Chuyển đến nội dung chính

BÀI HAY

Cách tạo một chiến lược SEO hiệu quả vào năm 2020

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách tạo và triển khai chiến lược SEO hiệu quả theo từng bước. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thứ hạng cao hơn trên Google , thì hướng dẫn mới này là dành cho bạn. Chiến lược SEO là gì? Chiến lược SEO (còn được gọi là “cách tiếp cận SEO” hoặc “chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Cùng với đó, đây là các bước để tạo chiến lược SEO vào năm 2020: Bước # 1: Tạo danh sách từ khóa Bước # 2: Phân tích trang đầu tiên của Google Bước # 3: Tạo ra thứ gì đó khác biệt hoặc tốt hơn Bước # 4: Add a Hook Bước # 5: Tối ưu hóa cho SEO trên trang Bước # 6: Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm Bước # 7: Làm cho nội dung của bạn trông tuyệt vời Bước # 8: Xây dựng liên kết đến trang của bạn Bước # 9: Cải thiện và cập nhật nội

Viết nội dung SEO so với SEO Copywriter: Có sự khác biệt?

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong không gian, cô đã giúp vô số doanh nghiệp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng hơn với nội dung thân thiện với SEO.

Nhưng thuật ngữ sao chép SEO SEO có lẽ là một chút sai lầm.

Có phải là SEO viết nội dung? Có phải là copywriter? Có phải là cả hai? Nếu có một sự khác biệt, nó có vấn đề?

Những câu hỏi này đã xuất hiện hết lần này đến lần khác trong cộng đồng SEO. Thực tế là, sự khác biệt có vấn đề - vì hai loại văn bản này có thể mang lại kết quả rất khác nhau cho các doanh nghiệp.

Cuối cùng chúng ta hãy đặt câu hỏi này để nghỉ ngơi và khám phá khi các chuyên gia SEO nên chuyển sang viết nội dung thay vì viết quảng cáo cho các dự án của họ.

Cả hai cách viết, kết quả khác nhau

Cả viết và viết nội dung SEO đều phải thực hiện với các từ trên trang, nhưng chúng đều phục vụ mục đích riêng biệt của chúng.

Sự khác biệt này quan trọng bởi vì giúp bạn xác định phương pháp nào bạn cần sử dụng để đạt được kết quả mong muốn.

Nhầm lẫn cả hai - hoặc kết hợp không hiệu quả cả hai - sẽ có thể dẫn đến kết quả phụ. Thật đáng để xem xét sự khác biệt để chọn phương pháp (và người viết) phù hợp cho dự án của bạn.

Sự khác biệt giữa Viết nội dung so với Viết quảng cáo là gì?

Với việc viết nội dung SEO , mục tiêu chính là tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua các công cụ tìm kiếm.
Viết nội dung SEO so với SEO Copywriter: Có sự khác biệt?
Với copywriter , mục tiêu chính là chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Cả hai nội dung viết và sao chép có khả năng làm cả hai? Chắc chắn rồi. Nhưng sự khác biệt thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm và phương pháp nào làm nó tốt hơn.

Do đó, tốt nhất là xem xét mục tiêu trước mắt và cuối cùng của dự án của bạn, và sau đó tìm một nhà văn có khả năng đạt được những mục tiêu đó tốt nhất.

Có một thứ như 'SEO Copywriter' không?

Nếu viết và viết nội dung SEO khác nhau, thì SEO SEO sao chép từ đâu đến?

Tôi tin rằng thuật ngữ SEO SEO copywriter là kết quả của nhiều chuyên gia SEO nhầm lẫn giữa hai loại văn bản.

Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là khi tôi tình cờ khảo sát một nhóm các chuyên gia SEO của Facebook về việc sao chép SEO là gì, tôi đã quay lại với một số câu trả lời rất khác nhau:

Một số chuyên gia SEO cho biết hai loại văn bản là một và giống nhau.

Những người khác nói rằng họ khác nhau. Những người khác nói có một sự chồng chéo.

Nhìn chung, không có sự đồng thuận nào về việc SEO SEO copywriter là gì hay liệu nó có tồn tại hay không.

Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, chính thuật ngữ bản sao SEO SEO SEO đã tồn tại và người dùng đang tích cực tìm kiếm nó trực tuyến.

