BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

7 lý do tại sao bạn nên có Sơ đồ trang web HTML trên trang web của mình

Sơ đồ trang web hướng dẫn khách truy cập trang web của bạn đến nơi họ muốn đến. Đó là nơi họ quay đầu nếu họ không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm từ những menu thả xuống đó.

Ngoài việc giúp khách truy cập điều hướng trang web của bạn, vốn là trọng tâm chính của bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào, còn có nhiều lý do khác để sử dụng sơ đồ trang web.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng có hai loại sơ đồ trang web:
  • Sơ đồ trang web XML
  • Sơ đồ trang web HTML

Sơ đồ trang web XML là gì?

Sơ đồ trang web XML giúp các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin khám phá các trang trên trang web của bạn.

Các sơ đồ trang web này cung cấp cho các công cụ tìm kiếm URL của trang web và cung cấp dữ liệu bản đồ hoàn chỉnh của tất cả các trang trên một trang web. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang mà họ sẽ thu thập dữ liệu.
7 lý do tại sao bạn nên có Sơ đồ trang web HTML trên trang web của mình
Có thông tin trong sơ đồ trang web cho thấy tần suất thay đổi trang trên một URL so với các URL khác trên trang web đó, nhưng không chắc là điều này có ảnh hưởng gì đến thứ hạng hay không.

Sơ đồ trang web XML rất hữu ích cho các trang web lớn có thể mất nhiều thời gian để một con nhện bò qua trang web.

Mỗi trang web có một lượng ngân sách thu thập dữ liệu cụ thể được phân bổ cho trang web của họ, vì vậy không có công cụ tìm kiếm nào chỉ đơn giản là thu thập dữ liệu mỗi URL trong lần đầu tiên gặp phải nó.

Sơ đồ trang web XML là một cách tốt để công cụ tìm kiếm xây dựng hàng đợi các trang mà nó muốn phục vụ.

Sơ đồ trang web HTML là gì?

Sơ đồ trang web HTML có vẻ phục vụ khách truy cập trang web. Sơ đồ trang web bao gồm mọi trang trên trang web - từ các trang chính đến các trang cấp thấp hơn.

Sơ đồ trang web HTML chỉ là danh sách các trang có thể nhấp trên trang web. Ở dạng raxi, nó có thể là một danh sách không có thứ tự của mỗi trang trên một trang - nhưng đừng làm vậy.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tạo ra một số trật tự thoát khỏi sự hỗn loạn, vì vậy nó đáng để nỗ lực.

Tại sao bạn nên tận dụng Sơ đồ trang web HTML

Mặc dù bạn có thể đã sử dụng sơ đồ trang web XML - và một số khẳng định rằng sơ đồ trang web HTML không còn cần thiết nữa - đây là bảy lý do để thêm (hoặc giữ) sơ đồ trang web HTML.

1. Tổ chức các trang web lớn
Trang web của bạn sẽ phát triển kích thước.

Bạn có thể thêm một cửa hàng thương mại điện tử với một số phòng ban hoặc bạn có thể mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Hoặc, nhiều khả năng, trang web chỉ phát triển khi những người mới được thêm vào một công ty.

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn cho những khách truy cập sau đó bối rối về nơi sẽ đi hoặc những gì bạn phải cung cấp.

Sơ đồ trang web HTML hoạt động theo cách tương tự như cửa hàng bách hóa hoặc trung tâm mua sắm.

Sơ đồ trang web là một cách tuyệt vời cho người duy trì sơ đồ trang web để lấy hàng của mỗi trang và đảm bảo rằng nó có ngôi nhà hợp pháp của nó ở đâu đó trong trang web.

Đây là thư mục dành cho người dùng không thể tìm thấy các trang họ đang tìm ở nơi khác trên trang web và, như là phương sách cuối cùng, điều này sẽ giúp họ đến đó.

2. Phục vụ như một Quản lý dự án & Kiến trúc sư
Hãy nghĩ về sơ đồ trang web HTML như một bản thiết kế kiến ​​trúc cho trang web của bạn.

Sơ đồ trang web trở thành một công cụ quản lý dự án. Nó giám sát cấu trúc và kết nối giữa các trang và trang con.

Đây cũng là một chức năng bắt buộc để đảm bảo rằng bạn có một hệ thống phân cấp và phân loại sạch cho trang web.

Một sơ đồ trang web tốt giống như một lịch trình hàng ngày được tổ chức tốt.

Như bất kỳ người bận rộn nào cũng biết, có một sự khác biệt lớn giữa một chương trình nghị sự có mỗi cuộc họp xuất hiện ngẫu nhiên hoặc những cuộc họp theo chủ đề và được tổ chức theo các khối thời gian.

Trong cả hai trường hợp, một chương trình nghị sự vẫn là một chương trình nghị sự nhưng một chương trình có tổ chức sẽ hữu ích hơn nhiều cho mọi người.

3. Làm nổi bật Mục đích của trang web
Là một tài liệu dựa trên nội dung, sơ đồ trang web HTML phục vụ như một cách để xác định thêm giá trị cụ thể của trang web của bạn.

Nâng cao lợi ích này bằng cách sử dụng SEO để xác định các từ khóa độc đáo và phù hợp nhất để đưa vào sơ đồ trang web.

Văn bản neo là một cách tuyệt vời để tạo sự liên quan từ khóa cho một trang và đối với các trang không có nhiều liên kết chéo, sơ đồ trang web là một cách dễ dàng để sử dụng văn bản neo lựa chọn.

