các trang web khác với mục đích tăng sự tin tưởng của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
nha hang nhat ban
Đối với người mới bắt đầu, điều này có thể gây nhầm lẫn nhưng hãy thử nghĩ về nó giống như một hệ thống xếp hạng trong đó trang web có nhiều phiếu bầu cao nhất.

Phiếu bầu trong trường hợp của chúng tôi là các liên kết đến từ các trang web khác đến trang web của bạn. Đó cũng là lý do tại sao SEO ngoài trang web được gọi là xây dựng liên kết.

Để tránh mọi hiểu lầm, vấn đề không chỉ là bạn có bao nhiêu liên kết đến trang web của mình mà còn từ nơi các liên kết này đến (và một số yếu tố khác ).

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

Search Engine Marketing đã kết thúc và vượt qua SEO nhưng nó chỉ là một tập hợp con của Chiến lược tiếp thị Internet tổng thể của bạn. Sơ đồ dưới đây cho thấy mối quan hệ giữa Internet Marketing, SEM và SEO.

Như bạn có thể thấy có nhiều cách khác để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bên cạnh SEM và SEO.

SEM là gì?

Vì vậy, SEM là quá trình tiếp thị với mục tiêu nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn trong các công cụ tìm kiếm bằng cách nhận thêm lưu lượng truy cập miễn phí (SEO) hoặc lưu lượng truy cập phải trả tiền ( quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền ).

Thông qua quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, về cơ bản bạn mua không gian quảng cáo trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, thay vì cố gắng xếp hạng cao hơn và nhận lưu lượng truy cập miễn phí, bạn phải trả tiền để xuất hiện trước các tìm kiếm.

Công ty quảng cáo nổi tiếng nhất cho PSA là Google Adwords. Thông qua Google adwords, bạn có thể nhận được quảng cáo của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và bạn chỉ trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo của mình.

Đây cũng là lý do tại sao toàn bộ quá trình được gọi là Trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc PPC. Bing và Yahoo có một hệ thống tương tự nhưng nó không quá thành công và được biết đến rộng rãi là Adwords.

Tầm quan trọng của lưu lượng SEM

Lưu lượng SEM được coi là nguồn lưu lượng truy cập Internet quan trọng nhất vì được nhắm mục tiêu. Người ta chấp nhận rộng rãi rằng mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm ra giải pháp cho một vấn đề, một câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc để tìm hiểu cách làm một cái gì đó.

Vì vậy, khi tìm kiếm nhấp vào một trang web từ kết quả tìm kiếm hoặc nhấp vào quảng cáo, họ có nhiều khả năng chuyển đổi. Sự liên quan của các trang web và quảng cáo được hiển thị làm cho lưu lượng SEM có giá trị hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Facebook và twitter đang cố gắng tối ưu hóa các nền tảng quảng cáo của họ để sử dụng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhưng lưu lượng truy cập đến trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm có ROI tốt hơn.

Nhận xét