Nhưng những gì về 'SEO Copywriter' là một thuật ngữ có thể tìm kiếm cao?
Vì SEO SEO copywriter là một thuật ngữ mà ngành công nghiệp sử dụng, không có gì lạ khi nó trở thành một từ khóa có thể tìm kiếm cao.

SEMrush cho thấy bản sao seo sao chép seo khi nhận được 880 lượt tìm kiếm mỗi tháng, vượt xa so với nội dung của seo viết về tốc độ 770 với số lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Mọi người rõ ràng đang sử dụng thuật ngữ này để tìm dịch vụ nội dung trực tuyến. Vì vậy, bất kỳ người viết nội dung SEO thông minh hoặc cơ quan nội dung SEO nào cũng sẽ hiểu được khi nhắm mục tiêu sao chép seo sao chép để thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ.

Chu kỳ tiếp tục.

Tuy nhiên, mục đích tìm kiếm đằng sau từ khóa này là một chút sai lầm.
 • Có phải mọi người đang tìm kiếm dịch vụ nội dung trang web?
 • Bài đăng trên blog?
 • Một copywriter trang bán hàng?
 • Bản sao quảng cáo?
Nó có thể khó để nói.

Ví dụ, bản thân tôi là một người viết nội dung SEO, tôi thường tìm hiểu các cơ quan SEO về sao chép, sao chép quảng cáo Facebook, sao chép phương tiện truyền thông xã hội, trang bán hàng, v.v.

Mặc dù các dự án này liên quan đến nội dung, nhưng chúng không nhất thiết liên quan đến SEO. Thay vào đó, họ yêu cầu bản sao bán hàng - thứ gì đó có thể hoặc không thể nằm ngoài nhà xe của nhà văn nội dung SEO.

Mặc dù SEO SEO copywriter là một thuật ngữ trong vốn từ vựng của ngành công nghiệp SEO, nhưng điều quan trọng là phải phân biệt giữa viết nội dung SEO và viết quảng cáo. Điều này là do phương pháp bạn chọn phải phù hợp nhất với những gì bạn đang cố gắng thực hiện với nội dung của mình.

Và một khi bạn biết điều đó, bạn có thể thuê đúng loại nhà văn để hoàn thành công việc.

Khi nào nên thuê một người viết nội dung SEO

Bạn thuê một người viết nội dung SEO khi bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hữu cơ hơn vào trang web của mình thông qua nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa từ khóa.

Đây là một nhà văn vừa hiểu SEO, vừa biết cách viết nội dung mang tính thông tin và hấp dẫn. Tuy nhiên, họ không nhất thiết phải biết cách viết cho chuyển đổi.

Nội dung SEO phục vụ nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:
 • Tăng thứ hạng từ khóa của trang web.
 • Lái xe nhấp chuột từ SERPs.
 • Thu hút backlinks thẩm quyền cao.
 • Hướng người dùng đến các trang khác trên trang web.
 • Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người mua, người đăng ký hoặc khách hàng tiềm năng.
Do đó, bạn nên thuê một người viết nội dung SEO để viết nội dung trang web của bạn - chủ yếu, các trang web và bài đăng trên blog - nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Có những lợi ích còn lại khác của việc thuê một nhà văn nội dung SEO tuyệt vời.

Nội dung tuyệt vời có thể thúc đẩy chia sẻ xã hội, giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn và cải thiện chuyển đổi. Nó cũng có thể giúp bạn thiết lập quyền lực trong lĩnh vực của bạn và thúc đẩy nhận thức về thương hiệu của bạn.

Các loại dự án nội dung SEO
Các nhà văn nội dung SEO giải quyết các loại dự án nội dung cụ thể - các dự án thường có mục tiêu cuối cùng là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đôi khi, mục tiêu cũng có thể là để thu hút các liên kết đến trang web của bạn.

