Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

Sự khác biệt giữa SEO và SEM chỉ đơn giản là Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một phần của tiếp thị Công cụ tìm kiếm hoặc Tiếp thị tìm kiếm vì nó được biết đến rộng rãi. Cả hai quá trình đều nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

SEO là về việc tối ưu hóa trang web của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm trong khi SEM vượt xa SEO. Nó liên quan đến các phương pháp khác có thể giúp bạn có thêm khách truy cập công cụ tìm kiếm như quảng cáo PPC.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Trong một bài viết trước, tôi đã giải thích  SEO là gì và tại sao nó quan trọng và tôi đã phác thảo các mẹo SEO quan trọng nhất .
Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?
Với mục đích thực hiện so sánh giữa SEO và SEM, điều quan trọng là bắt đầu với định nghĩa về SEO để mọi người thấy rõ sự khác biệt giữa hai loại này là gì.

SEO là gì?

SEO là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho mục đích nhận lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Một trang web được tối ưu hóa dễ hiểu hơn bởi các trình thu thập công cụ Tìm kiếm và điều này làm tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong SERPS.

SEO tại chỗ và ngoài trang web

Có 2 trụ cột chính của SEO, cái được gọi là SEO tại chỗ và SEO ngoài trang web. SEO tại chỗ là các quy tắc bạn có thể áp dụng trên trang web hoặc blog của mình để  công cụ tìm kiếm thân thiện .

Ví dụ: bạn cần sử dụng các tiêu đề được tối ưu hóa, mô tả tốt, URL được định dạng tốt, sử dụng đúng H1, H2 và hình ảnh và nhiều hơn nữa.

SEO ngoài trang web đề cập đến quá trình nhận phiếu bầu từ các trang web khác với mục đích tăng sự tin tưởng của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
nha hang nhat ban
Đối với người mới bắt đầu, điều này có thể gây nhầm lẫn nhưng hãy thử nghĩ về nó giống như một hệ thống xếp hạng trong đó trang web có nhiều phiếu bầu cao nhất.

Phiếu bầu trong trường hợp của chúng tôi là các liên kết đến từ các trang web khác đến trang web của bạn. Đó cũng là lý do tại sao SEO ngoài trang web được gọi là xây dựng liên kết.

Để tránh mọi hiểu lầm, vấn đề không chỉ là bạn có bao nhiêu liên kết đến trang web của mình mà còn từ nơi các liên kết này đến (và một số yếu tố khác ).

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)

Search Engine Marketing đã kết thúc và vượt qua SEO nhưng nó chỉ là một tập hợp con của Chiến lược tiếp thị Internet tổng thể của bạn. Sơ đồ dưới đây cho thấy mối quan hệ giữa Internet Marketing, SEM và SEO.

Như bạn có thể thấy có nhiều cách khác để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bên cạnh SEM và SEO.

SEM là gì?

Vì vậy, SEM là quá trình tiếp thị với mục tiêu nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn trong các công cụ tìm kiếm bằng cách nhận thêm lưu lượng truy cập miễn phí (SEO) hoặc lưu lượng truy cập phải trả tiền ( quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền ).

Thông qua quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, về cơ bản bạn mua không gian quảng cáo trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, thay vì cố gắng xếp hạng cao hơn và nhận lưu lượng truy cập miễn phí, bạn phải trả tiền để xuất hiện trước các tìm kiếm.

Công ty quảng cáo nổi tiếng nhất cho PSA là Google Adwords. Thông qua Google adwords, bạn có thể nhận được quảng cáo của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và bạn chỉ trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo của mình.

Đây cũng là lý do tại sao toàn bộ quá trình được gọi là Trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc PPC. Bing và Yahoo có một hệ thống tương tự nhưng nó không quá thành công và được biết đến rộng rãi là Adwords.

Tầm quan trọng của lưu lượng SEM

Lưu lượng SEM được coi là nguồn lưu lượng truy cập Internet quan trọng nhất vì được nhắm mục tiêu. Người ta chấp nhận rộng rãi rằng mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm ra giải pháp cho một vấn đề, một câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc để tìm hiểu cách làm một cái gì đó.

Vì vậy, khi tìm kiếm nhấp vào một trang web từ kết quả tìm kiếm hoặc nhấp vào quảng cáo, họ có nhiều khả năng chuyển đổi. Sự liên quan của các trang web và quảng cáo được hiển thị làm cho lưu lượng SEM có giá trị hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Facebook và twitter đang cố gắng tối ưu hóa các nền tảng quảng cáo của họ để sử dụng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhưng lưu lượng truy cập đến trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm có ROI tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c