BÀI HAY

Các lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Làm cách nào để xác định các liên kết xấu và làm thế nào? Làm sao để xóa

Bất kỳ hoạt động loại bỏ liên kết bắt đầu với một điều tra backlink. Bây giờ bạn cần hiểu rằng những backlink nào bạn phải loại bỏ và những gì bạn nên duy trì.

Nếu bạn muốn đánh giá mức độ rủi ro của liên kết, về cơ bản, có một số thành phần liên quan đến việc xác định xem một liên kết ngược là tốt hay xấu. Hãy để tôi giải thích một vài yếu tố cần thiết được sử dụng bởi các SEO để kiểm tra điểm số backlink:
Làm cách nào để xác định các liên kết xấu và làm thế nào? Làm sao để xóa
Thông số phân tích backlink
1. Số liệu tin cậy
Bạn có thể tìm thấy một vài số liệu trong ngành của chúng tôi có sẵn để giúp đề cập đến các liên kết ngược. Hai yếu tố xuất hiện thường xuyên nhất là Moz Spam Score và Majestic (hoặc, tốt hơn nữa là sự khác biệt giữa Lưu lượng tin cậy và Lưu lượng trích dẫn). Hai điểm số hoạt động khác nhau. Điểm Spam của Moz dự đoán tên miền bị cấm hoặc bị phạt dựa trên các tùy chọn trang web cụ thể.

Majestic Trust Flow xác định độ tin cậy của một tên miền hoặc trang web dựa trên tiêu chuẩn của các liên kết hướng tới nó. Mặc dù được tính toán khác, mục tiêu là giúp quản trị viên web xác định trang web nào đáng tin cậy và trang web nào không đáng tin. Mặc dù đây là điểm khởi đầu, nhưng chúng không đủ để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về việc một liên kết là xấu hay tốt.

2. Liên kết với các văn bản neo được tối ưu hóa quá mức
Nếu trang web của bạn nhận được quá nhiều liên kết ngược Sử dụng từ khóa phù hợp, Google sẽ hiểu điều này là bất thường. Nó có thể xử lý như một Dấu hiệu của Vai trò trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tổng thể của bạn. Thật vậy, nó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Giả sử bạn có một cửa hàng đồng hồ đeo tay. Nếu có quá nhiều văn bản neo được liên kết với các liên kết ngược của bạn Thực hiện một liên kết Trang web trở lại trang web của bạn có thiết kế của nhà thiết kế thành phố Cameron là văn bản neo, nó có thể kích hoạt bộ lọc thư rác của Google.

3. Hệ thống thấp
Các liên kết có liên kết thấp - đặc biệt là khi quyền của bạn phụ thuộc vào tên miền - sẽ được mọi người nhìn thấy. Một liên kết tuyệt vời nên đến từ một trang được liên kết tốt trên một trang web. Đó là một mối quan tâm trong trường hợp sự khác biệt giữa đơn vị miền và đơn vị trang đặc biệt cao. Đó là một điều đáng để xem xét, mặc dù đó không phải là một tín hiệu vững chắc. Điều đó đặc biệt rõ ràng trong các loại thư rác cụ thể, như thư rác hồ sơ diễn đàn hoặc thư rác nhận xét phân trang.

4. Điểm thư rác cao
Moz tính toán điểm số thư rác để chứng minh rằng cơ hội của một trang web sẽ bị phạt. Điểm thư rác càng nhiều Nó có thể ước tính với các chủ đề thư rác khác nhau, giống như một lựa chọn tối thiểu của các tên miền liên kết, tỷ lệ phần trăm cao hơn của các liên kết theo dõi, v.v.

5. Trang web không liên kết
Nó cũng chỉ ra rằng trang web không được Google lập chỉ mục, điều đó có nghĩa là chất lượng thấp.

6. Liên kết ngoài cao
Một số lượng lớn các liên kết bên ngoài Có thể liên quan đến một thư mục web chất lượng thấp, các liên kết chân trang liên kết hoặc các ý kiến ​​linh tinh.

7. Trang web ngoại ngữ
Nếu trang web của bạn được viết bằng tiếng Anh, dù sao nó cũng có rất nhiều liên kết bên trong từ các trang web bằng tiếng Đức hoặc tiếng Nga (hoặc một số ngôn ngữ nước ngoài khác), điều này có thể sẽ giương cờ đỏ lên Google.

Suy nghĩ cuối cùng về việc xác định Backlinks xấu
Mọi người đều biết rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ là một công việc tuyệt vời. Không chỉ tốn thời gian của bạn, mà sự tận tâm toàn thời gian của bạn cũng được yêu cầu bởi nó. Thật đáng tiếc nếu hầu hết các khoản đầu tư đó bị lãng phí chỉ vì liên kết sai. Với các mẹo ở trên, bạn sẽ có thể xác định và xử lý các liên kết thông qua Monitor Backlinks.