Người viết nội dung SEO thường xử lý nội dung như:
 • Bài viết blog thân thiện với SEO .
 • Các trang dịch vụ thân thiện với SEO.
 • Nội dung SEO địa phương cho doanh nghiệp.
 • Trang dịch vụ.
 • Trang đích PPC.
 • Liên kết xây dựng nội dung .
 • Bài viết của khách cho SEO.
Mỗi nhà văn hoặc đại lý nội dung SEO là một chút khác nhau. Họ có thể chọn tham gia các dự án viết nội dung bổ sung như viết bài đăng trên blog nói chung (không dành cho SEO), viết bài trên phương tiện truyền thông xã hội, sách điện tử hoặc thậm chí là viết kịch bản video.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu mục tiêu trước mắt của bạn là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ muốn thuê một người viết nội dung SEO.

Nếu mối quan tâm chính của bạn không phải là lưu lượng truy cập, nhưng làm thế nào để chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành doanh số và dẫn nhanh, thì bạn sẽ muốn thuê một người viết quảng cáo bán hàng.

Khi nào cần thuê một Copywriter

Sự ngạc nhiên! Thực tế có rất nhiều, rất nhiều loại copywriter khác nhau , cũng như có rất nhiều, rất nhiều loại dự án sao chép khác nhau.

Hãy suy nghĩ về tất cả các nền tảng khác nhau ngoài đó yêu cầu sao chép; Quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, trang đích, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo in, quảng cáo biển quảng cáo, trang bán hàng, trang sản phẩm - danh sách vẫn tiếp tục.

Bạn sẽ muốn thuê một copywriter khi mục tiêu chính của bạn là chuyển đổi lưu lượng truy cập thành doanh số hoặc khách hàng tiềm năng. Lưu lượng truy cập này có thể là không phải trả tiền, nhưng cũng có thể là lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội, lưu lượng truy cập quảng cáo phải trả tiền, lưu lượng truy cập trực tiếp, v.v.

Do đó, bạn sẽ muốn thuê một copywriter chuyên về loại bản sao chính xác mà bạn cần và biết cách chuyển đổi loại lưu lượng truy cập cụ thể đó.

Ví dụ: một người sao chép quảng cáo trên Facebook có thể không phải là người chuyên nghiệp trong việc viết bản sao quảng cáo in hoặc ngược lại.

Quá trình nghiên cứu, nhắm mục tiêu, viết, định dạng và khởi chạy có thể hoàn toàn khác nhau đối với từng loại dự án sao chép.

Các loại dự án Copywriter đảm nhận
Khi trọng tâm của bạn không phải là SEO - mà là bán hàng - bạn sẽ muốn thuê một copywriter đó là một chuyên gia tuyệt đối ở loại bản sao cụ thể mà bạn cần.

Điều này sẽ hoàn toàn dựa trên dự án trong tầm tay.

Một số dự án sao chép mà copywriter thường xử lý bao gồm:
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Quảng cáo trên Instagram
 • Bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Chiến dịch email
 • In tài liệu tiếp thị
 • Kịch bản video
 • Trang bán hàng
 • Quảng cáo trên báo
 • Mô tả sản phẩm
 • Trang đích không SEO
 • Tên doanh nghiệp và khẩu hiệu
 • Bản sao trang web (nhắn tin thương hiệu)
 • Bảng trắng hoặc bản giới thiệu sản phẩm
 • Các nút kêu gọi hành động
 • Bản sao điều hướng tại chỗ
Thông thường, bạn sẽ có thể tìm thấy một copywriter có kỹ năng bằng cách thực hiện tìm kiếm Google về loại bản sao cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, một số dự án có thể rất phù hợp đến nỗi khó có thể tìm được một copywriter phù hợp với dự luật. Trong trường hợp đó, bạn có thể tìm kiếm một copywriter chung và hỏi những người có kinh nghiệm trong loại dự án đó.

Hãy nhớ rằng, sự thành công của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào phụ thuộc vào khả năng của người viết quảng cáo để viết bản sao bán hàng chuyển đổi. Quá trình của họ nên liên quan đến việc tiến hành nghiên cứu thị trường, viết bản sao cộng hưởng với đối tượng đó và bao gồm cả lời kêu gọi hành động lôi kéo người dùng mua hàng.

