BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

7 cách SEO đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tiếp thị của bạn

Ở giai đoạn này trong tiếp thị trực tuyến, không có gì bí mật rằng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) có thể tạo ra kết quả chưa từng có cho công ty của bạn.

Cuộc sống dựa trên Internet đang nhanh chóng trở thành một trong những phần quan trọng nhất của quảng cáo trên máy vi tính, mang lại những lợi thế tuyệt vời giúp đến với số lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới.

Tương tự như vậy, trong trường hợp bạn không có bất kỳ loại hiệu ứng nào với nguồn hữu ích này, bạn sẽ để lại một cơ hội hiển thị đáng kinh ngạc, vì nó giúp bạn dễ dàng nhận được thông điệp về sự việc và nhiệm vụ của mình.

Quảng bá nâng cao là một loại hệ thống quảng cáo chủ yếu sử dụng web để truyền đạt thương hiệu cho người mua.

Cải tiến thiết kế trang web hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những chiến lược hàng đầu được sử dụng khi sử dụng kỹ thuật này.
7 cách SEO đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tiếp thị của bạn
Nó có vẻ quá chuyên môn của một thuật ngữ, tuy nhiên, ý tưởng của nó khá đơn giản để nắm bắt và thực hiện.

Đây là bảy cách mà SEO sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

1. SEO sẽ giúp cắt giảm chi phí cho các chiến dịch PPC

Kể từ buổi bình minh của quảng cáo PPC , các bộ phận tiếp thị trên toàn thế giới đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng: họ đang chi tiêu đủ cho các chiến dịch PPC để ăn cắp lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có khả năng mang lại một luồng lưu lượng truy cập ổn định và hữu cơ cho trang web của bạn.

Ngay cả với một chiến lược SEO trung bình , rất có thể quảng cáo PPC của bạn trùng lặp với lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Bằng cách này, nhân đôi SEO xuống có thể giúp bạn cắt giảm chi phí cho các chiến dịch PPC và tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Một tập hợp các yếu tố có thể khiến chi phí của bạn tập trung vào các câu khẩu hiệu - mọi thứ từ loại ngành của bạn, cảnh hung hăng, khu vực địa lý, v.v.

PPC giống như cho thuê nhà, xe hoặc gác xép vì nó có thể được truy cập kịp thời cho bạn ngay khi bạn bắt đầu trả tiền.

2. Trang web tuân theo chiến lược SEO dễ dàng cho khách hàng đọc

Hóa ra, chiến lược SEO của bạn không phục vụ cụ thể cho công cụ tìm kiếm.

Khi bạn đang dành tài nguyên để cải thiện tối ưu hóa tìm kiếm của mình, bạn sẽ thực hiện các loại thay đổi cho trang web của mình và sự hiện diện trực tuyến được chứng minh là gây được tiếng vang với khách hàng.

Ví dụ, bạn copywriting có thể sẽ trở nên hữu ích hơn cho khách hàng.

SEO sẽ âm thầm tăng hiệu quả của các lĩnh vực khác trong chiến dịch của bạn.

Tính toán công cụ tìm kiếm trên web không chỉ đánh giá tầm quan trọng của khẩu hiệu của bạn trên các trang và trong thông tin meta, liên quan đến các điều khoản theo đuổi của khách hàng, mà họ còn đánh giá dữ liệu, ví dụ, khách truy cập vẫn ở trên trang web của bạn, tỷ lệ bob, kết nối bị hỏng, trang nhìn thấy, kết nối trong và ngoài nước , vv

3. Đồng nghiệp của bạn sẽ muốn cộng tác với bạn

Do sự hiện diện không ngừng của truyền thông xã hội, có thể phần lớn có lợi khi có các công ty không cạnh tranh khác muốn hợp tác với bạn.

Về bản chất, một công ty có hiệu suất SEO mạnh mẽ đang mở ra cánh cửa không chỉ cho khách hàng mới mà còn cho các sáng kiến ​​B2B mới.

Ví dụ, một nha sĩ có thể thu hút sự chú ý của một thương hiệu bàn chải đánh răng lớn nếu văn phòng của họ hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm cụ thể của thành phố.