Để hiểu sức mạnh của văn bản neo một mình, hãy xem kết quả tìm kiếm cho truy vấn tại đây, nhấp vào đây:

4. Tăng tốc công việc của Trình thu thập công cụ tìm kiếm
Bạn muốn giúp đỡ các công cụ tìm kiếm đó bằng mọi cách bạn có thể và kiểm soát nơi bạn có thể. Sự trợ giúp bao gồm tìm nội dung của bạn và di chuyển nó lên trong hàng đợi thu thập dữ liệu.

Mặc dù sơ đồ trang web XML chỉ là một danh sách các liên kết giặt ủi, các liên kết HTML thực sự là cách các trình thu thập tìm kiếm thích khám phá web.

Sơ đồ trang web HTML giúp thu hút sự chú ý đến nội dung đó bằng cách đặt sự chú ý vào các trang quan trọng nhất của trang web của bạn. Bạn cũng có thể gửi phiên bản văn bản của sơ đồ trang web của mình cho Google .

5. Tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm
Với một số trang web, Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể không hoàn thành công việc lập chỉ mục cho mọi trang web.

Ví dụ: nếu bạn có một liên kết trên một trong các trang web của mình, thì các bot tìm kiếm có thể chọn theo liên kết đó.

Các bot muốn xác minh rằng các liên kết có ý nghĩa. Tuy nhiên, khi làm như vậy, các bot có thể không bao giờ quay lại để tiếp tục lập chỉ mục cho các trang còn lại.

Sơ đồ trang web HTML có thể hướng các bot này lấy toàn bộ hình ảnh của trang web của bạn và xem xét tất cả các trang. Đổi lại, điều này có thể tạo điều kiện cho công việc của các bot và chúng có thể ở lại lâu hơn để làm theo điều hướng trang được đặt ra cho chúng.

Không chỉ phân loại và phân cấp giúp người dùng tìm thấy chính họ, mà nó cũng cực kỳ quan trọng đối với các trình thu thập tìm kiếm. Sơ đồ trang web có thể giúp các trình thu thập thông tin hiểu về phân loại của trang web.

Không có giới hạn về mức độ lớn của một sơ đồ trang web và LinkedIn thậm chí có một sơ đồ trang web có liên kết đến tất cả hàng triệu trang người dùng của họ.

6. Kích hoạt liên kết trang theo cách tự nhiên để thu hút khách truy cập
Không phải mọi trang sẽ kết nối thông qua một liên kết nằm trong một tiêu đề hoặc chân trang.

Sơ đồ trang web HTML có thể bước vào và tìm các kết nối lý tưởng này nhằm giải quyết cách khách truy cập có thể tìm kiếm mọi thứ.

Theo cách này, sơ đồ trang web HTML có thể phản ánh hành trình của khách truy cập và hướng dẫn họ từ nghiên cứu đến mua hàng. Khi làm như vậy, lợi ích này của sơ đồ trang web HTML có thể nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền của các trang được liên kết này.

Trong trường hợp này, sơ đồ trang web là dự phòng đảm bảo rằng không bao giờ có một trang trên một trang web mồ côi .

Tôi đã thấy những lợi ích to lớn trong lưu lượng truy cập của các trang web có vấn đề với các trang sâu hơn không nhận được nhiều liên kết nội bộ.

7. Xác định các khu vực nơi điều hướng trang web có thể cải thiện
Khi trang web của bạn phát triển và bạn phát triển nhiều trang hơn, có thể có dữ liệu trùng lặp , điều này có thể gây rắc rối cho công cụ tìm kiếm.

Nhưng, sau khi ánh xạ mọi thứ ra, bạn sẽ có thể sử dụng sơ đồ trang web để tìm bản sao và xóa nó.

Bên cạnh đó, điều này chỉ hoạt động nếu có chủ sở hữu của sơ đồ trang web đang xem sơ đồ trang web trên cơ sở bán thường xuyên.

Ngoài ra, khi bạn áp dụng các công cụ phân tích hoặc bản đồ nhiệt, có thể kết luận rằng nhiều khách truy cập đang sử dụng sơ đồ trang web HTML hơn là sử dụng điều hướng.

Đây là một tín hiệu rõ ràng rằng bạn cần đánh giá lại lý do tại sao điều này xảy ra nếu điều hướng hiện tại bị thiếu dấu.

Điều quan trọng là xác định cách bạn có thể thay đổi kiến ​​trúc trang web để giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

Đối với tất cả những lợi ích này, bạn sẽ muốn duy trì sơ đồ trang web HTML. Những lợi ích này tiết kiệm tài nguyên (thời gian và tiền bạc). Họ cũng cung cấp một cách hiệu quả để hướng dẫn khách truy cập trang web của bạn đến những gì họ cần và giúp đóng các doanh số đó.

Bắt đầu

Nếu bạn không có sơ đồ trang web HTML nhưng sử dụng một nền tảng như WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong nhiều plugin sơ đồ trang web . Các trình cắm tự động hóa phần lớn quá trình quản lý và phát triển sơ đồ trang web.

Đối với các trang web lớn hơn, có thể phải chạy một trang web thu thập thông tin như:
  • Screaming Frog hoặc SiteBulb trên máy tính để bàn.
  • OnCrawl hoặc DeepCrawl  trong đám mây.
Đầu ra của thu thập thông tin web này sau đó sẽ đóng vai trò là cơ sở để tổ chức tất cả các trang của trang web xung quanh các chủ đề.

Sau khi phát triển sơ đồ trang web HTML, đừng quên đặt một liên kết trên trang web của bạn dễ tìm.

Bạn có thể đặt liên kết ở trên cùng, như một phần của thanh bên hoặc trong menu chân trang tiếp tục có thể truy cập khi khách truy cập di chuyển từ trang này sang trang khác.

Tuy nhiên, bạn nhìn vào nó, một sơ đồ trang web HTML là một cách dễ dàng để có được những lợi ích to lớn mà không cần nỗ lực nhiều.

Nhận xét