Lời từ một Copywriter bán hàng
Chuyên gia viết quảng cáo bán hàng Tori Reid bấm chuông để cung cấp cho cô ấy về sự khác biệt chính giữa nội dung SEO và bản sao bán hàng - và tại sao các chuyên gia SEO cần thuê một nhà văn có kỹ năng này hay người khác:
Tóm lại, nội dung SEO được xây dựng để tăng lưu lượng truy cập. Các nhà văn SEO sử dụng các từ khóa của Google được xây dựng trên dữ liệu người xem. Hoặc, người đã nhấp để xem / đọc các bài viết đã sử dụng từ này.
Mặt khác, các copywriter bán hàng có xu hướng lấy các từ khóa của họ, các cụm từ và chủ đề trực tiếp từ miệng của người mua và đối tượng mục tiêu để xây dựng một danh sách các kích hoạt mua hàng của người dùng để sử dụng trong bản sao. Sau đó, chúng tôi cắm các kích hoạt mua này vào các công thức khác nhau được xây dựng riêng để chuyển đổi đối tượng thành người đăng ký hoặc người mua.
Đúng, nội dung SEO có thể nhận được chuyển đổi (bán hàng, chọn tham gia, v.v.) nhưng khi so sánh nó với bản sao, nó gần như không nhất quán và có lý do cho điều đó.
Hãy nhìn nó theo cách này: ai đó có thể sẽ chạy vào nhà với một nhánh cây, nhưng điều đó không làm cho nhánh cây trở thành một cây gậy bóng chày. Cây gậy bóng chày đó có một công việc. Giúp người đánh đập bóng càng xa càng tốt. Và bởi vì đây là công việc duy nhất của dơi - và chỉ tập trung - nó đã trở nên cực kỳ tốt trong nhiều năm qua. Không một cầu thủ chuyên nghiệp nào trong suy nghĩ đúng đắn của họ sẽ chọn một nhánh cây trên cây gậy bóng chày.
Nội dung SEO được xây dựng trên mạng để hướng lưu lượng truy cập. Bản sao bán hàng được xây dựng trên đỉnh cao để thúc đẩy doanh số.
Vì vậy, nếu bạn muốn có bản sao bán hàng, không một chuyên gia nào trong tâm trí của họ sẽ chọn một người viết nội dung SEO hơn một người đã dành nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện nghệ thuật viết để bán.
Mặc dù các chuyên gia SEO và chủ doanh nghiệp rất thích có được cả hai thế giới - nội dung được tạo ra để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền và có tỷ lệ chuyển đổi cao - thực tế là nội dung SEO là tốt nhất trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và bản sao bán hàng là bán chạy nhất.

Có thể có sự trùng lặp, nhưng hiếm khi, nếu có, 100%.

Đừng nhồi nhét bản sao của bạn đầy đủ các từ khóa!
Các chuyên gia SEO cố gắng để có được thứ tốt nhất của cả hai thế giới thường cố gắng tối ưu hóa bản sao bán hàng của họ với các từ khóa mục tiêu của họ.

Nếu mục tiêu chính của bạn là chuyển đổi lưu lượng truy cập, đừng làm điều này. Nó có thể cản trở đáng kể chuyển đổi, vì những từ khóa đó có thể làm gián đoạn dòng chảy tự nhiên của bản sao bán hàng.

Đồng thời, khán giả của bạn có thể đang sử dụng các cụm từ đó để tìm kiếm, nhưng điều đó không có nghĩa là những từ đó sẽ kích hoạt họ mua.

Hãy tin tưởng vào copywriter bán hàng của bạn để làm những gì họ làm tốt nhất - chuyển đổi khách truy cập thành người mua - và bỏ các từ khóa ra khỏi đó.

Làm thế nào để tìm người viết nội dung SEO tốt nhất cho dự án của bạn

Vì bạn là người hâm mộ của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm , có thể một trong những mục tiêu chính của bạn là cải thiện SEO trang web của bạn. Do đó, phần lớn nội dung bạn tạo có thể sẽ là nội dung SEO dưới dạng trang web hoặc bài đăng trên blog.

Tìm một nhà văn biết SEO
Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ muốn tìm một người viết nội dung hiểu sâu về SEO và có thể viết nội dung mà bạn quan tâm.