Là cố vấn, chúng tôi phải kiên trì tìm kiếm các phương pháp để phục vụ khách hàng dễ dàng hơn.

Một nguồn gốc phong phú của những suy nghĩ mới là các cá nhân trong mạng lưới của chúng tôi.

Những nỗ lực hợp tác có lẽ là cách tiếp cận lý tưởng nhất để nâng cấp hệ thống của bạn.

Những nỗ lực phối hợp bắt đầu hoặc may mắn thay bằng cách tập hợp một người khác hoặc thông qua một cuộc thảo luận với ai đó mà bạn biết.

Trong trường hợp nỗ lực chung là với một cá nhân khác, gần đây bạn đã mở rộng hệ thống của mình.

4. SEO có thể gây ra hiệu ứng Ripple trên phương tiện truyền thông xã hội

Tác động của phương tiện truyền thông xã hội không thể được phóng đại và SEO là một kỹ thuật tuyệt vời để cải thiện kết quả của bạn trên toàn xã hội.

Khi trang web của công ty bạn bắt đầu hoạt động tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm, đơn giản là có nhiều khả năng hơn cho khách hàng tiềm năng tương tác với nội dung của bạn trên Facebook, Instagram, v.v.

Nếu khách hàng bắt đầu chia sẻ nội dung này, cánh cửa sẽ mở ra cho khách hàng mới tiếp cận công ty của bạn thông qua một loại hiệu ứng gợn SEO.

Với một mạng lưới mạnh mẽ và nhất quán các tài khoản truyền thông xã hội của công ty, SEO rất có khả năng tăng số lượng người theo dõi của bạn và làm cho những nỗ lực xã hội của bạn trở nên đáng giá hơn.

5. SEO là một hình thức hoặc nghiên cứu tuyệt vời cho các chiến dịch PPC

Khi lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi một chiến lược SEO mạnh mẽ, các bộ phận tiếp thị đang thực hiện hiệu quả nghiên cứu có thể trực tiếp chuyển sang lĩnh vực PPC.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng các công cụ đáng ngờ để theo dõi từ khóa, công ty của bạn có thể phân tích hiệu suất hữu cơ của bạn trên các từ khóa nhất định.

Có nhiều cách để dịch dữ liệu này vào các chiến dịch PPC, nhưng phổ biến nhất là mua thêm các từ khóa mà bạn không xếp hạng tốt như bạn muốn.

Đây là một cách khác mà SEO có thể giúp cải thiện ROI của chiến dịch PPC của bạn.

6. SEO có thể giúp bạn xác định chính xác đối tượng mong muốn của bạn

Một trong những lợi ích cổ điển nhưng bị bỏ qua của SEO là nhắm mục tiêu theo đối tượng.

Các công ty SEO làm việc với đối tượng mục tiêu của bạn để xây dựng một danh sách các khách hàng quan tâm.

Những chiến lược tối ưu hóa này có thể giúp khuyến khích các câu hỏi từ một số lượng lớn khách hàng quan tâm hơn.

Vào cuối ngày, mục tiêu của SEO không chỉ là mang nhiều người đến với trang web của bạn mà là mang đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, những người sẵn sàng kinh doanh.

7. Sử dụng chiến lược SEO, bạn có thể kiểm tra hành vi của khách hàng

Cuối cùng, việc triển khai một trung đoàn SEO mạnh mẽ có thể sẽ yêu cầu sử dụng một công cụ như Google Analytics .

Công cụ này sẽ cho phép bạn theo dõi mọi thứ về trải nghiệm của khách hàng với trang web của bạn.

Do đó, cái nhìn sâu sắc mà bạn đạt được sẽ giúp bạn phân bổ các nguồn lực tiếp thị vào các lĩnh vực có ý nghĩa nhất tại thời điểm đó.

Phần kết luận

Danh sách này là một điểm xuất phát tuyệt vời để cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Không phải lúc nào cũng được coi là một công cụ tiếp thị toàn phổ, nhưng, khi được thực hiện chính xác, SEO có thể có tác động tích cực đến các lĩnh vực trong chiến lược tiếp thị của bạn vượt xa trang kết quả tìm kiếm.
  • Bạn nghĩ gì về SEO?
  • Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trong các ý kiến.

Nhận xét