Từ đây, vấn đề chỉ là thời gian trước khi trang web của bạn đạt được tiềm năng xếp hạng.

Làm thế nào để loại bỏ Backlinks xấu?

Quy trình xóa liên kết có thể tốn thời gian nếu bạn muốn loại bỏ hàng trăm hoặc hàng ngàn liên kết. Hãy lưu ý rằng không thể xóa tất cả các liên kết ngược. Để loại bỏ hình phạt, sau đó bạn phải chứng minh với Google rằng bạn đã đạt được cách tốt nhất để dọn dẹp hồ sơ backlink của trang web của bạn trước khi gửi báo cáo từ chối.

Cho dù bạn có bị phạt hay không, loại bỏ các liên kết ngược xấu là điều cần thiết. Nó sẽ giúp ích nếu bạn không có liên kết ngược mà bạn không tự hào. Để xóa liên kết ngược, bạn phải liên hệ với quản trị trang web của các trang web liên kết và yêu cầu họ xóa liên kết trỏ đến trang web của bạn. Không bao giờ đe dọa một quản trị trang web và rất lịch sự nếu bạn muốn được đối xử như vậy.

Cho dù bạn có bị phạt hay không, việc loại bỏ các liên kết ngược là rất quan trọng. Nó sẽ giúp ích nếu bạn không có backlink mà bạn không tự hào. Để xóa liên kết ngược, bạn phải liên hệ với quản trị viên web của các trang web liên kết này và yêu cầu họ xóa liên kết trỏ đến trang web internet của bạn. Không bao giờ gây nguy hiểm cho một quản trị trang web và rất chu đáo nếu bạn muốn đối xử như vậy.

Hãy chuẩn bị để gửi hàng trăm yêu cầu.

1. Tìm liên kết ngược xấu
Điều đầu tiên: bạn cần xác định xem các liên kết ngược xấu có ảnh hưởng đến trang web của bạn hay không. May mắn thay, bạn sẽ tìm thấy một trình kiểm tra backlinks Google có thể bắt đầu quá trình điều tra này cho bạn.

Một số công cụ kiểm tra backlink tuyệt vời bao gồm:
  • Công cụ kiểm tra backlink SEMrush
  • Trình chọn trang web
  • Công cụ kiểm tra backlink của Ahrefs
2. Yêu cầu xóa khỏi trang web
Nó được xóa bằng cách yêu cầu rằng quản trị trang web gần bằng không. Đó là một bước mà nói rằng, các tỷ lệ nhận được một liên kết ngược chất lượng thấp Google cần phải xem xét trước khi yêu cầu họ loại bỏ liên kết, tuy nhiên, do đó, bạn ít nhất nên thử nó.

Trong gần 90% tình huống, bạn sẽ không tìm được cách xác định thông tin liên lạc của người sử dụng trang web này. Hầu hết sẽ không có trang liên hệ được chia sẻ để bạn gửi tin nhắn qua - nếu đó là trường hợp, hãy sử dụng Tra cứu tên miền WHOIS để nỗ lực theo dõi chủ sở hữu.

3. Theo dõi và giám sát
Gửi một kiến ​​nghị loại bỏ đến các quản trị web của các trang web liên kết là không đủ để loại bỏ các liên kết ngược tệ hại. Bạn phải theo dõi các liên kết ngược của bạn để tìm hiểu xem họ có tuân thủ kiến ​​nghị của bạn không. Nếu quản trị trang web không trả lời trong vòng 2-3 lần, thì bạn cũng có thể gửi cho họ email theo dõi.

4. Nói với Google và từ chối các liên kết bạn không thể xóa
Công cụ Disavow của Google là một lợi ích cho chủ sở hữu trang web đã mất quyền kiểm soát một số liên kết ngược xấu của họ. Mặc dù nó không bao giờ là cách đầu tiên để đối phó với một liên kết ngược khủng khiếp, bạn không thể có cho mình một liên kết để biến mất. Như chúng ta đã nói trước đó, Công cụ chối bỏ của Google rất phong phú Vì nó hỗ trợ nhiều hơn so với giải pháp, nó rất hữu ích bất cứ khi nào bạn cần.

Nếu bạn đang truy cập công cụ xóa URL của Google, trước tiên hãy xác định liên kết nào là khủng khiếp và bị công cụ tìm kiếm bỏ qua. Liệt kê tất cả các liên kết và tên miền sau đó gửi chúng cho Google.

Những từ cuối cùng Loại bỏ backlinks mất nhiều thời gian và bạn cũng cần kiên nhẫn. Tuy nhiên, đó là một quá trình bạn có thể tự làm khá dễ dàng hoặc bạn có thể thuê một công ty tiếp thị kỹ thuật số để hoàn thành nhiệm vụ xóa liên kết cho bạn.

Nhận xét