Hỏi xem Nhà văn của bạn có hiểu được Bản sao chuyển đổi không
Ngoài ra, tốt nhất là người viết bài này ít nhất biết những điều cơ bản về sao chép chuyển đổi để họ có thể cố gắng hết sức để chuyển lưu lượng truy cập không phải trả tiền đó thành người đăng ký, khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Họ có thể không phải là một bản sao bán hàng chuyên nghiệp như một copywriter chuyên nghiệp, nhưng họ vẫn có thể viết nội dung chuyển đổi tốt hơn 90% nội dung SEO nhồi nhét từ khóa khác ngoài kia.

Hỏi ví dụ và nghiên cứu trường hợp
Vì mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ muốn tìm một nhà văn có thể cung cấp các ví dụ và nghiên cứu trường hợp đã được chứng minh cho thấy họ biết họ đang làm gì.

Hỏi xem họ có thể cung cấp thống kê xếp hạng lưu lượng truy cập hoặc từ khóa hoặc thậm chí thống kê chuyển đổi nếu có. Có rất nhiều nhà văn vĩ đại ngoài kia, nhưng không phải tất cả họ đều biết cách viết để thu hút lưu lượng truy cập hữu cơ.

Tiếp cận với mạng của bạn
Một trong những cách tốt nhất để tìm các nhà văn nội dung SEO tuyệt vời là tiếp cận với mạng của bạn và yêu cầu giới thiệu.

Những người này sẽ có thể chứng minh cho chuyên môn của nhà văn, có khả năng tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn so với việc thuê một nhà văn ngẫu nhiên bạn tìm thấy trực tuyến.

Cần một nhà văn cho dự án của bạn? Hãy chắc chắn để biết sự khác biệt giữa viết nội dung SEO và viết quảng cáo để bạn chọn nhà văn tốt nhất cho bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Google cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm của mình

Google đã xuất bản phiên bản sửa đổi của 164 trang hướng dẫn được sử dụng để giúp người đánh giá chất lượng 'đánh giá nội dung trực tuyến của con người và cung cấp phản hồi cho Google. Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của mình, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm của họ. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu - do đó có tên "chất lượng". Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua -  kể cả lặn sâu trong năm nay  - và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người dẫn đường, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung trên. "Đáng chú

12 lý do tại sao SEO là một trong những đầu tư kinh doanh tốt nhất bạn có thể thực hiện ngày hôm nay.

Nhiều doanh nghiệp biết (hoặc nghĩ rằng họ biết) rằng họ cần SEO để duy trì trực tuyến có liên quan và những lợi ích họ sẽ nhận được từ công việc SEO đang được triển khai. Nó chắc chắn sẽ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn nhưng chúng tôi muốn phác thảo trong bài đăng này tại sao SEO có thể là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho doanh nghiệp của mình ngày hôm nay. 12 lý do này sẽ cung cấp một số sự rõ ràng, bất kể quy mô ngành hoặc doanh nghiệp, tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa doanh nghiệp của họ lên cấp độ tiếp theo. 1. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn chính của Lưu lượng truy cập trang web Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần rất lớn trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp, cũng như một thành phần quan trọng của journet của người mua và cuối cùng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn. Mọi người đều biết, Google sở hữu một phần lớn hơn đáng kể của t

Cách sử dụng 'Google My Business' để tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên

Trong blog này, chúng tôi đang chia sẻ phương pháp từng bước để xếp hạng danh sách Google My Business của bạn trong kết quả tìm kiếm. Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích nhanh chóng cách danh sách Google My Business hoạt động. Google My Business là gì? Phần lớn các doanh nghiệp ngày nay sử dụng 'Google My Business' để quản lý danh sách Google Map của họ và bao gồm các mô tả doanh nghiệp, ảnh và đánh giá kinh doanh của họ. Mục tiêu của bạn là một doanh nghiệp là trở thành một phần của cái gọi là 'Gói địa phương'. Dưới đây là một ví dụ nhanh về kết quả Gói địa phương cho từ khóa Nhà hàng ở gần tôi. Như bạn có thể thấy, nó chỉ hiển thị 3 danh sách địa phương theo sau là nút 'Thêm địa điểm' hiển thị kết quả danh sách doanh nghiệp bổ sung. mục tiêu là để doanh nghiệp của bạn trở thành một phần của Gói địa phương để có được phần lớn lưu lượng tìm kiếm. Dưới đây là một số mẹo để cải thiện thứ hạng Google My Business của bạn. Tìm từ khóa vàng c